ตร.นครบาลฟิต ตั้งจุดตรวจเข้มวัดแอลกอฮอล์ ทั่วกรุง

13 เมษายน 2561
2,889

ตร.นครบาลฟิต ตั้งจุดตรวจเข้มวัดแอลกอฮอล์ ทั่วกรุง วันแรก รับสงกรานต์

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 13 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม ฝั่งขาออก ก่อนถึงด่านเก็บเงินทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจร สน.วังทองหลาง นำโดย พ.ต.ท.ณรงค์วิช สุดกังวาล รองผกก.จร.สน.วังทองหลาง นำกำลังตำรวจ จราจร สน.วังทองหลาง ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ ตามนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในห้วง 7 วันอันตราย เทศกาลมหาสงกรานต์ ประจำปี 2561 โดยมีการนำกรวยยาง ป้าย สัญญาณไฟจราจร มาตั้งเพื่อตรวจรถที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว เมื่อรถแล่นผ่านมาทางตำรวจจะนำเครืาองตรวจวัดมาให้ผู้ขับขี่เป่า หากพบว่ามีปริมาณเกินกว่ากำหนด จากนั้นจะนำตัวมาตรวจวัดด้วยเครื่องวัดอีกตัวที่จุดคัดกรอง เพื่อหาปริมาณที่แท้จริง นอกจากนี้ยังมีการตรวจจับผู้ขับขี่รถ จยย. ที่ทำผิดกฎจราจร ทั้งไม่สวมหมวกกันน็อค ขับซ้อนท้ายเกินกำหนดอีกด้วย

อีกทั้งการตั้งจุดตรวจแห่งนี้เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุอาชญากรรม ตลอดจนลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้อีกทาง ซึ่งจุดตรวจนี้จะตั้ง ตั้งแต่เวลา 01.00 น. ไปจนถึง 03.00 น. อย่างไรก็ตามในวันนี้ถือเป็นค่ำคืนแรกที่มีการจัดงานตามเทศกาลดังกล่าว พบผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำความผิด 1 ราย จึงทำการจับกุมนำส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทางหลางดำเนินคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่บริเวณถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ทั้งฝั่งขาเข้า และขาออก แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จราจร สน.มักกะสัน นำโดย ร.ต.อ.ธนกร พิมพ์ชัย รอง สว.จร.สน.มักกะสัน นำกำลังตำรวจ จราจร สน.มักกะสัน ลงพื้นที่ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ เช่นกัน โดยมีการนำกรวยยาง ป้าย สัญญาณไฟจราจร มาตั้งเพื่อตรวจรถที่สัญจรผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งจุดตรวจนี้จะตั้ง ตั้งแต่เวลา 00.00 น. ไปจนถึง 03.00 น. ซึ่งผลปรากฎว่ามีผู้กระทำความผิด จำนวน 5 ราย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง