'ประยุทธ์' ดับเรื่องร้อน! ประกาศขาย 'สุนัขฯบางแก้ว'

3 มกราคม 2561
92,862

"นายกฯประยุทธ์" แก้ทางปมร้อน! ประกาศพร้อมขาย "สุนัขพันธุ์บางแก้ว" ที่ซื้อตอนไปพิษณุโลก แม้จะยังไม่ได้รับ แต่จ่ายตังค์ไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 61 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2561 โดยมีคณะรัฐมนตรี(ครม.)และภริยาเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

จากนั้น เมื่อเวลา 08.40 น. นายกฯ ได้เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งนี้ นายกฯ ได้ทักทายสวัสดีปีใหม่ผู้สื่อข่าวที่ยืนรอ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นเรื่องต่อป.ป.ช.ให้ตรวจสอบกรณีซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้ว 3 ตัว มูลค่า 25,000 บาท ที่จ.พิษณุโลก และได้มอบให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกฯ ซึ่งอาจขัดต่อกฎหมายป.ป.ช.ว่าด้วยการให้หรือรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นเกิน3,000บาท ว่า "ยังไม่ได้รับสุนัขสักตัว"

ผู้สื่อข่าวถามว่า จ่ายเงินไปแล้ว นายกฯ จะเปลี่ยนใจไม่ซื้อหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "จ่ายตังค์ไปแล้ว แต่ถ้าใครจะซื้อก็มาซื้อต่อได้" ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า แสดงว่านายกฯ พร้อมจะขายต่อใช่หรือไม่ โดยนายกฯ เดินเลี่ยงไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง