นิสสัน ปรับสายการผลิตโรงงานประเทศไทย รับแผนผลิตรถรุ่นใหม่

นิสสัน ประเทศไทย เตรียมพร้อมรับแผนธุรกิจในอนาคต ผลิตรถรุ่นใหม่เริ่มต้นโครงการปรับปรุงสายการผลิตโรงงานในจังหวัดสมุทรปราการ เพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน
โทชิฮิโระ ฟูจิคิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และนิสสัน อาเซียน กล่าวว่า นิสสันมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน
ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของนิสสันปีนี้คือ การยกระดับสายการผลิตที่โรงงานนิสสัน ประเทศไทยให้มีความสามารถในการแข่งขันด้านต้นทุนมากยิ่งขึ้น และรองรับการผลิตรถรุ่นใหม่ในอนาคต ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยให้นิสสันสามารถส่งมอบรถยนต์ที่ผลิตในไทยให้แก่ลูกค้าทั้งในประเทศและตลาดส่งออก
ทั้งนี้โรงงานผลิตแห่งแรกของนิสสันในไทยก่อตั้งขึ้นในปี 2505 ขณะที่สายการผลิตที่ 1 โรงงานนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการในปัจจุบัน เริ่มดำเนินการในปี 2518
โดยตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา สายการผลิตแห่งนี้ผลิตรถยนต์มากกว่า 2.5 ล้านคัน รองรับกาาจำหน่ายในประเทศและส่งออกไปยังต่างประเทศ
สำหรับโครงการปรับปรุงสายการผลิตครั้งนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2568 โดยสายการผลิตใหม่จะรองรับการผลิตรถยนต์รุ่นปัจจุบันที่จำหน่ายในไทย เช่น อัลเมร่า, คิกส์ อี-พาวเวอร์, นาวารา และ เทอร์ร่า รวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ในอนาคต