ผบช.ภ.1 แถลงจับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด

14 มีนาคม 2562 | โดย แฟ้มภาพ
2,979

"ผบช.ภ1" แถลงข่าวจับกุม 5 เอเย่นค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 14 มี.ค.62 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า การจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่า จะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติด (ยาบ้า) บริเวณริมทางสาธารณะ ถ.นครอินทร์ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงจัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ กระทั่งวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.30 น. พบรถยนต์สงสัย 2 คัน ขับขี่ตามกันมาจอดบริเวณดังกล่าว ไม่นานมีชายลงจากรถทั้ง 2 คัน 5 คน ก่อนจะปีนข้ามแนวกั้นข้างทางขนสิ่งของบางอย่างขึ้นรถกระบะ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 5 กระสอบประมาณ 500,000 เม็ดท้ายรถกระบะ

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาประกอบด้วย นายปณิธิ ฉายอรุณ , นายอภิเดช อู่สุวรรณ , นายสุชาติ ใจชื้น , นายยศภัทร บัวพาวัน และ นายอุกกฤษ วีระวงค์ โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมทางสาธารณะ ถ.นครอินทร์ ต.บางขนุน อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน 5 แสนเม็ด

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ยาเสพติดดังกล่าว ได้รับคำสั่งจากนายตูน หรือฐา ไม่ทราบชื่อสกุลจริงให้เดินทางจากจังหวัดสุพรรณบุรี มารับยาเสพติดบริเวณดังกล่าว และนำไปส่งให้นายตูน หรือ ฐา ที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากนี้ตำรวจก็จะดำเนินการขยายผลให้ถึงตัวนายตูนต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติพบผู้ต้องหา 1 ใน 5 คน คือนายสุชาติ เคยถูกศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรีออกหมายจับในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ หวังเพียงแค่ต้องการเงินไปใช้จ่าย ซึ่งถือว่าเป็นเหยื่อของขบวนการยาเสพติดที่ใช้เงินล่อหาทุกช่องทางเพื่อหาสมาชิกมาร่วมขบวนการทำงานให้ โดยทั้งหมดยอมรับว่าทำมาแล้ว 2 ครั้ง เคยได้เงินครั้งละ 1-2 หมื่นบาท

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้งหมด “มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” หลังจากนี้ก็จะขยายผลติดตามผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป

ส่วนอีกคดีหนึ่งตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมยาบ้ากว่ากว่า 70,000 เม็ด ยาไอซ์ และ เคตามีน ซึ่งเป็นคดีที่ขยายผลมาจากพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 โดยตำรวจสืบทราบว่าเครือข่ายนี้จะพักยาไว้ 3 จุดในพื้นที่จังหวัดลพบุรี คือ ตำบลท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอท่าวุ้ง และบริเวณก่อนถึงโกดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง โดยบริเวณโกดังนำยาเสพติดซุกซ่อนไว้ในถังก่อนนำไปฝังดินเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจค้นของตำรวจ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับการจ้างให้น้ำยามาเก็บรักษาไว้ก่อนจะนำไปขายต่อในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง