สื่อสากล ลุยต่อ "ขับเป็นขับปลอดภัย" ปี 4

สื่อสากล ลุยต่อ "ขับเป็นขับปลอดภัย" ปี 4

เดินสายจัดงาน ม.รังสิต-มศว.

     ชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการ โครงการ “ขับเป็น..ขับปลอดภัย กับสื่อสากล” (Skill Driving Experience) เปิดเผยว่า โครงการซึ่งจัดกิจกรรมเปิดอบรมให้แก่ นิสิต นักศึกษา โดยปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 4 จะเดินสาย ไปมหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พร้อมเปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน 

      ทั้งนี้กิจกรรมสนี้เกิดขึ้นหลังจากเห็นถึงสาเหตุของอุบัติเหตุบนท้องถนนที่สร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินจํานวนมาก ส่วนหนึ่งเกิดจากผู้ขับขี่ไม่มีทักษะ และประสบการณ์ในการควบคุมบังคับรถในสถานการณ์ฉุกเฉิน อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะกลุ่มนิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่เป็น “มือใหม่หัดขับ”

     โครงการจึงมีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะการขับขี่ในสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ซึ่งมีเทคนิคการสอนที่เข้าใจง่าย จากวิทยากรมืออาชีพ อาทิ สิรคุปต์ เมทะนี และวุฒินันท์ สภาวสุ

     ภาคปฏิบัติ ได้จำลองสถานีฝึกปฏิบัติจริง 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีแก้ไขอาการรถหมุนและดื้อโค้ง (Over-steering & Under-steering) สถานีเรียนรู้การควบคุมอาการรถเวลาเสียหลัก (Lane Change & ELK Test) สถานีเบรคฉุกเฉินและหักหลบสิ่งกีดขวาง (Emergency Brake & Brake Avoiding) ปิดท้ายด้วยการแสดงขับรถแข่ง และ Hot Lap พร้อมทบทวนบทเรียน เมื่ออบรมจบหลักสูตร นักศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตรของโครงการฯ

     สำหรับนิสิต นักศึกษา สามารถสมัครเข้าอบรมฟรี ส่วนบุคคลทั่วไปสอบถามตารางการเปิดอบรม ค่าใช้จ่ายในการสมัคร และติดตามรายละเอียดได้ที่ http://www.skilldriving-imc.com/ https://www.facebook.com/skilldriving หรือ โทร.0-2641-8444 ต่อ 214