'วิษณุ' นำถกวงปฏิรูป ไร้เงา 'บวรศักดิ์' เข้าร่วม

17 พฤษภาคม 2561
1,152

"วิษณุ" นั่ง หัวโต๊ะถกปฏิรูปเชิญ "เลขาฯนายกฯ-กอบศักดิ์" ให้ข้อเสนอแนะ โดยไร้เงา "บวรศักดิ์"

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมร่วมระหว่างประธานกรรมการปฏิรูปทุกคณะและประธานกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านต่าง ๆ ครั้งที่ 1/2561 โดยนายวิษณุ กล่าวก่อนการประชุมว่า วันนี้เป็นการประชุมประธานคณะกรรมการปฏิรูป 11คณะ และคณะพิเศษ 2 คณะ คือ คณะกรรมการปฏิรูปตำรวจและการศึกษา เป็นการประชุมตามกฎหมายเพื่อหารือปรับปรุงการทำงานให้เป็นแบบแผนเดียวกัน และให้ส่งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ด้านใดด้านหนึ่งมาเป็นกรรมการประชุม ซึ่งตนได้หารือกับเลขาธิการสภาพัฒน์ ให้ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ทั้ง 6 ด้าน มาร่วมประชุมด้วย เนื่องจากการประชุมเกิดขึ้นไม่บ่อย ต่างจากการประชุมปกติของคณะกรรมการทั่วไป

อย่างไรก็ตาม การประชุมวันนี้ตนไม่มีหน้าที่มอบนโยบาย เพียงแต่มาประชุมตามกฎหมายและคอยประสานงาน พร้อมจะได้หยิบยกประเด็นที่นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมาย ออกมาตัดพ้อว่างานปฏิรูปไม่คืบหน้า ทั้งนี้ ที่ประชุมมีการเชิญ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสภาพัฒน์ เพื่อให้ข้อเสนอแนะและตอบข้อสงสัยต่างๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมครั้งนี้นายบวรศักดิ์ ไม่ได้เขาร่วมการประชุมและในใบรายชื่อที่เตรียมไว้ให้ผู้เข้าร่วมการประชุมลงชื่อครั้งนี้ ก็ไม่ปรากฏรายชื่อของนายบวรศักดิ์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่า นายบวรศักดิ์ ได้แจ้งล่วงหน้าว่าไม่ขอเข้าร่วมการประชุม โดยเป็นที่สังเกตว่า การไม่เข้าประชุมครั้งนี้อาจเป็นผลสืบเนื่องจากที่นายบวรศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ก่อนในทำนองตัดพ้อถึงกรณีงานปฏิรูปไม่คืบหน้า ด้วยเหตุว่าให้ข้าราชการเป็นผู้ปฏิบัติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง