'วิสดอมแอร์' จะบิน4เส้นทางต.ค.นี้ หลังรับใบอนุญาต

21 กันยายน 2560
36,229

"วิสดอม แอร์เวย์" แถลงเตรียมเปิดเส้นทางบินนำร่อง 4 เส้นทาง เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน, เชียงใหม่ – ปาย, เชียงใหม่-น่าน และเชียงใหม่-เชียงราย คาดได้รับใบอนุญาตจากการบินพลเรือนในเดือนตุลาคมนี้ พร้อมให้บริการได้ในเดือนธันวาคมแน่นอน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 กันยายน 2560 ที่ห้องทิพย์พิมาน โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว บริษัท วิสดอม แอร์เวย์ จำกัด ร่วมกับ ร่วมกับบริษัท อาร์พีเอส ซิสเติม จำกัด จัดแถลงข่าวเปิดเส้นทางการบิน นำร่อง 4เส้นทาง เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน, เชียงใหม่ – ปาย, เชียงใหม่ – น่าน และเชียงใหม่ – เชียงราย คาดเริ่มบินได้ในเดือนธันวาคมนี้

นายพิชาญ กว้างชูชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิสดอม แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับบริษัท อาร์พีเอส ซิสเตม จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริษัทผู้ได้รับใบอนุญาตให้ ประกอบกิจการค้าขายในการเดินอากาศจากสำนักงานการบินพลเรือน ร่วมกันดำเนินการธุรกิจเส้นทางการบิน โดยวางแผนขออนุญาตจากสำนักงานการบินพลเรือน ในการเปิดเส้นทางการบิน เบื้องต้น ได้ขออนุญาต 4 เส้นทางด้วยกันคือ เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน วันละ 5 เที่ยว , เชียงใหม่ – ปาย วันลั 3 เที่ยว, เชียงใหม่ – น่านและ เชียงใหม่ – เชียงราย วันละ 1 เที่ยว โดยใช้เครื่องบิน Sessna Caravan ขนาด 12 ที่นั่ง จำนวน 2 ลำ ซึ่งเพียงพอกับเส้นทางที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน

เนื่องจากได้มีเจ้าหน้าที่ทำการจัดตารางเที่ยวบินให้สามารถเดินทางได้ตามเส้นทางที่กำหนดไว้ มาบินตามเส้นทางดังกล่าวมีนักบินจำนวน 12 คน พร้อมให้บริการ คาดว่าภายในเดือนตุลาคม 2560 นี้จะได้รับอนุญาตให้บินตามเส้นทางที่ได้ขออนุญาตไว้ การแข่งขันทางธุรกิจส่วนใหญ่จะเป็นในเรื่องของการให้บริการกับผู้บริโภค ซึ่งผู้บริโภคเป็นผู้ตัดสินใจเลือกให้บริการ ส่วนเรื่องการบินทับเส้นทางนั้นปัจจุบันการบินพลเรือนได้เปิดกว้างให้บินได้ โดยเฉพาะเส้นทาง แม่ฮ่องสอน และ ปาย ได้เปิดกว้างให้บินได้ถึง 3 บริษัท ซึ่งวิสดอมเป็นบริษัทที่ 3 คาดว่าจะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการได้ในเดือนตุลาคมนี้ และจะเริ่มให้บริการในเดือนธันวาคม 2560 เป็นต้นไป

ส่วนเรื่องการตลาดได้มีการประสานกับกรุ๊ปทัวร์ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ปาย นักท่องเที่ยวจีนเริ่มให้ความสนใจเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน บริษัทยังให้บริการเช่าเหมาลำด้วยทั้งนี้ลูกค้าจะต้องแจ้งความจำนงล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน เพื่อให้ทางบริษัทจัดเตรียมเครื่องเพื่อใช้ในการเดินทาง

สำหรับแผนในระยะต่อไปในปี 2562 มีแผนที่จะนำเครื่องบิน 20 ที่นั่งเข้ามาให้บริการ และ จะขออนุญาตทำการบินเพิ่มเติม ในเส้นทางดอนเมือง - ปาย . เชียงใหม่ – แม่สอด และ เชียงใหม่ – พิษณุโลกต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง