'นิติเวช' ระบุ อาจารย์มหิดลเสียเลือดมาก จนทำให้เสียชีวิต

18 ตุลาคม 2561
3,025

ผล“นิติเวช” ระบุอาจารย์มหิดลเสียเลือดมาก และอวัยวะภายในกระทบกระเทือนอย่างหนัก จนทำให้เสียชีวิต

จากกรณีอาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนบนถนนคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี แล้วเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพให้นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว ส่วนคนขับรถกระบะคู่กรณียังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และเตรียมเรียกสอบปากคำภายหลัง

 

พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม สว.สอบสวน งานสายตรวจ3 สน.คู่ขนานลอยฟ้า  เปิดเผยถึงความคืบหน้าอุบัติเหตุรถยนต์ ชนรถกระบะแล้วเกิดไฟลุกไหม้ บนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี จนทำให้ นายรัฏฐกานต์ โกมลรัตน์ อายุ 40 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยมหิดล คนขับรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเจ้าพระยา

 

โดยขณะนี้พนักงานสอบสวน ได้ส่งศพมาชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราชแล้ว ในวันที่ 18 ต.ค. เวลา 10.00 น. แพทย์กำลังตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด โดยที่เบื้องต้นสาเหตุการเสียชีวิตจากโรงพยาบาลเจ้าพระยา พบว่าเกิดจากการเสียเลือดมาก และได้รับบาดเจ็บจากการกระทบกระเทือนภายในอย่างหนัก

 

ส่วนคนขับรถกระบะคู่กรณีขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก ต้องเย็บแผลกว่า 10 เข็ม และได้สอบปากคำไปเบื้องต้นแล้ว ให้การว่า ขณะขับรถอยู่เลนขวาก่อนถึงจุดเกิดเหตุ รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับมาชนท้ายอย่างแรง ก่อนเกิดเหตุไฟลุกไหม้

 

สำหรับการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบรอยเบรคของรถยนต์คันดังกล่าว แต่มีร่องรอยการพุ่งเข้าชนท้ายอย่างแรงของรถเก๋ง เพราะรถเก๋งชนในลักษณะมุดเข้าไปท้ายรถกระบะ รวมทั้งมีรอยขูดบนถนน ส่วนกล้องวงจรปิดโดยรอบไม่สามารถบันทึกเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุได้ เพราะกล้องอยู่นอกรัศมีการบันทึกเหตุการณ์

 

ขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับบุคคลใด แต่ก็ได้นัดหมายให้คนขับรถกระบะคู่กรณีมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจนครบาลคู่ขนานลอยฟ้า หลังจากรักษาตัวที่โรงพยาบาลเสร็จแล้ว

 

ส่วนญาติของนายรัฏฐกานต์ ผู้เสียชีวิต ยังไม่ได้ติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวน เพราะอยู่ระหว่างจัดการเรื่องพิธีทางศาสนา โดยเบื้องต้นหลังจากรับศพที่โรงพยาบาลศิริราชแล้ว ก็จะนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาคริสต์ที่ จ.เชียงใหม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง