"บิทคับ เวนเจอร์ส" และ "บิทคับ อะคาเดมี่" ผนึก "YGG SEA" สร้างชุมชน GameFi แข็งแกร่งยั่งยืน

"บิทคับ เวนเจอร์ส" และ "บิทคับ อะคาเดมี่" ผนึก "YGG SEA" สร้างชุมชน GameFi แข็งแกร่งยั่งยืน

"บิทคับ เวนเจอร์ส" และ "บิทคับ อะคาเดมี่" ร่วมมือกับ YGG SEA เดินหน้าผลักดันสร้างโปรแกรมสนับสนุนเกมเมอร์ พร้อมกระจายโอกาสการเข้าถึงการเล่นเกมเพื่อรับรายได้ผ่านระบบ Scholarship สร้างชุมชนแห่ง GameFi ให้แข็งแกร่งและยั่งยืน

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ บิทคับ เอ็ม โซเชียล ศูนย์การค้าเอมควอเทียร์ นายสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ร่วมกับนางสาวเนาวรัตน์ ธรรมสวยดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด และนาย Evan Spytma ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Yield Guild Games SEA Ltd. (YGG SEA) ได้ร่วมลงนามในสัญญาพร้อมบันทึกภาพพิธีลงนามเพื่อแสดงถึงจุดยืนร่วมกันในการสนับสนุนวงการ GameFi ภายใต้แนวคิดการขยายโอกาสการเข้าถึงการเล่นเกมเพื่อหารายได้ และเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัล

"บิทคับ เวนเจอร์ส" และ "บิทคับ อะคาเดมี่" ผนึก "YGG SEA" สร้างชุมชน GameFi แข็งแกร่งยั่งยืน

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม AMA Offline Session เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับแผนอนาคตของ YGG SEA, เกม NFT ในรูปแบบของ Play-to-Earn (P2E) พร้อมกิจกรรมแจกของรางวัลเป็นโทเคน AXS (Axie Infinity) และกิจกรรม AMA Online Live Session เพื่อมอบความรู้เกี่ยวกับเกม WonderHero หนึ่งเกมจากโครงการ GuildKUB ที่สนับสนุนเกมเมอร์ภายใต้การลงทุนของ บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด

นางสาวเนาวรัตน์ ธรรมสวยดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เนื่องจากทางบิทคับ เวนเจอร์ส มีความเชื่อว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเกมรูปแบบ Play-to-Earn ซึ่งเอื้อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงสำคัญในอุตสาหกรรมเกมในหนึ่งปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน โดยมีความเชื่อมั่นว่า YGG SEA คือตัวละครสำคัญในการมอบโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างรายได้ได้จริง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เราจึงผลักดันให้เกิดความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อยกระดับการเล่นเกม และเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลของผู้เล่นทุกคน

"บิทคับ เวนเจอร์ส" และ "บิทคับ อะคาเดมี่" ผนึก "YGG SEA" สร้างชุมชน GameFi แข็งแกร่งยั่งยืน

นายสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ได้ถ่ายทอดมุมมองถึงการจับมือครั้งนี้ว่า บิทคับอะคาเดมี่จะเป็นกำลังหลักในการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน, สินทรัพย์ดิจิทัล, Metaverse และเกม Play-to-Earn เพื่อช่วยให้ทุกคนได้เข้าใจถึงข้อมูลต่างๆ รวมทั้งเทคนิค และข้อควรระวังต่างๆในการเล่น นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนผู้เล่นภายใต้โปรแกรม Scholar ของ GuildKUB สำหรับเกม Axie Infinity และ WonderHero การร่วมมือกันของทั้งสามบริษัทจะส่งเสริมให้ชุมชนเกมเกิดการเติบโตอย่างกว้างขวางและยั่งยืนในอนาคต

Evan Spytma ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Yield Guild Games SEA Ltd. ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์กับการร่วมมือครั้งนี้ว่า YGG SEA คือ องค์กร SubDAO ที่สนับสนุนการเล่นเกม NFT และ Play-to-Earn ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีเป้าหมายในการสร้างชุมชนแห่งเกม Play-to-Earn ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ในโอกาสนี้เราได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของ บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ส จำกัด ผู้สนับสนุนเกมรูปแบบ GameFi และ Play-to-Earn และบริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในด้านการให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ที่จะมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมเกมโลก ด้วยเป้าหมายที่จะเชื่อมต่อทุกคนเข้าถึงการลงทุนแห่งโลกอนาคตได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เราจึงร่วมมือกันในการสร้างชุมชนแห่ง GameFi เดินหน้าเพื่อพัฒนาชุมชนให้แข็งแกร่งและยั่งยืน