WW III

ในโลกของการวางแผนกลยุทธ์ ตำราเล่มหนึ่งที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงคือ On War ของคาร์ล วอน เคลาซ์วิทส์

เขากล่าวไว้ว่า สงครามคือความต่อเนื่องของการเมือง หมายความว่า เมื่อการเมืองดำเนินไปถึงที่สุดของความขัดแย้ง สงครามย่อมหลีกเลี่ยงไม่ได้

ในสรรนิพนธ์ เหมาเจ๋อตง เล่ม 2 กล่าวว่า “สงครามคือการต่อเนื่องของการเมือง เมื่อกล่าวในแง่นี้แล้ว สงครามก็คือการเมือง และตัวสงครามเองก็คือการปฏิบัติการที่มีลักษณะการเมือง” และสรุปด้วยประโยคอมตะว่า การเมืองคือสงครามที่ไม่หลั่งเลือด สงครามคือการเมืองที่หลั่งเลือด

สถานการณ์โลกปัจจุบันเต็มไปด้วยความขัดแย้งและสู้รบ ตุรกีซีเรีย ยูเครนไครเมีย เยเมนซาอุฯ ซูดาน ทะเลจีนใต้ เกือบทั้งหมดเป็นสงครามตัวแทนของมหาอำนาจคือ อเมริกา รัสเซีย และจีน สิ่งที่ทุกคนกลัวคือ มันจะลุกลามไปเป็นสงครามโลกหรือไม่?

มีผู้คนสนใจและวิเคราะห์กันมาก ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดี คนยิ่งกังวล หนี้สินมหาศาลของอเมริกาและการพิมพ์เงินของเฟด ทำให้ดอลลาร์กลายเป็นกระดาษไร้ค่า อเมริกากำลังสูญเสียสถานะมหาอำนาจอันดับ 1 ของโลก มาตรการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจก็มาถึงทางตัน ทางเดียวที่จะรอดได้คือก่อสงคราม!

ความกลัวนี้ไม่ใช่ไม่มีเหตุผล ยามใดที่มหาอำนาจเสื่อมถอยและมีรายใหม่ขึ้นมาท้าทาย สงครามมักเลี่ยงได้ยากเสมอ ประเด็นไม่ใช่ว่าเกิดหรือไม่เกิด ถ้าเราเชื่อประวัติศาสตร์ มันต้องเกิดขึ้นแน่ แต่คำถามคือ มันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่?

มีเพียงศาสตร์เดียวที่ทำนายสงครามได้ นั่นคือโหราศาสตร์ ฐานข้อมูลกว่า 7,000 ปีทำให้มีศักยภาพเพียงพอ สงครามโลกจะเกิดเมื่อใด? เราจะใช้โหราศาสตร์วิเคราะห์ทำนายกัน

คัมภีร์โหราศาสตร์บ้านเมืองของอินเดีย เช่น พฤหัสสังหิตา ของท่านวราหะ มิหิราแห่งราชวงศ์คุปตะ (คริสต์ศตวรรษที่ 6) มักทำนายสงครามจากคราส เทคนิคนี้ได้ผลเสมอ ผู้เขียนใช้มันทำนายใน “สงครามของรัสเซีย” เมื่อ 9 ตุลาคม2558 ()

“..ฤดูคราสมีนาคม-เมษายน 58 เป็นช่วงเวลาสำคัญยิ่งในทางโหราศาสตร์ ..สุริยคราส 20 มีนาคมและจันทรคราส 4 เมษายน ล้วนเป็นสรรพคราส ..สรรพคราส 2 ครั้งภายใน 15 วันคือกฎเกณฑ์ในการทำนายสงคราม ..สุริยคราสมีอิทธิพล (อย่างน้อย) 1 ปี จันทรคราสมีอิทธิพล (อย่างน้อย) 6 เดือน ..รัสเซียประกาศสงคราม (กับไอซิส) 30 กันยายน อยู่ในข่ายเวลาของสรรพคราสคู่นี้ ถูกต้องตามกฎเกณฑ์โหราศาสตร์..

สงครามยุคโบราณไม่ค่อยแตกต่างกัน แต่สงครามปัจจุบันมีหลายแบบ เช่น สงครามเย็น สงครามตัวแทน ซึ่งล้วนเป็นสงครามที่จำกัดพื้นที่หรือความสูญเสีย แต่ถ้าพูดถึงสงครามโลก มันหมายถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์เข้าทำลายล้างกัน มันจึงไม่จำกัดขอบเขตความสูญเสียอีกต่อไป ทุกพื้นที่ของโลกมีโอกาสตกเป็นเป้าของอาวุธนิวเคลียร์ทั้งสิ้น

การเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จึงมีเงื่อนไขสำคัญที่การใช้อาวุธนิวเคลียร์ ถ้ายังไม่ใช้ มันก็ยังเป็นสงครามตัวแทนหรือเฉพาะพื้นที่ แต่ถ้าใช้วันใด วันนั้นคือวันแห่งสงครามโลกแน่นอน เราจะทำนายจากเงื่อนไขนี้

ระเบิดนิวเคลียร์ (Fission Atomic Bomb) ลูกแรกที่ชื่อ Little Boy ถูกทิ้งที่เมืองฮิโรชิม่าของญี่ปุ่นในวันที่ 6 สิงหาคม 1945 อีก 3 วันต่อมา ลูกที่ 2 ชื่อ Fat Man ถูกทิ้งที่เมืองนางาซากิ ผู้คนเสียชีวิตรวมกว่า 2 แสนคน ญี่ปุ่นต้องประกาศยอมแพ้สงคราม

นั่นคือประวัติศาสตร์ที่รู้กันทั่วไป แต่ระเบิดนิวเคลียร์ลูกแรกของโลกไม่ได้เกิดที่ฮิโรชิม่า มันเกิดขึ้นในทะเลทราย Jornada del Muerto ห่างไป 35 ไมล์ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเคาน์ตี้ Socorro รัฐนิวเม็กซิโกภายใต้รหัส Trinity มันคือการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งแรกของโลก อันเป็นส่วนหนึ่งของ Manhattan Project ของอเมริกาที่เริ่มตั้งแต่มิถุนายน 1942

การทดสอบเกิดขึ้นวันที่ 16 กรกฎาคม 1945 เวลา 05:29:21 น. มันปลดปล่อยพลังงานเทียบเท่าระเบิด TNT ถึง 20,000 ตัน เกิดควันรูปดอกเห็ดสูงถึง 7.5 ไมล์ เมื่อผูกเป็นดวงชะตา ได้ลัคนาที่ 4:16 องศากรกฎ อาทิตย์กุมลัคน์ พุธพลูโตร่วมลัคน์ พฤหัสสิงห์ จันทร์เนปจูนกันย์ อังคารศุกร์มฤตยูอยู่พฤษภ เสาร์ราหูอยู่เมถุน และทศมลัคน์ที่ 23:01 องศามีน

จุดเด่นที่สุดคืออาทิตย์พลูโต อาทิตย์คือพลังงาน อาทิตย์เข้มแข็งมาก เพราะเกาะวรโคตมนวางค์และได้มุม 60 จากอังคารพฤหัส พลูโตคือนิวเคลียร์ พลูโตได้มุม 45 จากพฤหัสและมุม 60 จากศุกร์มฤตยูเนปจูน ชี้ชัดถึงพลังงานมหาศาลที่ถูกปลดปล่อยออกมา

จันทร์คือดาวเจ้าเรือนลัคน์ จันทร์อยู่กันย์ตรงภพ 4 พอดีจันทร์พุธปริวรรตเกษตร์ ระเบิดถูกเก็บในฐานที่มั่น จันทร์เล็งทศมลัคน์สนิทแต่มันพร้อมแสดงพลานุภาพตลอดเวลา จันทร์ถูกมุม 90 จากเสาร์ราหูในภพ 12 นี่คือจุดอันตราย มีความพยายามลับๆ ที่จะใช้ระเบิดนิวเคลียร์เพื่อทำลายล้าง

ในวันถล่มฮิโรชิม่า อาทิตย์กุมพลูโต กลายเป็นพลูโตดับทับพลูโตเดิม จันทร์กุมเสาร์สนิทและทับเสาร์เดิม ลัคน์จรทำมุม 90 กับมฤตยู (ระเบิด) สนิท ระเบิดนิวเคลียร์ปล่อยพลังทำลายล้าง ในวันถล่มนางาซากิ พลูโตยังเข้าข่ายดับ อังคารกุมมฤตยูสนิท ทำมุม 45 กับลัคน์ จันทร์จรทำมุม 45 กับเสาร์จร ทศมลัคน์จรกุมลัคน์สนิท นิวเคลียร์ลูกที่ 2 ระเบิดนาทีนั้น

ดวง Trinity ยังบอกอีกหลายเหตุการณ์ วันที่ 1 กรกฎาคม 1968 เริ่มลงนามสนธิสัญญาจำกัดควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ (NPT) โดย 191 ประเทศทั่วโลก วันนั้น เสาร์จรเข้าภพ 10 ทำมุม 90 กับลัคน์อาทิตย์เดิมเสาร์คือการจำกัด เนปจูนทำมุม 120 กับคู่นี้ด้วย เนปจูนในภพ 5 คือความร่วมมืออย่างเต็มใจ สนธิสัญญาจึงประสบความสำเร็จ

วันที่ 26 พฤษภาคม 1972 อาทิตย์เสาร์เนปจูนทำมุมดี 60 และ 120 กับพลูโตเดิม ขณะที่พลูโตจรทำมุม 60 กับลัคน์ มีการลงนามในข้อตกลงควบคุมอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างสหรัฐโซเวียต (SALT1)

แล้วปัจจุบันล่ะ? ตั้งแต่กลางปี 2014 มฤตยูมีนทำมุม 90 กับเสาร์เดิม อสูรสงคราม (ที่ซ่อนตัว) พยายามใช้อาวุธนิวเคลียร์ มันจะเห็นชัดเจนเมื่อมฤตยูเข้าเมษ ทำมุม 90 กับลัคน์อาทิตย์เดิม พร้อมกับพลูโตธนูที่เข้าทำมุม 90 กับทศมลัคน์เดิมสนิท เมษายน 2017 เป็นต้นไป ความเสี่ยงจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

อันที่จริง สงครามโลกจะเกิดหรือไม่? เราต้องดูดวงอเมริกา รัสเซีย จีนด้วย แต่วันนี้เนื้อที่หมดแล้ว ฝากไว้โอกาสหน้าครับ