จับเสื้อผ้า-อุปกรณ์ปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง 2 แสนชิ้น

25 พฤศจิกายน 2560 | โดย ศุภชัย เพชรเทวี 
5,624

จับเสื้อผ้า-อุปกรณ์ปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง 2 แสนชิ้น มูลค่า 5 ล้านบาท 

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ธรากร เลิศพรเจริญ รรท.ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ปลป.น.) เจ้าหน้าที่กรมละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สายไหม และตัวแทนเจ้าของผลิตภัณฑ์สินค้ายี่ห้อดัง ร่วมกันเข้าค้นอาคารพาณิชย์ ซอยพหลโยธิน54 แขวง-เขตสายไหม และบ้าน ซอยเชื้อแก้ว 4 แขวง-เขตสายไหม ตามหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เลขที่ 715,716/2560 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560

จากการตรวจค้นอาคารดังกล่าวพบว่ามีการผลิตจำหน่ายและจัดเก็บสินค้าประเภทเสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อต่างๆ เป็นจำนวนมาก รวมจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 200,000 ชิ้นมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท

จากการสอบสวนทราบว่าอาคารพาณิชย์ ที่มีน.ส.น้ำฝน ชมสีดา อายุ 24 ปี และบ้านซอยเชื้อแก้ว 4 แขวง-เขตสายไหม มีนายธวัชชัย วิไลตระกูล อายุ 34 ปี เป็นผู้ดูแล เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบปากคำที่สน.สายไหม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาแก่ทั้งคู่ในข้อหา “จำหน่าย เสนอจำหน่าย มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่ปลอมเครื่องหมายการค้าที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง