ตำรวจ-มาเฟีย-โรงพยาบาล

ตำรวจ-มาเฟีย-โรงพยาบาล

ปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหารเมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา ในการเข้าเคลียร์พื้นที่ลานจอดรถ

ฝั่งทิศเหนือของโรงพยาบาลศิริราช ติดกับวัดอมรินทรารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อย ในพื้นที่ที่มีการรถไฟฯ เป็นเจ้าของ และมีมาเฟียเก็บค่าที่จอด... เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีเสียงปรบมือ และเป็นอีกหนึ่งในหลายสิบ หลายร้อยเรื่องที่“ยุคปกติ”ทำไม่ได้ แก้ไขไม่เป็น

000 พลันที่เข้าปฏิบัติการ... มีการอ้างว่ารับสัมปทานอย่างถูกต้องจาก รถไฟ” แต่เมื่อมีการตรวจสอบไปแล้ว กลับมีแต่คนปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็น ทั้งที่คนรับจ้างเก็บเงิน” ปักหลักอยู่อาศัยในตู้คอนเทนเนอร์บนพื้นที่เดียวกัน ทิ่มหู ทิ่มตาคนที่สัญจรผ่านไปมา และยังคงกินนอนกันอยู่จนถึงวันนี้... แต่ผู้เกี่ยวข้องกลับอ้างว่าไม่รู้เรื่อง

000 ที่สำคัญ“ลานจอดรถ”อยู่ห่างจากสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี ในระยะเดินไหว ไม่ถึง “1 เมื่อย” บนเลขที่ 264/20 ถนนรถไฟ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย ไม่น่าจะต้องรอให้มีการร้องเรียนผ่านโทรศัพท์ 0-2411-3107 หรือส่งผ่านอีเมล [email protected] เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลูกน้องท่านสารวัตร พ.ต.ท.ภาคภูมิ เดชะเรืองศิลป์ ก็น่าจะได้เห็นผ่านหูผ่านตากันบ้าง

000 หลังวันเข้าจัดระเบียบและส่งต่อให้ตำรวจ ในตอนเช้ามีรถตำรวจรถไฟ” มาเปิดไซเรนแว้บๆ พอเป็นพิธีกรรม จากนั้นก็ปล่อยให้รถเข้าไปจอดกันตามอัธยาศัย จนเป็นที่วุ่นวาย เพราะไม่มีใครคอยโบกและจัดระเบียบ ทางออกที่อยู่อีกด้านก็ถูกรถแบคโฮ มาจอดขวางไว้โดยไม่รู้ว่าด้วยสาเหตุใด กลายเป็นต้องเข้า-ออกทางเดียวกันเป็นที่วุ่นวาย

000 แต่จะเสนอให้ปิดลานจอดรถไปเลยก็ใช่ที่... เพราะพื้นที่ตรงนี้ช่วยบรรเทา” ปัญหาให้คนมาหาหมอได้มาก เพราะลำพังโรงพยาบาลศิริราช ทุกวันนี้จัดที่จอดรถให้ได้เพียงเฉพาะแพทย์และเจ้าหน้าที่เท่านั้น หากคิดแบบ“ผู้ให้บริการ”ศิริราช น่าจะเช่าพื้นที่เสียเองในฐานะส่วนราชการด้วยกัน ให้บุคลากรนำรถมาจอด เพื่อจะได้เหลือที่ภายในโรงพยาบาลไว้บริการประชาชนคนเจ็บป่วย

000 หรือหากไม่สามารถเป็นไปได้อย่างนั้น แค่หาคนมาจัดสรรการบริการ ช่วยจัดระเบียบก็ถือว่าดีถม แม้จะเก็บค่าธรรมเนียมเอาไปเป็นค่าใช้จ่ายบ้างก็คงไม่มีใครว่า ยังไงก็คงจะดีกว่าก่อนหน้านั้น ที่เกิดกรณีนักเลง” หักหลัง มาเฟีย” เรียกเก็บเงินค่าที่จอดรถ 60 บาท แต่ฉีกตั๋วแค่ 30 บาท...ปล.หวังว่ากรณีเรือโทคุมพื้นที่ตามข่าวคงไม่เงียบหายไปกับสายลม !!! 

 ..........................................

อัชชาวดี [email protected]