หนึ่งเดียวในโลก เข้าพรรษาตักบาตร บนหลังช้าง89เชือก

8 กรกฎาคม 2560
10,859

เมืองช้างคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ร่วมทำบุญ "ตักบาตรบนหลังช้าง 89 เชือก" งานเข้าพรรษาไม่เหมือนใคร เอกลักษณ์หนึ่งเดียวในโลก ร้อยทุกดวงใจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลรัชกาลที่9

เมื่อเวลา 07.09 น. วันที่ 8 ก.ค.60 ที่บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง ถ.กรุงศรีนอก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผวจ.สุรินทร์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ได้ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรบนหลังช้าง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จประปรมินทรมหาภูมิพล โดยมีประชาชนชาวสุรินทร์ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นับพัน คนร่วมทำบุญตักบาตรบนหลังช้างจำนวน 89 เชือก โดยมีพระเถระชั้นผู้ใหญ่ และพระภิกษุสงฆ์ สามเณร จำนวน 89 รูป นั่งบนหลังช้างออกรับบิณฑบาตแก่นักท่องเที่ยวให้ได้ร่วมใส่บาตรกันทุกคน เนื่องในงานบุญใหญ่ วันอาสาฬหบูชา ในงานมหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้างจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2560

ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จประปรมินทรมหาภูมิพลและเพื่อให้พุทธศาสนิกชนเกิดเจตคติที่ดีต่อวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เป็นการกระตุ้นและส่งเสริมกิจกรรมทางพุทธศาสนา ขนบธรรมเนียม ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของชาวสุรินทร์ และชาวไทย รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์

ปีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนในจังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศนับหมื่นคนเข้าร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์บนหลังช้าง พร้อมชมความสวยงามและยิ่งใหญ่ที่มีแห่งเดียวในโลกด้วย

สำหรับงานมหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง เป็นงานประจำปีของจังหวัดสุรินทร์ จัดเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ให้เป็นเมืองท่องเที่ยว และสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของประชาชนชาวไทยให้ดำรงสืบไป โดยในแต่ละปีได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ประชาชน มาเที่ยวชมงานและร่วมตักบาตรบนหลังช้างเป็นจำนวนมาก

คลิปข่าว

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง