เปิดโผ 2 กองทุนคู่แฝดสุดฮิต“ตัวเต็ง” ข้ามปีจากกสิกรไทย 

เปิดโผ 2 กองทุนคู่แฝดสุดฮิต“ตัวเต็ง” ข้ามปีจากกสิกรไทย 
15 พฤศจิกายน 2560
4740
 

เปิดโผ 2 กองทุนคู่แฝดสุดฮิต“ตัวเต็ง” ข้ามปีจากกสิกรไทย KMSRMF และ K20SLTF

เคยสงสัยหรือไม่ ว่าทำไมในทุกการแข่งขัน ทุกคนต่างมองหา  “ตัวเต็ง” ของรายการ?

นั่นเพราะตัวเต็งมักมีประวัติการทำผลงานที่ดีอย่างสม่ำเสมอ หรือเคยคว้าแชมป์มาหลายรายการ

ในมุมมองของการลงทุนก็เช่นกัน เพราะหากคิดจะเลือกการลงทุนที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า เราต้องเลือกตัวเต็งที่ทำผลงานดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะการลงทุนใน RMF และ LTF กองทุนคู่แฝดที่มนุษย์เงินเดือนทุกคนต้องตัดสินใจซื้อก่อนสิ้นปีเพื่อลดหย่อนภาษี ก็ต้องเลือกกองทุนที่ทำผลงานได้เข้าตาเช่นกัน

วันนี้จึงขอคัด 2 กองทุนเด่นผลงานดี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “ตัวเต็งอันดับ 1” ที่มาแรงของปี จาก บลจ.กสิกรไทย ที่คัดเลือกมาให้แล้วว่าดี เหมาะสำหรับคนอยากคว้าโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว นั่นคือ กองทุน KMSRMF และ กองทุน K20SLTF

 

KMSRMF ผลตอบแทนขึ้นแท่นอันดับ 1 ในกลุ่มกองทุน RMFหุ้นไทย

หนึ่งในกองทุนที่กำลังมาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ คงต้องยกให้ กองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (KMSRMF) จากบลจ.กสิกรไทย ที่มาแรงจนขึ้นแท่น ให้ผลตอบแทนเป็นอันดับ 1 ในช่วง 1 ปีย้อนหลัง ในกลุ่ม RMF หุ้นไทยทั้งหมดในอุตสาหกรรม โดยข้อมูลของมอร์นิ่งสตาร์ ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2560 KMSRMF ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 33.95% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐาน (SET TRI) ซึ่งอยู่ที่ 18.77% ต่อปี ส่วนผลดำเนินงานย้อนหลัง 6 เดือน ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 25.04% เอาชนะเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 11.48%

นอกจากนี้ KMSRMF ยังเป็นกองทุนที่มีผลการดำเนินงานดีมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะจัดตั้งกองทุนมาเพียง 2 ปีเท่านั้น (จัดตั้งเมื่อ 30 ก.ย. 58) ตอกย้ำความโดนเด่นของกองทุนที่ขึ้นแท่นอันดับ 1 ถึง 2 ปี ซ้อน

KMSRMF มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กซึ่งมีแนวโน้มให้ผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นขนาดใหญ่ ซึ่งปัจจุบันหุ้นกลุ่มนี้มีอยู่ในตลาดจำนวนมากกว่า 500 ตัว จึงทำให้ผู้จัดการกองทุนมีโอกาสคัดเลือกหุ้นที่มีความน่าสนใจ โดยวิเคราะห์จากเกณฑ์สำคัญๆ อาทิ หุ้นปัจจัยพื้นฐานดีที่ยังมีมูลค่าไม่แพงแต่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี และมีโอกาสที่จะกลายเป็นหุ้นขนาดใหญ่ในอนาคต เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์ของกองทุน KMSRMF ในปีนี้จะเน้นน้ำหนักการลงทุนในกลุ่มสถาบันการเงิน พาณิชย์ อสังหาริมทรัพย์ และสื่อสาร ด้วยมุมมองการลงทุนที่คาดว่าตลาดหุ้นยังจะได้รับประโยชน์จากสภาพคล่องที่มีอยู่ในระดับสูงในระบบการเงินโลก รวมทั้งการคาดการณ์เศรษฐกิจไทยที่มีการขยายตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2560-2561 น่าจะทำให้กำลังซื้อภายในประเทศกลับมาฟื้นตัวได้

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในกองทุน RMF เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีเพื่อเป้าหมายในวัยเกษียณ  และสามารถรับความผันผวนได้สูง แต่ก็อยากสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงด้วยเช่นเดียวกัน

 

K20SLTF คัดเฉพาะหุ้นเด็ดเน้นตัวท็อป จนมีผลการดำเนินงานติดท็อป 5

กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล (K20SLTF) นับเป็นอีกหนึ่งกองทุนตัวท็อป ที่นอกจากจะเป็นกองทุนขายดีอันดับ 1 ตลอดปีในกลุ่ม LTF/RMF ของบลจ.กสิกรไทยแล้วK20SLTFยังสามารถสร้างผลการดำเนินที่ดี โดยข้อมูลของมอร์นิ่งสตาร์ ณ วันที่ 31 ต.ค. 2560  กองทุนK20SLTF ให้ผลตอบแทนในช่วง 3 ปีย้อนหลังติดอันดับ 1 ใน 5 ของกลุ่มกองทุน LTF จากทั้งหมด 76 กองทุนในอุตสาหกรรมโดยมีผลตอบแทนอยู่ที่ 9.37% ต่อปี สามารถเอาชนะเกณฑ์มาตรฐาน (SET TRIIndex) ซึ่งอยู่ที่ 6.15% ต่อปี และหากย้อนกลับไปดูผลการดำเนินงานเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา K20SLTF ก็เคยให้ผลตตอบแทนในระดับท็อป 3 มาแล้วทั้งช่วง 1 ปี แล้ว 3 ปี

จุดเด่นของกองทุน K20SLTF อยู่ที่การเน้นคัดเลือกหุ้นเด่นที่มีศักยภาพสูงไม่เกิน 20 ตัว จากหุ้นหลากหลายขนาด (Multi cap)  เพื่อคัดเลือกเข้ามาอยู่ในพอร์ตการลงทุน  โดยเน้นการวิเคราะห์ทั้งปัจจัยเชิงคุณภาพและปริมาณ เพื่อมองหาหุ้นที่มีความน่าสนใจ และมีแนวโน้มเติบโตได้ดีโดยเฉพาะ ทำให้มีกองทุนสามารถสร้างผลตอบแทนได้สูง

ขณะเดียวกัน K20SLTF ยังพิจารณาหุ้นที่มีธีมการลงทุนที่สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในขณะนั้น และหุ้นของบริษัทที่ยังมีความสามารถในการทำกำไรได้ดีแม้จะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวน

แต่แม้K20SLTF จะมีความเสี่ยงในการกระจุกตัวของหุ้นมากกว่ากอง LTF อื่นๆ แต่ก็มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่โดดเด่นทำให้ผลตอบแทนของกองทุนยังติดอันดับอยู่ใน Top 5 กองทุน LTF อย่างต่อเนื่อง

สำหรับกลยุทธ์ของกองทุน K20SLTF ในปีนี้จะเน้นน้ำหนักการลงทุนในหุ้นกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจเงินทุนหลักทรัพย์ ธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค ซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตของกำไรที่ดีและสม่ำเสมอ รวมถึงกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมที่น่าจะได้รับประโยชน์จากโครงการภาครัฐอย่าง Eastern Economic Corridor (EEC)  

สนใจลงทุนกับกองทุน LTF/RMF ของบลจ.กสิกรไทย เริ่มต้นลงทุนเพียง 500 บาท โดยซื้อง่ายๆ ผ่าน App K PLUS, App K-My Funds, บริการ K-Cyber Invest และที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา

ซึ่งตอนนี้ยิ่งสะดวกมากขึ้นเพราะผู้ลงทุนสามาถเปิดบัญชีใหม่กองทุน LTF/RMF ผ่าน K PLUS ได้ทันที ใครที่ยังไม่เคยมีบัญชีกองทุนกับกสิกรไทยก็สามารถทำผ่านแอพได้เลยทันที ไม่ต้องไปที่สาขา ช่วยให้สะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่มี App K-My Funds ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แล้ววันนี้ แถมยังได้รับตั๋วหนังฟรีไปเลย 1 ใบ หมดเขต 29 ธ.ค 2560

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/hVDMqi

 

คำเตือน:ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาข้อมูลภาษีในคู่มือการลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน • ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต • การลงทุนในหุ้นเด่น/หุ้นขนาดกลางและเล็กอาจมีราคาที่ผันผวนตามภาวะตลาด

แชร์ข่าว :
Tags: