ก่อสร้างมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ตอน40คืบหน้า70%

18 กุมภาพันธ์ 2562
4,960

รมว.คมนาคม เผยก่อสร้างมอเตอร์เวย์ บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ตอน 40 คืบหน้ากว่า 70 %

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายสราวุธ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร และนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงฯ และรองโฆษกกระทรวงฯ ตรวจติดตามความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายบางปะอิน - สระบุรี นครราชสีมา (16ก.พ.) โดยมีนายสมชัย ชูณรงค์ ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 10 นครราชสีมาและเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ

ในการนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ได้รับฟังความคืบหน้าด้านการก่อสร้างงานโยธาจาก นายสุเจตน์ เจตน์พิสุทธิ์ นายช่างโครงการฯ และกำชับให้ดำเนินงานก่อสร้างให้แล้วเสร็จตามแผนปลายปี 62 ขณะนี้มีความคืบหน้าประมาณร้อยละ 70 (เฉพาะตอน 40) เร็วกว่าที่กำหนด พร้อมทั้งสั่งการให้ติดตั้งรั้วเขตทางเพื่อป้องกันสัตว์เข้ามาในเส้นทางมอเตอร์เวย์ฯ ให้เร่งคืนผิวจราจรจุดที่ทำเป็นทางเบี่ยงชั่วคราวก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อป้องกันการจราจรติดขัด ให้เพิ่มความยาวช่องทางเชื่อมต่อระหว่างมอเตอร์เวย์ฯ กับถนนมิตรภาพบริเวณหน้าร้านไทวัสดุ ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา รวมทั้งพิจารณาปรับปรุงช่องทางเลี้ยวบริเวณปั๊มเซลล์ให้มีช่องจราจรสำหรับรถที่เลี้ยวมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ โดยพิจารณาใช้พื้นที่ว่างระหว่างตอม่อมอเตอร์เวย์ฯ ให้เป็นประโยชน์

สำหรับโครงการก่อสร้างมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน สระบุรี นครราชสีมา ตอนที่ 40 มีจุดเริ่มต้นที่ กม.188+800 - กม.195+943 ระยะทางประมาณ 7 กม. 4 ช่องจราจร ไป - กลับ ลักษณะผิวทางเป็นแบบคอนกรีตและแอสฟัสต์คอนกรีต ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของโครงการฯ ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมาและสามารถเชื่อมต่อไปยังจังหวัดขอนแก่นได้ โดยจุดที่ได้มีการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ เป็นสะพานยกระดับสำหรับเป็นทางเข้า - ออก มอเตอร์เวย์ ทั้งนี้ เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้ใช้เส้นทาง จะสามารถช่วยแบ่งเบาการจราจรระหว่างกรุงเทพฯและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บนถนนพหลโยธิน (ช่วงบางปะอิน - สระบุรี) และถนนมิตรภาพ (ช่วงสระบุรี - นครราชสีมา) ได้เป็นอย่างดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง