'ประวิตร' นั่งหัวโต๊ะ ถกพรรคการเมือง สิ้นเดือนนี้

13 มิถุนายน 2561
921

"พล.อ.ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะ ถกพรรคการเมือง สิ้นเดือนนี้ คลายล็อคหาสมาชิกได้ ยังไม่อนุญาตหาเสียง รอกฎหมายลูกเสร็จ ห้าม "ธนาธร"ไลค์สด  

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2561 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้สัมภาษณ์ ถึงการเชิญพรรคการเมือง และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)มาหารือการจัดการเลือกตั้งว่า ทาง พล.อ ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้มอบหมายให้ตนเป็นประธานในการประชุมครั้งแรกซึ่งจะมีขึ้นในช่วงสิ้นเดือนนี้ โดยเบื้องต้นจะดูว่าปลดล็อคอะไรก่อน  แต่ยังไม่ปลดล็อคทั้งหมด จะเน้นการเปิดให้หาสมาชิกพรรคการเมืองได้ ส่วนการหาเสียงเลือกตั้งยังไม่อนุญาต เพราะต้องรอกฎหมายลูกเรียบร้อยก่อน

"ส่วนกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่า หากในที่ประชุมไม่ให้ไลค์สด จะไม่เข้าร่วมด้วยนั้น ก็แล้วแต่อยากมาก็มา ถ้าไม่อยากมา ก็ไม่ต้องมา แต่คงจะไม่ให้ไลค์สด เพราะต้องพูดคุยกันก่อน จะมาไลค์สดอะไร ผมเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาทั้งพรรคการเมืองใหม่และพรรคการเมืองเก่า ปัญหาระดับโลกเขายังแก้ไขกันได้ ของเราเรื่องแค่นี้" พล.อ.ประวิตร กล่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง