วุ่นแต่เช้า! ฮือขับไล่ 'ผอ.เซนต์คาเบียล' ปมลงทุน70ล้านในนามบุคคล

19 กุมภาพันธ์ 2561
617

คืบหน้า! ผู้ปกครอง-นักเรียน ลุกฮือขับไล่ "ผอ.เซนต์คาเบียล" ปมลงทุน70ล้านในนามบุคคล เผยข้องใจบริหารงบฯมีปัญหาอื้อ ทองที่เหลือจากการแจกปีใหม่ครูอยู่ไหน

เมื่อ 08.45 น. วันที่ 19 ก.พ. เกิดความวุ่นวายบริเวณหน้าตึกอำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เมื่อกลุ่มครู ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และนักเรียนรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้นายวินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยได้มีการตะโกนขับไล่ผู้อำนวยการเสียงดัง "วินัยออกไป" อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ออกมาไกล่เกลี่ย ยืนยันจะออกมาชี้แจงแน่นอน หลังกิจกรรมบริเวณสนามมาร์ตินเดอร์ตูรส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า เวลาประมาณ 08.00 น.นายวินัย ได้ออกมายืนสังเกตการณ์ที่บริเวณหน้าตึกอำนวยการด้วย
ทั้งนี้ แถลงการณ์ของคณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง สรุปว่า ต้องการให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องงบประมาณในการบริหารงาน ว่ามีความโปร่งใสหรือไม่ เพราะเท่าที่มีข้อมูลการบริหารงานไม่โปร่งใส่ แต่งตั้งบุคลากรที่ไม่ผ่านที่ปรึกษา เป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ โดยมีคุณวุฒิ หรอผลงานใดๆ มาก่อนหรือไม่ ขอดูคุณวุฒิการศึกษาและดีกรีของผู้เชี่ยวชาญประสบการณ์การทำงานว่าจบมาสายไหน บัญชี นักโภชนาการหรือสาขาที่เกี่ยวข้อง ทำให้เงินค่าอาหารกลางวันของเด็กเที่เสียไป ไม่สอดคล้องกับสายโภชนาการ นอกจากนั้น ผู้เชี่ยวชาญที่ได้เงินเดือน เงินพิเศษได้เท่าไหร่หลักฐานการจ่ายเงินให้ผู้เชี่ยวชาญ ภาษีจ่ายหรือไม่ รวมถึงการจัดห้องพัก ให้ผู้เชี่ยวชาญภายในโรงเรียน และปรับปรุงห้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ สมควรหรือไม่นอกจากนั้น มีการนำเงินโรงเรียนเซนต์ฯ จำนวน 70 ล้าน ไปลงทุนในนามบุคคล? , การเคลียร์ค่าใช้จ่ายงานเลี้ยงปีใหม่ 2017 ยอด 2.6 ล้านบาท ไม่มีใบเสร็จแสดงค่าใช้จ่าย? ทองที่เหลือจากการแจกปีใหม่ครูที่เหลือไปไหน การเปลี่ยนขนม อาหารกลางวันนักเรียน เป็นขนมขบเคี้ยว ซึ่งเป็นที่ไม่พอใจของผู้ปกครอง เรื่องเหล่านี้อยากให้ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง