'จักรทิพย์'สั่งตรวจกล้องวงจรปิด ไล่ล่าคนร้ายบึ้มป่วน3อำเภอปัตตานี

12 กุมภาพันธ์ 2561
1,214

ผบ.ตร.สั่งการด่วน ตรวจกล้องวงจรปิด ติดตามคนร้ายบึ้มปัตตานีพื้นที่ยะหริ่ง,ยะรังและสายบุรีหลายจุด เพิ่มมาตรการเข้ม จุดตรวจและสกัด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ทั้ง สภ.ยะหริ่ง สภ.ยะรัง สภ.สายบุรี เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (11กพ.) จนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง กำลังร่วมกันทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุระเบิด ถ่ายภาพ และดำเนินการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแส หรือข้อมูลของคนที่ก่อเหตุ และตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ในพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุระเบิดในครั้งนี้ เป็นการสร้างสถานการณ์ของคนร้ายในพื้นที่ โดยขอประนามการกระทำของกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ที่มุ่งหวังต่อผู้บริสุทธิ์ พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้แสดงความเป็นห่วงเป็นใยถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีข้อสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดการจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังได้กำชับให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรม ในการเพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้ ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: