ภิรัชบุรีปั้นมิกซ์ยูส“ออฟฟิศแคมปัส”

5 ธันวาคม 2560
3,549

ภิรัชบุรี เปิดตัว“ซัมเมอร์ ลาซาล” โปรเจค "มิกซ์ยูส" คอนเซ็ปต์ออฟฟิศแคมปัส พื้นที่ 61 ไร่ ในย่านสุขุมวิท-บางนา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงานรุ่นใหม่

ตลาดสำนักงานกรุงเทพฯ มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านสุขุมวิท-บางนา ที่มีความต้องการอาคารสำนักงานเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากเทรนด์ผู้เช่าที่นิยมขยายออฟฟิศมายังนอกเขตใจกลางเมือง รวมถึงระบบสาธารณูปโภค บริการสาธารณะที่ครบถ้วนของย่านบางนา และโครงการพัฒนาเชิงพาณิชย์หลายโครงการ อาทิ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค อาคารภิรัชทาวเวอร์ แอท ไบเทค และโครงการแบงค็อกมอลล์ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ทำให้ย่านสุขุมวิท-บางนา ถือเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ที่น่าจับตามองในขณะนี้

ปิติภัทร บุรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัช เมนเนจเมนท์ จำกัด ภายใต้ กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี กล่าวว่าแนวโน้มการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยในโซนบางนา-ลาซาล-แบริ่ง นี้ อีกทั้งปัจจัยบวกจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีเหลืองที่ผ่านเข้าไปในพื้นที่ และความต้องการอาคารสำนักงานที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้โซนนี้มีศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจหลายด้าน 

นอกจากนี้ ด้วยเทรนด์ของคนทำงานสมัยใหม่ที่นิยมทำงานแบบอิสระ มีตารางเวลาทำงานที่ยืดหยุ่น และสามารถจัดสรรชีวิตเองได้กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น จึงพัฒนาโครงการ “ซัมเมอร์ ลาซาล” เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ให้ความสำคัญเรื่องของคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยอาคารสำนักงานรูปแบบใหม่ในรูปแบบโลว์ไรส์ ตอบโจทย์ตั้งแต่ธุรกิจบรรษัทข้ามชาติ (MNCs) ไปจนถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก เปิดโอกาสให้ผู้เช่าสามารถปรับแต่งออฟฟิศได้ตามความต้องการ พร้อมพื้นที่สีเขียวส่วนกลางขนาดใหญ่โดยรอบ

“ซัมเมอร์ ลาซาล” เป็นโครงการพัฒนาอาคารสำนักงานใหม่ล่าสุดในรูปแบบมิกซ์ยูส เชื่อมต่อกับถนนลาซาลและแบริ่ง ทำเลศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ในอนาคต ย่านสุขุมวิท-บางนา ด้วยเนื้อที่กว่า 61 ไร่ ซึ่งแบ่งสัดส่วนพื้นที่ราว 40 ไร่ สำหรับก่อสร้างอาคาร และอีกราว 20 ไร่ เป็นพื้นที่สีเขียวพร้อมทางจักรยาน ตัวโครงการมีลักษณะเป็นสีเหลี่ยมผืนผ้าวางพาดระหว่างถนนสุขุมวิท 105 (ลาซาล) และถนนสุขุมวิท 107 (แบริ่ง) ซึ่งผู้เช่าสามารถเชื่อมต่อกับทางออกถนนสุขุมวิทได้ทั้ง 2 ด้านโดยผ่านตัวโครงการฯ และสามารถเดินทางออกสู่ถนนบางนา-ตราดได้อีกด้วย

โครงการซัมเมอร์ ลาซาล ประกอบไปด้วย 3 ส่วนได้แก่ อาคารสำนักงานจำนวน 5 แคมปัส โดยแต่ละแคมปัสจะประกอบด้วยอาคารสำนักงานขนาด 3 ชั้น ซึ่งมีพื้นที่เช่าประมาณ 1,600 ตารางเมตร จำนวน 4-6 หลัง ในรูปแบบออฟฟิศ แคมปัส มีพื้นที่อาคารให้เช่าทั้งหมดประมาณ 43,000 ตร.ม. โดยจะมีอาคารจอดรถกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ของโครงการ รวมแล้วสามารถจอดรถได้กว่า 1,400 คัน 

นอกจากนี้ยังมี คอมมิวนิตี้มอลล์ และโรงแรม ให้บริการในโครงการ โดยในส่วนของอาคารสำนักงานมีลิฟต์ให้บริการทุกอาคาร มี Campus reception และระบบรักษาความปลอดภัยแยกแต่ละแคมปัส นอกจากนี้ยังจะมีทางวิ่งออกกำลังกายความยาวกว่า 2 กิโลเมตร รวมถึงจักรยานและรถ Shutter Bus ขนส่งระหว่างสถานีบีทีเอสให้บริการภายในโครงการ

ปัจจุบันโครงการซัมเมอร์ ลาซาล มีผู้ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมสำนักงานขายเป็นจำนวนมากและมีแผนที่จะสร้างเฟส 1 ให้เสร็จสิ้นภายในไตรมาสสองของปี 2561 คาดว่าโครงการซัมเมอร์ ลาซาล ทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ภายใน 3-5 ปี

แชร์ข่าว :
Tags: