'ไมค์-ฐิสา' แท็กทีมตะลุยเบตง ชิมผลไม้เลื่องชื่อ

28 สิงหาคม 2561
814

คู่พระ-นาง "ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี" และ "ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร" พากันบุกแดนใต้ เพื่อชิมทุเรียนเบตงพันธุ์หมอนทองและชะนีกันถึงถิ่น

เรียกว่าเป็นทุเรียนเลิฟเวอร์ก็ว่าได้ สำหรับ 2 คู่พระ-นาง ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และ ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร งานนี้ทั้งคู่พากันบุกแดนใต้ เพื่อชิมทุเรียนเบตงพันธุ์หมอนทองและชะนีกันถึงถิ่น ในงาน “เทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น ประจำปี 2561” ที่บ้านปิยะมิตร1 อ.เบตง จ.ยะลา

2_35

ทันทีที่ล้อแตะถึงอุโมงค์ปิยะมิตรปุ๊บ ทั้งคู่ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก นายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตะเนาะแมเรา,นายสันติภาพ สะแลแม รอง ผอ. ททท. สำนักงานนราธิวาส และ ร.ต.ต.อุดม ลักษณะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเบตง  ซึ่งหลังจากที่ได้ชมรอบ ๆ งานทั้งฐิสาและไมค์ต่างก็ต้องตะลึงกับอาหารและผลไม้นานาชนิดที่คัดสรรของดีของเด่นในเบตงมาไว้ที่งานนี้ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน,ส้มโชกุน,ลองกอง,มังคุด และ เงาะ 

3_30

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทั้งคู่รอคอย นั่นก็คือชิมรสสัมผัสทุเรียนเบตงนั่นเอง ซึ่งหลังจากที่ไมค์และฐิสาได้ทานทุเรียนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยเริ่ดจริง ๆ และปิดท้ายทริปนี้ด้วยการไปทานอาหารญี่ปุ่นสด ๆ ในร้าน “หาดใหญ่ ซาชิมิ เบตง”ที่ตั้งอยู่ใน “คีรีเบ” จุดเช็กอินแห่งใหม่ของเบตง เรียกว่าอิ่มอร่อยทั้งของคาวและของหวานเลยทีเดียว

 ฐิสา เผยว่า “ผลไม้ที่นี่สดใหม่มาก อยากให้ทุกคนได้ลองมาชิมเอง ไม่ว่าจะเป็นลองกอง, มังคุด,เงาะ โดยเฉพาะทุเรียนรสชาติมีเอกลักษณ์ หอมหวานจริง ๆ

4_20

ฟาก ไมค์ กล่าวว่า “ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นเมืองรองที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวกันเยอะ เพราะนอกจากผลไม้จะอร่อยแล้ว อากาศที่นี่สดชื่นมากครับ แถมชาวเบตงอัธยาศัยดีมาก ถ้ามีโอกาสผมก็อยากกลับมาเที่ยวที่นี่อีกนะ”

5_14

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: