เมื่อ“โอ๊ค”ออกโรง

เมื่อ“โอ๊ค”ออกโรง

ท่ามกลางศึกวงการสงฆ์ ที่มี หลวงปู่พุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย กับฝ่ายสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา (สนพ.)

 ที่มี มหาโชว์ ทัสสนีโย ที่ปรึกษา สนพ. และ เสถียร วิพรมหา รักษาการนายก สนพ. ขณะที่ พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ก็ออกตัวปกป้องวัดพระธรรมกาย และกล่าวหาว่า หลวงปู่ฯ ทำเรื่องไม่เหมาะสม ด้านหลวงปู่ฯ ก็ตอกกลับด้วยรูปพ่อของ “โอ๊ค”ถวายของในงานศพงานหนึ่ง ท่ามกลางคนดัง คนรวยของสังคม จน พานทองแท้ ต้องตอบโต้ทันควัน ถึงกับต้องไปยกเอาบทความข้าเก่าเต่าเลี้ยงพรรคเพื่อไทย อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีตรัฐมนตรีไอซีที ได้เคยเขียนไว้ในหนังสือพิมพ์ “โลกวันนี้” มาใช้ตอบโต้ เปรียบเทียบการปฏิบัติของพระ 2 รูปเอาไว้... ช่างสรรช่างหาจริงๆ อย่างไรไม่ว่าอย่าตอบโต้กันจนลอยออกทะเลหาสาระอะไรไม่ได้ ก็แล้วกันนะพี่น้อง (ฮา)

O ส่วนกรณี ดาบตำรวจ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ยิง หนุ่มบิ๊กไบค์ จนเสียชีวิตนั้น พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก สตช. เผยว่า กรณี ด.ต.สุพรรณ ขำนิจ นั้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้วตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ส่วนการดำเนินการทางวินัยนั้นขณะนี้ได้เรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้ผู้บัญชาการ สภ.หนองขาม กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากพบว่ากระทำผิดระเบียบวินัยจะให้ดำเนินการตามระเบียบต่อไป

O อีกกรณีที่ ด.ต.สุพรรณ ขับรถไปชนรถยนต์คันอื่นนั้น พล.ต.ท.ประวุฒิ คาดว่าอาจอยู่ในอาการเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีการตรวจสอบและตั้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินของผู้อื่นอีกหนึ่งข้อหา ส่วนในวันเกิดเหตุนั้นอยู่ในอาการมึนเมาด้วยหรือไม่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่ หากรับสารภาพว่า มึนเมา จะแจ้งข้อหาขับรถในขณะมึนเมาอีกหนึ่งข้อหา เนื่องจากในวันเกิดเหตุเครื่องตรวจแอลกอฮอลล์เสียไม่สามารถตรวจวัดระดับแอลกอฮอลล์ได้ จึงต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนแทน ซึ่งเกิดจากความผิดพลาดของความไม่พร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเครื่องตรวจมีน้อยด้วย ด่านละ 1-2 เครื่องเท่านั้น ซึ่งสภ.อ.หนองขามเป็นสถานีเล็กด้วย

O ด้านชาวสองล้อ ได้นัดรวมตัวกัน ภายใต้สโลแกนปลุกใจ สองล้อทั้งผองคือพี่น้องกัน หากคุณรักความยุติธรรมคุณคือเพื่อนเรา ออกประกาศเชิญชวนพี่น้องไบค์เกอร์ผู้รักความเป็นธรรม ทุกยี่ห้อ ทุกสายพันธุ์ ทุกซีซี รวมพล ร่วมกิจกรรมยื่นหนังสือให้นายก รัฐมนตรี จี้หน่วยงานที่รับผิดชอบคดีหนุ่มนินจา เพื่อให้ความเป็นธรรมกับมิตรสหายสองล้อเราที่เสียชีวิต โดยนัดรวมพลวันนี้ เวลา 12.30 น. ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ก่อนไปที่ทำเนียบรัฐบาล...ถ้าจะให้พูดคำฮิตของวัยรุ่นสมัยนี้ล่ะก็ ตำรวจ เจอทั้ง งานเข้าและ งามไส้ไม่หยุดไม่หย่อนจริงๆ (ฮา )

O ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มี พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสนช.ทำหน้าที่ประธาน มีวาระการพิจารณากฎหมายและเรื่องอื่นๆ จำนวนมาก รวมทั้งมีวาระพิจารณาเรื่องด่วน ได้แก่ ร่าง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการทหาร, ร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ, ร่างพ.ร.บ.เงินเดือน เงินวิทยฐานะ และเงินประจำตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และ ร่างพ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการรัฐสภา ซึ่งร่างพ.ร.บ.ทั้ง 4 ฉบับ มีสาระสำคัญเกี่ยวกับบัญชีเงินเดือน การปรับอัตราเงินเดือนให้เหมาะสมเป็นธรรม และได้มาตรฐาน โดยคำนึงถึงค่าครองชีพที่เปลี่ยนไป และเพื่อแก้ไขปัญหาบางประเด็นอย่างเร่งด่วน โดยไม่เกี่ยวกับระยะยาวที่อาจต้องปรับทั้งระบบ ที่ประชุมก็ได้มีมติเอกฉันท์เห็นชอบในวาระ 3 ก่อนเสนอตามขั้นตอนเพื่อบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป...ยินดีด้วยที่ ข้าราชการได้ปรับขึ้นเงินเดือน แต่ก็ขอทำงานให้คุ้มภาษีประชาชนด้วย ทำงานให้สมกับเป็น ข้าราษฏร์การ