เอ็มจี อัดแคมเปญดันยอด ส่ง 'MG4' เสริมแกร่ง EV

เอ็มจี อัดแคมเปญดันยอด ส่ง 'MG4' เสริมแกร่ง EV

เอ็มจี กระตุ้นตลาดปลายปี เปิดแคมเปญ ฟรีดอกเบี้ย ขับฟรี 90 วัน ผ่อนเริ่มต้นต่ำ เตรียมเสริมตลาด อีวี เปิดตัว เอ็มจี 4 อย่างเป็นทางการงานมหกรรมยานยนต์ 2 รุ่นย่อย

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอ็มจี เดินหน้ากระตุ้นตลาดช่วงปลายปี และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์เอ็มจีได้ง่ายขึ้น ด้วยระดับราคา และข้อเสนอพิเศษท้ายปี ไม่ว่าจะเป็นอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% ขับฟรี 90 วัน และเงื่อนไขการผ่อนชำระเริ่มต้น ประมาณ 5,000 กว่าบาท/เดือน สำหรับผู้ที่จองและรับรถ เอ็มจี ภายในปี 2565 

โดยเงื่อนไขต่างๆ แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ประกอบด้วย 

  • เอ็มจี เอชเอส มีข้อเสนอ ดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 60 เดือน 
  • เอชเอส พีเอชอีวี มีอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 48 เดือน นอกจากนี้ยังรับประกันคุณภาพรถยนต์ 5 ปี และ รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง โดยเอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี เป็นปลั๊ก-อิน ไฮบริด ที่สามารถขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% (EV Mode) ได้ระยะทางสูงสุด 67 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง 
  • เอ็มจี 5 มี 2 เงื่อนไขให้เลือกคือ ผ่อนชำระเดือนละ 5,991 บาท หรือออกรถเริ่มต้น 29,250 บาท
  • รถปิกอัพ เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ มีแคมเปญขับฟรี 90 วัน ฟรีค่าแรงเช็กระยะ 1 แสน กม. ดอกเบี้ยพิเศษ 0% เมื่อดาวน์เริ่มต้น 25% ระยะเวลาผ่อนชาระ 48 เดือน เอ็มจี แซดเอส  และ วีเอส เอชอีวี ดอกเบี้ย 0.89% เมื่อดาวน์เริ่มต้น 25% ผ่อนนาน 48 เดือน 

เอ็มจี อัดแคมเปญดันยอด ส่ง 'MG4' เสริมแกร่ง EV

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังเสริมตลาดด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ อีวี รุ่นใหม่ คือ “เอ็มจี4” ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมนำเสนอรายละเอียดและราคาจำหน่ายในงานมหกรรมยานยนต์ เริ่มรอบสื่อมวลชนวันที่ 30 พฤศจิกายน

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เอ็มจี เปิดให้ลูกค้าจองสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมเงื่อนไข แถมอุปกรณ์​ V2L หรืออุปกรณ์สำหรับดึงพลังงานไฟฟ้าจากรถออกมาใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าภายนอก มูลค่า 10,000 บาท และได้รับการตอบรับที่ดี โดยช่วง 8 ชม. แรก มียอดจอง 1,598 คัน 

ทั้งนี้จุดที่สร้างความสนใจให้กับผู้บริโภคส่วนหนึ่งคือ เอ็มจี 4 เป็น อีวี รุ่นแรกของ เอ็มจี ที่พัฒนาขึ้นบน NEBULA PURE ELECTRIC PLATFORM หรือแพลทฟอร์มที่พัฒนาสำหรับ อีวี โดยเฉพาะ นอกจากนี้การกระจายน้ำหนักรถ หน้า/หลัง ยังทำได้ดี เพราะกระจายแบบ 50/50 เท่ากัน

ขณะที่ช่วงล่าง เอ็มจี4 ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังอิสระแบบ 5-Link

จุดขายอีกอย่าง คือ การเป็นรถขับเคลื่อนล้อหลัง ที่หลายคนอยากได้อารมณ์ของรถประเภทนี้  โดยมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร แบตเตอรี เป็นแบบ RUBIK’s CUBE BATTERY ความจุ 51 kWh รองรับการขับขี่ได้ระยะทางสูงสุด 425 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง (มาตรฐาน NEDC)

เอ็มจี 4 มี 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น D และรุ่น X มีสีตัวถังให้เลือก 5 สี คือ สีฟ้า สีดำ สีแดง สีเทา และสีขาว ตกแต่งภายในด้วยสีดำ ในรุ่น D และทูโทนเทา-ดำ ในรุ่น X