กรมอุตุฯเตือน 'พายุดีเปรสชัน' ฉบับที่ 14

6 มิถุนายน 2561
4,026

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 14 เรื่องพายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดเคลื่อนตัวเข้าเกาะไหหลำ 6-8 มิ.ย.นี้

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุดีเปรสชัน บริเวณทะเลจีนใต้" ฉบับที่ 14 ลงวันที่ 05 มิถุนายน 2561

เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันนี้ (5 มิ.ย. 61) พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน ประมาณ 60 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 20.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กม./ชม. พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 12 กม./ชม. และคาดว่าจะเคลื่อนเข้าสู่ประเทศจีนตอนใต้ ในช่วงวันที่ 6-8 มิถุนายน 2561 ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน และเกาะไหหลำ ประเทศจีน ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย ซึ่งพายุนี้ยังไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย และขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

สำหรับร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือเข้าสู่พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ประกาศ ณ วันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2561 เวลา 23.00 น.

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง