‘บัวหลวง’ชี้ ดัชนีอยู่รอบขาขึ้น Bull market

14 กุมภาพันธ์ 2561
2,010

หลักทรัพย์บัวหลวง มองดัชนี "Bull market" หากไม่มีปัจจัยลบตลาดมีโอกาสปรับขึ้นสู่แนวต้าน 1,820 จุด พร้อมชวนนักเทรด DW กดติดตาม  Facebook DW01 ที่มาพร้อมบริการข้อมูลแบบเรียลไทม์ ภายใต้ชื่อ “น้องบัว แชทบอท” นวัตกรรมล้ำสมัยรายแรกของเมืองไทย 

นายธนรัตน์ อิศรกุล นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน ด้านหลักทรัพย์และปัจจัยทางเทคนิค หลักทรัพย์บัวหลวง กล่าว ดัชนีตลาดหุ้นไทยฟื้นตัวกลับขึ้นมาจากการปรับตัวลงแรง ปิดทดสอบ 1,800 จุด หลังนักลงทุนสถาบันในประเทศเป็นผู้ซื้อสุทธิ อาจเป็นเพราะตลาดหุ้นปรับตัวลงมาถึงจุดที่น่าสนใจ และมองโอกาสในการเข้าซื้อหุ้นที่มีมูลค่าค่อนข้างถูก

ปัจจุบันเราพบว่า โมเมนตัมและเครื่องมือทางเทคนิคหลายอย่าง (Moving average, MACD, RSI และ Stochastic) ส่งสัญญาณฟื้นตัว ขณะที่โครงสร้างของตลาดหุ้นทั่วโลกยังคงทิศทางขาขึ้น การปรับตัวลงแรงของตลาดในระยะสั้นเป็นการปรับฐานย่อย

เรายังคาดว่า ตลาดมีความเสี่ยงของการปรับตัวลงจำกัดและมีโอกาสปรับตัวขึ้น เนื่องจาก Indicator ที่ใช้บอกถึงภาวะขายมากเกินไป เช่น ค่า RSI ส่งสัญญาณฟื้นตัว เห็นได้ชัดในหุ้นขนาดใหญ่ SET50 แรงซื้อกลับ Cover short ภายหลังจากการปรับตัวลงแรงและอยู่ในภาวะ Oversold
 

ตลาดยังอยู่ในรอบขาขึ้น Bull market และยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นที่ดีอีกครั้ง หากไม่มีปัจจัยลบที่มีนัยสำคัญ ดัชนีตลาดยังมีโอกาสปรับขึ้น แนวรับ 1,790 จุด แนวต้าน 1,820 จุด

สำหรับกลยุทธ์การเทรดภาวะตลาดที่มีแนวโน้มฟื้นตัว แนะนำหุ้นเริ่มมีสัญญาณกลับตัวเปลี่ยนรอบเป็นขึ้น โดยใช้ parameter หลักได้แก่ 1.วอลุ่มสูงเพิ่มขึ้นมากกว่าค่าเฉลี่ยในรอบ 1 สัปดาห์ 2.ราคาปิดฟื้นตัวจากแนวรับ 3.หุ้นที่เริ่มแสดงความแข็งแกร่งจากค่า RSI ฟื้นตัว 4.สัญญาณซื้อจากเครื่องมือ Stochastic MACD 5.ราคาหุ้นดีดกลับปิดเหนือเส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้น

ทั้งนี้แนะนำซื้อหุ้นที่มีสัญญาณบวกสอดคล้องกับสัญญาณทางเทคนิค ได้แก่ BDMS (แนวรับ 22/แนวต้าน 24) JKN(แนวรับ 16/แนวต้าน 18) DTAC(แนวรับ 47/แนวต้าน 53) ส่วนหุ้นคงเหลือได้แก่ TOP, WHA, KKP, BGRIM, GULF, MONO, HUMAN, DDD, EA, BR

“แนวโน้มตลาดระยะสั้นมอง SET Index แนวรับ 1,790 จุด แนวต้าน 1,820 จุด SET100 รับ 2,590 จุด ต้าน 2,620 จุด BSET100 รับ 11.15 บาท ต้าน 11.25 บาท  BMSCITH รับ 13.45 บาท ต้าน 13.55 บาท”

3 หุ้นสัญญาณเด่น          

หลักทรัพย์บัวหลวง แนะนำลงทุนหุ้นสัญญาณบวก 3 ตัว คือหุ้น BDMS ราคาเป้าหมาย 24  บาท จุด Stop loss 22บาท  โครงสร้างระยะกลางยังคงทิศทางขึ้น ยืนยันจากราคาท าจุดสูงสุดใหม่ ขณะที่ Stochastic บ่งชี้สัญญาณกลับตัวระยะสั้น

หุ้น JKN ราคาเป้าหมาย  18 บาท  Stop loss 16 บาท วอลุ่มเพิ่มสูงขึ้นหลังจากราคาฟื้นตัวที่เส้นค่าเฉลี่ย กรณีทะลุแนวต้านระยะสัปดาห์ 17 บาท อาจส่งผลให้หุ้นวิ่งขึ้นได้แรงและมีโอกาสขึ้นทดสอบเป้าหมายในเชิงโมเมนตัมที่ 18 บาท

หุ้น DTAC ราคาเป้าหมาย 53 บาท  Stop loss 47 บาท ราคาปิดทดสอบเส้นกลางBollinger band กรณีทะลุผ่านได้จะท าให้โครงสร้างกลับเป็นขาขึ้น หนุนด้วยเครื่องมือ Stochastic บ่งชี้สัญญาณบวก

หลักทรัพย์บัวหลวง ในฐานะผู้ออกใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW)  ที่มีปริมาณการซื้อขายในระบบสูงสุดเป็นอันดับ 1 เชิญชวนนักเทรด DW กดติดตาม  Facebook DW01 และ Line DW01 ที่ www.facebook.com/blswarrant และ Line @dw01 ตามลำดับ ซึ่ง Facebook แฟนเพจจะมีบริการ “น้องบัว แชทบอท” นวัตกรรมล้ำสมัยรายแรกของเมืองไทย มาคอยให้ข้อมูล DW แบบเรียลไทม์ พร้อมตารางราคาซื้อขาย  DW01 ล่วงหน้า 3 วัน

โดยนักลงทุนสามารถสอบถามข้อมูลการลงทุน DW ได้ทางเมนู Message ของ Facebook “DW01” หรือผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook Messenger ค้นหาผ่านเมนูที่กำหนด หรือเพียงแค่คีย์ชื่อหุ้น ชื่อ DW01 ที่ต้องการ ซึ่งโปรแกรม แชทบอท จะทำให้นักลงทุนเข้าถึงข้อมูล DW ที่สำคัญได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็ว อย่างไรก็ดีนักลงทุนยังสามารถติดตามรายละเอียด DW เพิ่มเติมได้ที่ www.blswarrant.com

 

 

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง