ซีอีโอ WHA ประสาน 'ไลน์' ลบบัญชีปลอม เผยมีผู้เสียหายถูกหลอกโอนเงิน 3 ราย

ซีอีโอ WHA ประสาน 'ไลน์' ลบบัญชีปลอม เผยมีผู้เสียหายถูกหลอกโอนเงิน 3 ราย

“จรีพร” ซีอีโอ WHA แจงกรณีถูกปลอมไลน์สวมรอยหลอกคนลงทุน โอนแล้ว 3 ราย แจ้งประสาน “ไลน์” ลบบัญชีปลอม เตือนทุกคนระวังภัย

จากกรณีที่นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Jareeporn Jarukornsakul" เมื่อวันที่ 29 เม.ย.2565 ระบุข้อความว่า

"โดนจนได้คะ มีคนปลอมไลน์ของจูนนะคะ หลอกให้ไปลงทุนคะ มีผู้เสียหายติดต่อเข้ามาที่บริษัท ฝากเตือนท่านอื่นด้วยนะคะ ตอนนี้จูนแจ้งไปยัง สกมช.(สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งชาติ) แล้วคะ"   

 

ล่าสุด นางสาวจรีพร ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ได้แจ้งไปยัง สกมช. แล้วซึ่งทางหน่วยงานได้รับเรื่องส่งคนมาดูแล รวมทั้งได้ประสานไปยังบริษัท ไลน์ เพื่อให้ลบแอคเคาน์ที่ปลอมขึ้น จึงอยากรีบแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน เพราะเท่าที่ทราบมีผู้เสียหายหลายราย และมี 3 รายที่โอนเงินแล้ว 

สำหรับกลโกงออนไลน์ที่เกิดขึ้นในหมู่นักธุรกิจ นางสาวจรีพร เผยว่าเท่าที่ได้ยินจากกลุ่มเพื่อนนักธุรกิจจะเป็นกรณีโดนแฮกไลน์ ซึ่งถ้าทำอย่างนั้นเราจะรู้ตัวว่าโดนแฮก ซึ่งในกรณีนี้ไม่ได้เป็นการแฮกไลน์แต่เป็นการปลอมชื่อ ทำให้ไม่ทราบว่าไปหลอกใครเอาไว้บ้าง ที่ทราบเรื่องเพราะมีผู้โทรเข้ามาแจ้งเหตุที่บริษัทและส่งข้อความเข้ามาทางเฟซบุ๊กของบริษัท

"สงสารน้องๆ ที่เค้าไม่รู้ อาจจะเห็นข่าวแล้วทำให้รู้จักชื่อพี่ อยากฝากเตือนภัยให้ระวังกันด้วย"

ทั้งนี้ นางสาวจรีพร เป็นประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัท WHA ที่มีธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ

1.ธุรกิจพัฒนาและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ครอบคลุมการก่อสร้างโรงงานและการพัฒนาคฃังสินค้า โดยมีโรงงานสำเร็จรูป โรงงานให้เช่า และคลังสินค้าให้เช่า ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) และพื้นที่ใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ, ระยอง, ชนบุรี, ฉะเชิงเทรา, พระนครศรีอยุธยา, ปทุมธานี และ สระบุรี

2.ธุรกิจการพัฒนาอุตสาหกรรม มีนิคมอุตสาหกรรม 12 แห่ง พื้นที่ 68,100 ไร่ หรือ 26,925 เอเคอร์ หรือ 10,900 เฮคเตอร์ ในไทยและเวียดนาม โดยนิคมอุตสาหกรรมส่วนใหญ่อยู่ใน EEC 

3.ธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์มของดับบลิวเอชเอ  โดยการให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคม และพัฒนาธุรกิจและทางเลือกด้านข้อมูลที่ครอบคลุมเพื่อสนับสนุนลูกค้านิคมอุตสาหกรรมทั้งจากบริษัทในประเทศและต่างประเทศ

4.ธุรกิจสาธารณูปโภคและพลังงาน มีกำลังการผลิตจากโรงไฟฟ้าประเภทต่างๆ รวมทั้งสิ้น 2,671 เมกะวัตต์ หรือคิดเป็นกำลังการผลิตตามสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 642 เมกะวัตต์ รวมทั้งให้บริการสาธารณูปโภคทั้งน้ำดิบ น้ำประปา น้ำเพื่ออุตสาหกรรม (ปริมาณกำลังการผลิตสุทธิต่อปีกว่า 129 ล้านลูกบาศก์เมตร) รวมถึงการบำบัดน้ำเสีย (ปริมาณกำลังการผลิตสุทธิต่อปีกว่า 47 ล้านลูกบาศก์เมตร) 

5.WHA OFFICE SOLUTIONS มีพื้นที่กว่า 100,000 ตร.ม. พื้นที่สำนักงานให้เช่าที่ปรับเปลี่ยนให้ตรงความต้องการของธุรกิจในเขตกรุงเทพฯ และสมุทรปราการ

นอกจากนี้ ยังเป็นกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด มาตั้งแต่ปี 2563