บีบีดีโอฯคว้างาน ททท. บูม”อะเมซิ่งไทยแลนด์”ปี61

12 สิงหาคม 2560
2,616

บีบีดีโอ กรุงเทพ คว้าตำแหน่งเอเยนซี่โฆษณาต่างประเทศ สำหรับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมชูแคมเปญ “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ 2561” ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติปี 2561

บีบีดีโอ กรุงเทพ หนึ่งในบริษัทเครือข่ายโฆษณาระดับทั่วโลก ได้รับคัดเลือกให้เป็นเอเยนซี่โฆษณาต่างประเทศสำหรับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในปี 2561 เพื่อดึงดูดทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวใหม่ (First Visit) และกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางซ้ำ (Repeaters) ให้มาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย พร้อมชูแคมเปญใหม่เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ผ่านแนวคิด “Open to the New Shades of Thailand”

นายสุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ บีบีดีโอ กรุงเทพ กล่าวว่าแคมเปญ ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติในปี 2561 จะนำเสนอแนวคิด ‘Open to the New Shades of Thailand’ ให้คนทั้งโลกได้สัมผัส และนี่เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างแคมเปญที่เต็มไปด้วยเนื้อหาที่น่าดึงดูด พร้อมผสานแนวคิดแบบใหม่และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวของประเทศไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเตรียมนำเสนอแคมเปญ “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ 2561” ในปีหน้า ผ่านแนวทางการสื่อสารในแนวคิด “Open to the New Shades of Thailand” โดยมุ่งเน้นให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบจากการเดินทางมาเยือนประเทศไทย

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ททท.วางแผนที่ขยายฐานนักท่องเที่ยวต่างชาติในปีหน้า พร้อมนำเสนอประเทศไทยในฐานะจุดหมายท่องเที่ยว ที่นักเดินทางสามารถมาสัมผัสประสบการณ์หลากหลายได้ด้วยตนเอง แนวคิดใหม่นี้ ไม่เพียงแต่จะเน้นภาพรวมของการท่องเที่ยวประเทศไทยเท่านั้น หากยังส่งเสริมการท่องเที่ยวส่วนท้องถิ่นด้วยเช่นกัน ซึ่งความพยายามนี้จะมีส่วนช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของประเทศไทย

“ด้วยแนวคิดที่สดใหม่ แนวทางการดำเนินงาน และทีมที่มีความสามารถของบีบีดีโอ พวกเขาแสดงให้เห็น ถึงมุมมองและความต้องการขับเคลื่อนประเทศไทยให้กลายเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันถึง เราเชื่อว่าความมุ่งมั่นตั้งใจของบีบีดีโอฯจะส่งเสริมให้ประเทศไทยกลายเป็น แบรนด์ระดับโลก และเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องการเดินทางมาเยือน” นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ประจำการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวเสริม

ภายหลังจากได้รับเลือก บีบีดีโอ กรุงเทพ จะมีส่วนรับผิดชอบงานด้านครีเอทีฟและการวางกลยุทธ์สำหรับแคมเปญ “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ 2561” สำหรับโปรโมตประเทศไทยในตลาดสากล พร้อมวางแนวทางการสื่อสารแบบครบวงจร โดยเน้นช่องทางออนไลน์และโซเชียลมีเดีย เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วมกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และส่งเสริมให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกกลุ่ม ตั้งแต่ กลุ่มนักท่องเที่ยวใหม่ กลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางซ้ำ กลุ่มผู้สูงวัย รวมถึงกลุ่มตลาดเฉพาะ อาทิ ฮันนีมูนและแต่งงาน กีฬา หรือกลุ่มสตรีพร้อมตอกย้ำจุดยืนในการสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายท่องเที่ยวที่มีคุณภาพของภูมิภาค และเป็นประเทศที่สามารถมอบประสบการณ์อันน่าประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้

แชร์ข่าว :
Tags: