ไรมอนแลนด์ผนึกบ้านหญิงกรุ๊ป ดันธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มคาดเป้า1,000ล้าน

12 มกราคม 2561
2,705

"ไรมอน แลนด์" ผนึกกำลังกลุ่มร้านอาหาร "บ้านหญิงกรุ๊ป" สร้างฐานรายได้จากธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจหลัก คาดหวังรายได้กว่า100ล้านในปี2561 และเติบโตกว่า1,000ล้านภายใน5ปี พร้อมเปิดตัว3ร้านแรก บ้านหญิง, ดิงค์ ดิงค์

ไรมอน แลนด์ ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ในประเทศไทยได้ร่วมทุนขยายการลงทุนสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับ “บ้านหญิง กรุ๊ป” เพื่อนำอาหารไทยสู่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งสัดส่วนการถือหุ้น 51% โดยบริษัทไรมอน แลนด์ และ 49% โดย บ้านหญิง กรุ๊ป ซึ่งจะดำเนินการ ณ ประเทศสิงคโปร์

ไรมอน แลนด์ มีแผนที่จะขยายธุรกิจไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศจีนโดยจะเปิดร้านอาหารรวม10-15 สาขาภายในปีพ.ศ.2563 ส่วนเมืองที่เป็นเป้าหมายอื่นๆ นอกเหนือจากสิงคโปร์ ได้แก่ กัวลาลัมเปอร์พนมเปญฮานอยโฮจิมินห์เซินเจิ้นเซี่ยงไฮ้และกวางโจว ซึ่งการจับมือกันครั้งสำคัญกับ “บ้านหญิง กรุ๊ป” เข้าสู่ตลาดอาหารและเครื่องดื่มนี้ คาดการว่าจะสร้างรายได้กว่า 100ล้านบาท ในปีพ.ศ. 2561 และเติบโตไปเป็น 1,000 ล้านบาทภายใน 5 ปีข้างหน้า (พ.ศ.2565)

นอกจากนี้ในปีพ.ศ. 2561 ไรมอน แลนด์ จะเปิดให้บริการร้านอาหารทะเลระดับพรีเมี่ยมริมแม่น้ำ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาของกรุงเทพฯได้

เอเดรียนลีประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า "นี่เป็นกลยุทธ์ในการก้าวไปข้างหน้าของไรมอนแลนด์เพื่อกระจายการลงทุนให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในตลาดอาหารที่นำอาหารไทยคุณภาพสู่กลุ่มลูกค้าทั่วโลก"

ทรงศร จั่นสัญชัย ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งบ้านหญิง กรุ๊ปเพิ่มเติมว่า "ในฐานะที่เป็นธุรกิจครอบครัวเราได้นำเสนออาหารไทยมานานกว่า 20 ปี ด้วยเมนูที่เป็นที่นิยมต่างๆทั่วประเทศไทยคุณภาพอาหารของเรามีความสดใหม่ ทันสมัย และปรุงจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การร่วมมือกับไรมอน แลนด์ในครั้งนี้เรามุ่งหวังที่จะนำเสนออาหารไทยแก่นักชิมนานาประเทศให้ได้ลิ้มรสอาหารไทยแท้ๆ"

ร้านอาหาร 2 แห่งแรกจะเปิดในอาคารรอยัล สแควร์(Royal Square)ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคอมเพล็กซ์เพื่อสุขภาพของ โนวีน่า เฮล ซีตี้ (Novena Health City)ในไตรมาสที่ 1 ปี พ.ศ. 2561 ซึ่งจะมีร้าน ดิงค์ ดิงค์ (Dink Dink)ร้านอาหารขนาด 68 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนชั้น 1 นำเสนออาหารไทยในบรรยากาศสบาย ๆ เน้นความสะดวก รวดเร็ว และมีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง และเครื่องดื่มไทยโบราณ สำหรับรับประทานทั้งภายในและภายนอก นอกจากนี้ ร้าน บ้านหญิงขนาด 126 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนชั้น 2 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ และแบรนด์ดั้งเดิมของ “บ้านหญิง กรุ๊ป” โดยนำเสนออาหารไทยที่คนไทยรับประทานทุกวัน ซึ่งเมนูได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีในสไตล์ไทยร่วมสมัย และร้านที่ 3 ภายใต้คอนเซ็ปท์สไตล์ ฮ็อต พ็อท (Hot Pot) ไทย-อีสานที่มีรสชาดจัดจ้าน มีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 4 ปี พ.ศ. 2561(ซึ่งจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงไตรมาสที่ 3 ปีพ.ศ.2561 นี้)

เขตใจกลางเมือง โนวีน่า(Novena)เป็นศูนย์กลางที่คึกคักที่สุดในย่านใจกลางเมือง สะดวกต่อการเดินทางไปยังสถานีขนส่งสาธารณะ โดยอาคาร รอยัล สแควร์(Royal Square)อยู่ห่างจากถนนออชาร์ดเพียง 5 นาทีโดยรถยนต์และห่างจากย่านธุรกิจต่างๆเพียง 8 นาที ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ล่าสุดใน โดยในเขต โนวีน่าอยู่ท่ามกลางอาคารของรัฐบาลโรงพยาบาลขนาดใหญ่โรงแรมและโบสถ์คาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ การจราจรทางเท้าคาดว่าจะมีกว่า 10,000 คนต่อวัน ซึ่งธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในสิงคโปร์มีมูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท

เกี่ยวกับ“บ้านหญิง กรุ๊ป”
ร้าน บ้านหญิง เป็นแบรนด์ร้านอาหารไทยท้องถิ่นที่มีคนชื่นชอบเพราะนำเสนออาหารไทยแท้ๆในบรรยากาศร่วมสมัยมานานกว่า 20 ปีมุ่งเน้นไปที่กลุ่มครอบครัวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มีใจรักอาหารที่ดี มีคุณภาพ และราคาที่สมเหตุสมผล มีร้านอาหารกว่า 12 แห่งตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางธุรกิจ มี 7 ร้านภายใต้แบรนด์หลัก และอีก 5 แบรนด์ ภายใต้แบรนด์ย่อย ได้แก่ Isan & Grill, Kram Café & Thai Kitchen, Three Wheels Tomyum Noodle, Uma Uma Hakata Dining และ Egg My God - ร้าน บ้าน หญิง จึงเป็นที่รู้จักในความอร่อย และมีคุณภาพ ซึ่ง บ้าน หญิง กรุ๊ป ได้ร่วมพันธมิตรกับ ไรมอน แลนด์ ภายใต้ชื่อ “บางกอก วูดเด้น สพูน จำกัด”

เกี่ยวกับไรมอน แลนด์
บริษัท ไรมอนแลนด์ จำกัด (มหาชน) (RML) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2530 และเป็นบริษัท จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปีพ. ศ. 2536 เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่พัฒนาคอนโดมีเนียมระดับหรู ,ค้าปลีกและธุรกิจการบริการ นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวธุรกิจ อาหาร และเครื่องดื่มโดยมีบริษัทย่อย คือ บริษัท สยามพูน จำกัด ปัจจุบัน บริษัทฯ กำลังขยายฐานธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเติบโตทั้งในประเทศและทั่วโลก

จากการประสบความสำเร็จของโครงการเพื่ออยู่อาศัยที่ผ่านมา ในกรุงเทพฯได้แก่ 185 Rajadamri, The River, The Lofts Ekamaiและ Mews Yen Akatโดยไรมอนแลนด์และ Northpoint และ ZireWongamatที่พัทยา – ไรมอนแลนด์ โดยโครงการในกลุ่มThe Lofts ภายในกรุงเทพฯ จะมี The Lofts Asokeกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและ The Lofts Silom ซึ่งเปิดตัวในปีพ. ศ. 2560 นอกจากนี้โครงการที่ใหญ่ที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดของไรมอนแลนด์ซึ่งเป็นตึกออฟฟิศระดับพรีเมี่ยมที่มีความทันสมัย มีบริเวณกว่า 6 ไร่ บนที่ดินใจกลางเพลินจิต ล่าสุด ไรมอนแลนด์ได้รับรางวัลจาก บริษัท Frost & Sullivan ให้เป็น "บริษัท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งปี พ.ศ. 2560"

  • 1/3
  • 2/3
  • 3/3
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง