แม่เด็กสาววัย15 มั่นใจลูกถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

14 กรกฎาคม 2560
8,817

แม่เด็กสาววัย 15 เชื่อลูกถูกทำร้ายจนเสียชีวิต วอนเจ้าหน้าที่เร่งจับกุม ด้านแพทย์ชี้เหล็กดัดฟันไม่ทำให้ตาย เร่งตรวจสอบว่าถูกกระทำชำเราหรือไม่

ที่นิติเวช รพ.ตำรวจ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) มารดาของเด็กหญิงบี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา ภายในบ้านพักย่าน อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพเด็กหญิงบี พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า บุตรสาวเสียชีวิตจากการถูกอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอ จนไปอุดกับหลอดลมจนจริงหรือไม่

น.ส.ส้ม กล่าวว่า ขณะนี้สภาพจิตใจยังคงแย่ และส่วนตัวยังคงปักใจเชื่อในสาเหตุการเสียชีวิตที่มาจากอุปกรณ์เหล็กจัดฟันไหลลงลำคอจนไปอุดกับหลอดลม ซึ่งหากชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตออกมาว่า เกิดจากการถูกทำร้าย หรือมีการกระทำชำเรา จะต้องยกหน้าที่ในการคลี่คลายคดีให้แก่ทางตำรวจ โดยปกติแล้ว ผู้เสียชีวิต จะมีอุปนิสัยที่เงียบ ไม่คุยเรื่องส่วนตัวกับสมาชิกในครอบครัว แต่ส่วนใหญ่จะพูดคุยกับเพื่อนพร้อมยืนยันผู้เสียชีวิต ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่จะมีผู้ชายเข้ามาติดพันธ์บ้าง และส่วนตัวไม่ทราบว่าแฟนลูกสาวคือใคร

น.ส.ส้ม กล่าวอีกว่า ได้รับข้อมูลเบื้องต้นจากการตรวจดูสภาพศพจากแพทย์ ว่า ไม่พบร่องรองการถูกทำร้าย เพียงแต่พบร่องรอยการฟกช้ำเล็กน้อย 2 ฝั่งบริเวณหน้าอก ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือน และจากการที่ครอบครัวได้พูดคุยกับทางตำรวจ ทราบว่า จากการตรวจบริเวณรอบห้องนอนของผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย เนื่องจากหากมีการถูกทำร้ายสิ่งของภายในห้องนอนจะต้องกระจัดกระจาย และจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายทราบว่าได้พูดคุยกับแฟนหนุ่มในช่วงเวลาเที่ยงคืน

อย่างไรก็ตาม น.ส.ส้ม ยังคงยืนยันว่า ลูกสาวไม่ได้มีการถอดอุปกรณ์เหล็กจัดฟันมานานก่อนเสียชีวิต รวมถึงไม่มีเรื่องส่วนตัว และไม่มีแฟนใหม่ ที่อาจเข้าข่ายการข่มขืนลูกสาวตามที่ตกเป็นกระแสข่าวแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นการผ่าพิสูจน์พลิกศพไม่พบเหล็กดัดฟัน หรือวัสดุแปลกปลอมอื่นๆภายในร่างกาย แต่ทั้งนี้หากเป็นวัสดุชิ้นใหญ่ เช่น เหรียญบาท ไปอุดหลอดลม ก็อาจทำใฟ้เสียชีวิตได้ ส่วนการตรวจภายนอกของศพ พบว่ามีรอยฟกช้ำ 2 จุด บริเวณหน้าอก และพบรอยกระแทกบริเวณศรีษะด้านหลัง ส่วนการตรวจร่องรอยการถูกกระทำชำเรา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่หากว่าคนร้ายใช้วิธีการหลั่งภายนอก จะทำให้การตรวจสอบเป็นไปได้ยาก นอกจากนี้ทางแพทย์จะมีการเก็บชิ้นเนื้อ เพื่อนำไปตรวจภายในห้องปฏิบัติการ เพื่อหาดีเอ็นเอ. และสารพิษตกค้างต่างๆ ที่คาดว่าจะหลงเหลืออยู่ภายในร่างกายต่อไป

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง