'รองผบก.สปพ.'คาดบึ้มตู้เอทีเอ็มหวังผลต่อทรัพย์

13 กันยายน 2560
1,384

"รองผบก.สปพ." เข้าพบ "พล.ต.อ.ศรีวราห์" รายงานความคืบหน้าเหตุบึ้มตู้เอทีเอ็ม คาดเป็นระเบิดซีโฟร์ แรงดันสูง หวังผลต่อทรัพย์

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ รองผบก.สปพ. หรือ 191 เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคง เพื่อรายงานความคืบหน้าการเก็บหลักฐาน ตรวจพิสูจน์เหตุระเบิดที่ตู้เอทีเอ็ม บริเวณห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส ซอยกรุงเทพกรีฑา 35 โดยเปิดเผยผลการตรวจสอบเบื้องต้นกับผู้สื่อข่าวว่า จากการตรวจสอบชิ้นส่วนวัตถุระเบิดที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดซีโฟร์ แรงดันสูง น้ำหนักประมาณ 200 กรัม รัศมีการทำลายล้าง 25 เมตร คนร้ายใช้สายชนวนในการจุดระเบิด จากการตรวจสอบไม่ใช่ระเบิดที่ซับซ้อน ธรรมทั่วไป เชื่อว่าคนร้ายหวังผลต่อทรัพย์มากกว่า สังเกตจากแผนประทุษกรรมคือนำระเบิดมาวางไว้บริเวณช่องรับเงินของตู้เอทีเอ็ม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ลักษณะการประกอบระเบิดมีความคล้ายหรือใกล้เคียงกับระเบิดรพ.พระมงกุฏเกล้า หรือหน้ากองสลากเก่า หรือระเบิดการเมืองก่อนหน้านั้นหรือไม่ พ.ต.อ.กำธร กล่าวว่า ไม่มีความใกล้เคียงกันเลย วิธีประกอบแตกต่างกัน เชื่อว่าไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือสร้างสถานการณ์แน่นอน สำหรับคนที่ประกอบระเบิดนั้น ไม่จำเป็นต้องมีความชำนาญ มีความรู้ทั่วไปก็สามารถก็ประกอบได้ วัสดุหาง่าย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวชิ้นส่วนระเบิดไว้ตรวจสอบ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลจากห้องปฏิบัติการ

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอลัมน์อื่นๆ