'นายกฯ' วอนมอบกำลังใจให้แก่กัน ดีกว่าติเรือทั้งโกลน

10 พฤศจิกายน 2560
1,739

"พล.อ.ประยุทธ์" เผยความสำเร็จระดับโลก กลไกประชารัฐไม่เพียงพอ ต้องสร้างเครือข่ายระดับโลก ย้ำต้องช่วยกัน ดีกว่าติเรือทั้งโกลน

เมื่อวันที่ 10 พ.ย.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" ว่า การสร้างความสำเร็จระดับโลกนั้นย่อมมีความสลับซับซ้อน และองค์กร NGO ก็จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นตามไปด้วย ทำให้กลไกประชารัฐภายในประเทศ อาจจะไม่เพียงพอ เราจำเป็นต้องสร้างเครือข่ายระดับโลกด้วย เช่น ตัวอย่างประเทศของเราได้ทำงานร่วมกับองค์กร NGO ที่ชื่อว่า "ICAN" (International Campaign to Abolish Nuclear Weapons) และอีกหลายองค์กร รวมทั้งประเทศต่างๆ ในการผลักดันเรื่องการเจรจาสนธิสัญญาว่าด้วยการห้ามอาวุธนิวเคลียร์จนเป็นผลสำเร็จ นับว่าประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จครั้งนี้ อย่างน่าภาคภูมิใจด้วย ที่สำคัญ นับเป็นความสำเร็จของมวลมนุษยชาติ ที่รัฐบาลนี้ ให้ความสำคัญ และแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในเวทีระหว่างประเทศเสมอมา

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ฝากเป็นข้อคิดอีกประการหนึ่งว่า ประเทศไทยต้องช่วยกันสร้าง ทำในสิ่งที่ตนถนัด และทำให้ดีที่สุด ตนอยากให้คนไทยมอบกำลังใจให้แก่กัน ดีกว่าเราจะติเรือทั้งโกลน หรือวิพากษ์วิจารณ์โดยเจตนาที่ไม่สุจริตเพื่อจะทำให้เกิดบรรยากาศความขัดแย้งแล้วบ้านเมืองของเราก็จะน่าอยู่ และมีแต่ความผาสุก

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง