เดง...เเผ่วเเรง ส้มเเหกเเซง

เดง...เเผ่วเเรง ส้มเเหกเเซง

กระเเส สองพี่น้องชินวัตร ณ เเดนไกลยังพอมีความขลังอยู่บ้าง...เพราะผู้เเทนฯพท.เเดนอีสานเเละเเดนเหนือยังพอจับกระเเสสังคมได้ว่า

บารมี เสี่ยเเม้วเ-เจ๊ปู ยังมีมนต์อยู่....เเต่ใช่ว่าจะงัดมาใช้ได้ทุกภาวะเสมือนยาสามัญประจำบ้าน มันต้องดูทิศทางลมด้วยว่าควรจะใช้ยันต์ตรา เซอร์เบีย-มอนเตเนโกร เมื่อใดเเล้วจะเกิดผล

เเต่มนต์ของ เฮียเหลี่ยม ในบางคราวก็ใช่ว่าจะขลัง เมื่อมองจังหวะต้าน ลุงตู่ ที่เเดนเเยงกี้พบว่า เเกนนำคนเสื้อเเดง ที่จรลีหนีหมายจับไปอยู่หลากมุมโลกนั้น พบว่าช่วงนี้กิจกรรมต้าน ลุงตู่ เเละทวงคืนประชาธิปไตยเเผ่วไปเยอะ เเม้เเต่ในเเดนเเยงกี้ก็มี เเดงตัวเเม่ -เเดงตัวพ่อ” หลายคนเเต่คราวนี้กลับไม่ขยับมาต้านลุงตู่ที่ไปประชุมยูเอ็น? เเละเเว่วว่า ทักกี้” สั่งให้ยุติการเคลื่อนไหวในยามนี้

เมื่อมองกลับมาจับจังหวะคนเสื้อเเดงในประเทศ...รู้ๆกันอยู่ว่า นปช.เเยกเป็นสองขั้วคือ นปช.สายตู่ กับ นปช.สายเต้นเพราะอุดมการณ์อิงเเม้วของเต้นกับเเนวทางยืนด้วยตัวเองของตู่มันเเตกต่างกัน สองพี่น้องจึงเเยกกันไป เเละรวมตัวกันยามไปต่อสู้คดีที่กองไว้พะเลอเกวียน!

การ สู้เพื่อปชต. เเละ สู้เพื่อเเม้ว ของเเกนนำนปช.ช่วงจากนี้ไปน่าจะยุติถาวรเพราะเเกนนำนปช.ต้องทำตัวดีๆในยามนี้เพียงหวังศาลจะเมตตาในความประพฤติ เเละ ปล่อยให้ขั้วฝ่ายค้านในรัฐสภาลุยไฟชงประเด็นเเก้รธน.เอาเอง

ข่าวฮาบน เเดนมะกัน เมื่อกลุ่มคนที่มิใช่คนไทยคือ เปรู-เม็กซิโก รวมตัวชุมนุมเรียกร้องปชต.ให้ไทยเเลนด์ เเต่ไม่ยักรู้จักสยามประเทศว่าตั้งอยู่ทิศไหน ตำบลใดบนเเผ่นดินโลก!

ไม่รู้ว่าถือป้ายเสร็จสิ้น ผู้ชุมนุมสองชาตินี้จะรับค่าเหนื่อยกี่เหรียญ?เเละหากได้รับเเล้วเเนะนำผู้จัดขบวนประท้วงซื้อเเผนที่โลกให้คนพวกนี้ดูด้วยว่าไทยเเลนด์ตั้งอยู่ในอุษาคเนย์นะ!

เมื่อมองจังหวะขั้วต้าน ลุงตู่ ณ เเดนเเยงกี้พบว่า

คนเสื้อเเดง นิ่ง เเค่มีขบวนใหม่เเจ้งเกิดเพราะเเคะมาได้ว่าคเปรูเเละเม็กซิโกที่ไปชุมนุมเรียกร้ งปชต.เเละหนึ่งคนไทยที่ชูป้ายประท้วงช่วงที่ ลุงตู่ กำลังกล่าวสุนทรพจน์ ทราบว่ามีเครือข่ายสีส้มๆไปเเตะขั้วไว้ให้ขยับอวัยวะ!

ไม่เชื่อลองไล่เรียงในโลกออนไลน์ดูไมตรีของขบวนใหม่เหล่านี้ดูเเล้วจะพบว่าใครเป็นใคร ?สัมพันธ์กันเยี่ยงใด?

โดย... นักข่าวหมายเลข 10