คอนซาโดเลไฟเขียว"ชนาธิป"คัดบอลโลก

3 สิงหาคม 2560
1,309

คอนซาโดเล ซัปโปโรไฟเขียว “เจ ชนาธิป” ช่วยไทยคัดบอลโลก 2 เกมส่งท้าย

ก่อนที่ทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร จะมีคิวลงสนามในศึกเจลีก บุกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ทีมจ่าฝูง ในวันที่ 5 ส.ค.นี้ เวลา 17.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ลงฝึกซ้อมพร้อมเพื่อนร่วมทีมที่มิยาโนซาวะ สเตเดียม เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยก่อนฝึกซ้อม ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ ได้เปิดเทปการเล่นของ เวโรโซ โอซาก้า ให้นักเตะได้ดู และวิเคราะห์จุดแข็งที่เด่งในเรื่องลูกตั้งเตะ และการจบสกอร์ในลูกกลางอากาศที่แม่นยำ

พร้อมกันนี้มีรายงานจากสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร ยินดีจะปล่อยตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ กลับมารับใช้ทีมชาติไทย ในช่วง “ฟีฟ่าเดย์” เพื่อลงทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มบี ในวันที่ 31 ส.ค. เล่นในบ้านพบกับ อิรัก และต่อเนื่องด้วยไปเยือน ออสเตรเลีย ในวันที่ 5 ก.ย.

ทั้งนี้เนื่องจาก เจลีก ก็จะพักการแข่งขันเช่นเดียวกับลีกไทย ซึ่งทีมชาติญี่ปุ่น ที่มี 17 คะแนน ในกลุ่มบี แม้จะเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ในปี 2018 แน่นอนแล้ว แต่มีโปรแกรมลงสนามอีก 2 นัด 31 ส.ค. เปิดบ้านออสเตรเลีย และไปเยือน ซาอุดิอาระเบีย 5 ก.ย.

ขณะที่ทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร จะลงทำการแข่นขันในศึกเจลีก 26 ส.ค. เปิดบ้านพบกับ เวกัลตะ เซนได ก่อนจะพัก 2 สัปดาห์ เบรกทีมชาติ และกลับมาลงสนาม 9 ก.ย. เปิดบ้านพบกับ จูบิโล อิวาตะ

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง