วอด200ล้านไฟไหม้รง.ส่งออกอาหารทะเล ผวจ.สมุทรสาครรุดดับเพลิง

2 กรกฎาคม 2561
16,797

เสียหายกว่า200ล้าน ไฟไหม้โรงงานส่งออกอาหารทะเลฯเช้านี้ที่มหาชัย ด้าน "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" รุดคุมดับเพลิงด้วยตัวเอง เผยเป็นของปธ.หอการค้าจังหวัด ยังไม่รู้สาเหตุ

เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันที่ 02 กรกฎาคม 2561 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บริษัท ไทยรอแยลฟรอเซนฟู๊ด จํากัด ตั้งอยู่เลขที่ 119/99 หมู่ที่ 1 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นบริษัทผู้ส่งออกอาหารทะเลแช่เยือกแข็งรายใหญ่ของจังหวัดสมุทรสาคร และในระดับแถวหน้าของประเทศไทย

โดยมีนายทวี - นางอำไพ หาญไกรวิไลย์ ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และ เลขาธิการสมาคมแช่เยือกแข็งไทย เป็นผู้บริหาร โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้ตัวอาคาร 2 ชั้นขนาดใหญ่ ที่ใช้สำหรับเป็นส่วนผลิตการทอดกุ้งและอาหารทะเลเพื่อการส่งออก ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณเกือบ 2 ไร่

ซึ่งในที่เกิดเหตุก็มีนายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เข้าควบคุมสถานการณ์ด้วย และมีรถดับเพลิงกว่า 20 คันเข้าระงับเหตุ แต่เวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงให้สงบลง เนื่องจากมีความยากต่อการเข้าถึงจุดที่เกิดเพลิงและภายในก็เต็มไปด้วยน้ำมันที่ใช้สำหรับการทอดผลิตภัณฑ์อาหารทะเล กับน้ำมันที่ใช้ในการกระบวนการทอด

อีกทั้งยังมีโฟมเพื่อการบรรจุภัณฑ์อยู่เป็นจำนวนมากด้วย ทั้งนี้เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดทั้งสิ้น ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: