พบเบาะแสผู้ต้องหาแก๊งนายพลอุ้มรีดทรัพย์กบดานภาคใต้

13 สิงหาคม 2560
1,855

"พล.ต.ต.สุรเชษฐ์" เผยพบเบาะแส 2 ผู้ต้องหาแก๊งนายพลอุ้มรีดทรัพย์นักธุรกิจสายการบินที่ยังหลบหนี คาดแอบไปกบดานในพื้นที่ภาคใต้

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัว นายอุทิศ ก่อแก้ว และนายฐิติกร ชื่นอุรา 2 ผู้ต้องหาร่วมกับพวก ก่อเหตุอุ้มรีดเงิน นายสุรชัย แซ่ย่าง นักธุรกิจเชื้อสายจีน ว่า ล่าสุดได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องหา หลังพบว่าทั้งสองหลบหนีไปกบดานในพื้นที่ทางภาคใต้

ส่วนกรณีที่มีข่าวระบุว่า มีนายตำรวจระดับสารวัตรของการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ร่วมก่อเหตุด้วยนั้น ทราบว่า ในส่วนของโทษวินัยทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ก็ได้มีการดำเนินการตามขั้นตอนไปแล้ว ส่วนคดีทางอาญาได้ประสานให้ พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โคกคราม เร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว

"ขณะนี้คดีดังกล่าว อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมกับประสานข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เพิ่มเติม เพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา "อั้งยี่ซ่องโจร" กับกลุ่มผู้ต้องเพิ่มเติม เนื่องจากพฤติกรรมมีลักษณะรวมตัวกันก่อเหตุ มีการแบ่งงานกันทำและวางแผนชัดเจน นอกจากนี้ หลังแจ้งข้อกล่าวหาตำรวจเตรียมตรวจสอบเส้นทางการเงิน ของกลุ่มผู้ต้องหาอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ในสัปดาห์หน้า" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอลัมน์อื่นๆ