KIDS’ACADEMY รุกหนักเตรียมเปิดแคมปัส 3

KIDS’ACADEMY รุกหนักเตรียมเปิดแคมปัส 3
15 กันยายน 2560
4460
 

KIDS’ACADEMY รุกหนักเตรียมเปิดแคมปัสสร้างโรงเรียนของนักคิดและผู้นำในอนาคต

KidsAcademy International Schoolเป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2003 ภายใต้การดำเนินงานบริหารของคุณแยม-ลฐิกา นิลสุวรรณากุล ทายาทรุ่นที่ 2 ซึ่งมารับช่วงต่อจากคุณแม่ ด้วยมีจุดเริ่มต้นความคิดที่ว่า โรงเรียนที่มีคุณภาพจะสามารถเป็นได้มากกว่าสถานที่ที่ ให้ความรู้  โดยใช้หลักสูตรมาตรฐานจากประเทศอังกฤษ เน้นสร้างพื้นฐานในวัยเด็กให้กว้างไกลและสร้างสรรค์เกิดจินตนาการ  เพื่อให้เด็กได้แสดงศักยภาพรอบด้านและเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ เป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้เด็กๆได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์และทักษะความเป็นผู้นำด้วยการค้นหาตัวตนของตนเอง ทั้งนี้เราเชื่อมั่นว่านี่คือ “The Foundation for Leaders of Tomorrow” เพราะความเป็นผู้นําไม่ว่าในด้านใดก็ตาม จะซ่อนอยู่ในตัวเด็กแต่ละ คนเสมอ นอกจากนี้นักเรียนที่จบการศึกษาจากที่นี่ส่วนใหญ่ ยังสามารถเข้าเรียนต่อโรงเรียนนานาชาติชั้นนําของประเทศได้อย่างสม่ำเสมอ ประกอบกับความเอาใจใส่และการพัฒนาเรื่องการ ดูแลเด็กๆ พร้อมพัฒนาหลักสูตรอยู่ตลอดเวลา จึงทําให้โรงเรียนได้รับความไว้วางใจจากคุณ พ่อคุณแม่อย่างดีมาโดยตลอด ปัจจุบันได้ทําการเปิดโรงเรียนแห่งที่ 2 ขึ้นภายใต้ชื่อ Kids' Academy Sensory ตั้งอยู่บนถนนเอกมัย ซ.2 ในซอยเดียวกันกับโรงเรียนแห่งแรกคือ Kids' Academy Discovery และเพื่อเป็นการต่อยอดจากพื้นฐานความสำเร็จ ในปลายปี พ.ศ. 2560 นี้จึงเตรียมเปิด Kids’ Academy Imagination ถือเป็นแห่งที่ 3 ของธุรกิจครอบครัวด้วยทำเลย่านพัฒนาการ-ศรีนครินทร์ เพราะมองว่าเป็นทางเลือกของครอบครัวผู้ปกครองย่านนี้ไม่ต้องเดินทางไกล จึงสร้างโรงเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงชั้นประถมศึกษา เพราะต้องการวางรากฐานก้าวที่สําคัญของเด็กในวัยประถม ศึกษา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สําคัญที่สุดในการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ กระบวนการเรียนรู้ ตลอด จนทักษะความเป็นผู้นํา จากเหตุผลนี้ทางโรงเรียนจึงไม่เน้นเพียงความรู้ในห้องเรียน แต่ยังให้เด็กๆ รักที่จะเรียนรู้ ค้นหาตัวตนของตนเอง กล้าคิด กล้าแสดงออกด้านจิตนาการนําไปสู่การต่อยอดสิ่ง ใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่เด็กแต่ละคนจะทําได้ นั่นเองคือ กระบวนการในการสร้างความเป็นผู้นําในอนาคตภายใต้คอนเซ็ปต์“Buildingtheleadersand thinkers of tomorrow”

            Kids’ Academy Imaginationที่กำลังจะเปิดต้นเดือนตุลาคมนี้จึงถูกออกแบบอย่างสร้างสรรค์บนพื้นที่ กว่า 3 ไร่ให้เป็นสถานที่แห่งการสํารวจและจินตนาการ ดังนั้นนักเรียนทุกคนจะรู้สึกสนุกที่ได้มาโรงเรียนที่เปิดกว้างด้านความคิด  จุดเด่นเฉพาะตัวที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือเรื่องของการออกแบบ โรงเรียน ที่มีความล้ำหน้าด้านนวัตกรรมเเละดูไม่เหมือนโรงเรียน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือเสริมการ เรียนรู้ที่พร้อมให้เด็ก ๆ สํารวจและคิดค้นอย่างรอบด้าน อาทิเช่น Science Center Art Center และ Performance Center ที่จะเป็นศูนย์การเรียนรู้และขยายจินตนาการให้เด็กๆ กล้าแสดงออก ทั้งในด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ศิลปะและด้านดนตรี เราใช้หลักสูตรการสอนตาม มาตรฐาน BritishNationalCurriculumโดยสอนทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนควบคู่กันไปดัง นั้นเด็กๆ จะเรียนรู้เพื่อใช้ทั้งสองภาษาในการสื่อสารได้อย่างมั่นใจในอนาคต อีกทั้งแสดงความคิด เห็นต่างๆ ได้โดยไม่มีข้อจํากัดในการใช้ภาษา และที่สําคัญไปกว่านั้นคือเด็ก ๆ จะกล้าที่จะคิดค้น ริเริ่ม และแสดง

 

ความคิดได้อย่างเต็มความสามารถ ทั้งหมดนี้คือทางเลือกที่เด็กๆ จะได้สัมผัสกับสิ่งที่เป็นมากกว่าความรู้ในการเดินทางมาโรงเรียน เนื่องจากเราเชื่อว่าเด็กทุกคนมีศักยภาพและจุดเด่นที่แตกต่างกัน ซึ่งในแต่ละความต่างนั้นมัก ทําให้ผู้ใหญ่หลายๆ คนคาดไม่ถึง หากพวกเขาได้ดึงทักษะของตัวเองออกมาใช้อย่างเต็มที่เเละ เต็มศักยภาพ และนั่นคือก้าวแรกของการเริ่มต้นที่ดีที่สุดที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้โลกให้สนุกและ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ไปพร้อมกัน นอกจากจะเป็นจุดเริ่มต้นของการมาเรียนที่ Kids’ Academy International School อย่างมีความสุขแล้ว นี่คือก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนานักคิดที่มีความมั่นใจ เพื่อให้พวกเขาเติบโตไปเป็นผู้นําในเวทีโลก ที่อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

....................................................................

Kids’ Academy International School

เบอร์โทรศัพท์ 02-714-3636 (English)

อีเมล์ :info@kidsacsdemy.ac.th

เว็บไซต์ :  www.kidsacademy.ac.th

  • 1/5
  • 2/5
  • 3/5
  • 4/5
  • 5/5
แชร์ข่าว :
Tags: