บุก10จุดสำเพ็ง จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์2พันชิ้น มูลค่ากว่า5ล้านบ.

23 สิงหาคม 2561
3,678

"พล.ต.ต.สุรเชษฐ์" ลุยจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ย่านสำเพ็ง กว่า 10 จุด รวบผู้กระทำผิด 8 ราย พร้อมของกลางสินค้าหลายรายการ กว่า 2,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 23 ส.ค. 2561 ที่หน้ารร.แกรนด์ไชน่า ถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 บก.ปอศ. และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ร่วมแถลงข่าวผลการตรวจค้นยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า ย่านสำเพ็ง 10 จุด โดยสามารถจับกุมผู้กระทำผิด 8 ราย เป็นคนไทย 6 ราย และต่างชาติ 2 ราย พร้อมของกลางสินค้าประเภทต่างๆ หลายรายการ อาทิ ลำโพง กระเป๋า และหมวก กว่า 2,000 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท โดนในวันนี้มีผู้เสียหายตัวแทนดูแลลิขสิทธิ์บาเลนเซียก้า และกุชชี่มาร่วมด้วย โดยหมวกบาเลนเซียก้าราคาตกใบละ 5000 บาท แต่นำมาขายสำเพ็งราคา 75 บาทเท่านั้น

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างทางการไทยและสหรัฐอเมริกา เพื่อแก้ปัญหาและทลายแหล่งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจากมีการประกาศขายสินค้าดังกล่าวทางเว็บไซต์และสื่อออนไลน์อย่างแพร่หลาย โดยขยายผลมาจากการจับกุมที่พัทยา มายังสำเพ็งซึ่งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เหล่านี้ทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง การกระทำดังกล่าวมีความผิด “พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า เสนอจำหน่าย หรือมีไว้เพื่อจำหน่ายสินค้าที่เลียนเครื่องหมายการค้า” นำผู้ต้องหาและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ์ ต่อไป

ภาพ facebook.com/SurachateHakparn

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง