ชายแดนไทย-กัมพูชา สงบเข้าสู่วันที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 เฝ้าระวังตามแนวที่มั่น

ชายแดนไทย-กัมพูชา สงบเข้าสู่วันที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 เฝ้าระวังตามแนวที่มั่น

กองทัพภาคที่ 2 แถลงล่าสุด สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ไร้เหตุปะทะ สงบต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังประชุม UN แต่ยังวางกำลังเข้มเฝ้าประจำจุดติดตามความเคลื่อนไหว เตรียมพร้อมตอบโต้ตามสถานการณ์

ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 2 สรุปสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ประจำวันที่ 30 กันยายน 2568 ระบุว่า สถานการณ์โดยรวม ภายหลังจากการประชุมภายใต้กรอบองค์การสหประชาชาติ (UN) ล่าสุด ขณะนี้สถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อยู่ในความสงบต่อเนื่องเป็นวันที่ 2

 

โดย กองทัพภาคที่ 2 ได้ติดตามความเคลื่อนไหวและดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิด ปัจจุบันกองกำลังทั้ง 2 ฝ่าย ยังคงวางกำลังตามแนวที่มั่นของตนเอง ฝ่ายไทยจัดกำลังพลประจำจุดเฝ้าตรวจตามเหตุการณ์ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม และเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติตอบโต้ตามสถานการณ์

 

ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 2 ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน เพื่อป้องกันการรับข้อมูลข่าวสารที่คลาดเคลื่อน บิดเบือน หรือ ข่าวปลอม (Fake news) ขอให้ประชาชนโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร และติดตามข้อมูลจากช่องทางอย่างเป็นทางการจากส่วนราชการ ซึ่งสามารถยืนยันข้อเท็จจริงได้อย่างถูกต้อง และทันเวลา