คุมผู้ต้องหาฆ่าโหดสามเณรชี้จุดฝังศพลานต้นตะเคียน

2 มิถุนายน 2560
4,147

ตำรวจนครศรีธรรมราชคุมตัวผู้ต้องหาฆ่าโหดสามเณร ชี้จุดฝังศพบริเวณลานต้นตะเคียนหน้าหอไตรของวัดชื่อดัง

ตำรวจนครศรีธรรมราช เข้าทำการกันพื้นที่บริเวณลานต้นตะเคียนหน้าหอไตรอินทสุวรรณ ภายในวัดวังตะวันตก อำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช สืบเนื่องจากการสืบสวนการหายตัวไปของสามเณรปลื้ม อายุ 17 ปี ที่ได้หายตัวไปเมื่อ 5 เดือนก่อน กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง 2รายเป็นฆราวาส 1 รายและเป็นพระ 1 ราย ทราบชื่อเพียงพระเด่น โดยพบว่าหลังจากก่อเหตุแล้วได้มาบวชเป็นพระที่วัดที่เกิดเหตุ

ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก เนื่องจากยังต้องมีการสอบปากคำเพิ่มเติม แม้ว่าก่อนหน้านี้พระเด่นจะยอมรับสารภาพว่าได้ฆ่าสามเณรปลื้มจริงเมื่อประมาณ 5 เดือนก่อนและได้นำศพของสามเณรปลื้มฝังไว้ที่ลานตะเคียน แล้วได้โบกปูนปูพื้นนำพระพุทธรูปมาตั้งไว้ทำทีเป็นการปรับปรุงพื้นที่

ขณะที่ชุดสืบสวนของกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งคู่มานำชี้ที่เกิดเหตุและคุมตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม โดยพระเด่นได้สารภาพว่าฆ่าสามเณรปลื้มเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมาและได้นำมาฝังไว้ที่จุดนำชี้ หลังจากนั้นได้บวชเพื่อล้างผิด

ส่วนสาเหตุนั้นมาจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ภายในวัดอย่างหนัก โดยเดิมนั้นพระเด่นเป็นสามีของผู้จัดการผลประโยชน์ภายในวัดท่ามกลางข้อครหามีข้อครหาถึงผลประโยชน์รวมทั้งพฤติการที่ไม่ชอบมาพากลของพระชั้นผู้ใหญ่รูปหนึ่ง โดยเบื้องต้นนั้นพบว่าสามเณรรูปนี้ได้ไปรู้เห็นพฤติการบางอย่าง จึงถูกฆ่าปิดปาก โดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุภายในอาคารเก็บกัณฑ์เทศน์ภายในวัดและนำศพมาฝังก่อนทำทีปรับปรุงพื้นที่ด้วยการเทพื้นคอนกรีตเสียใหม่และวางพระพุทธรูปไว้ไม่ให้มีคนสงสัย

ล่าสุดพล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้สังการให้ประสานหน่วยงานทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องกับวัดรวมทั้งสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัด เพื่อเข้าร่วมขุดศพของสามเณรปลื้ม โดยพนักงานสอบสวนอยู่ในระหว่างขอหมายค้นจากศาลเข้าทำการค้นอย่างถูกกฎหมายด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้วัดวังตะวันตกมีเจ้าอาวาสคือพระเทพปฏิภาณโสภณ และยังดำรงตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ภายหลังได้ถูกร้องเรียนพฤติการณ์บางอย่างจนถูกคณะสงฆ์พิจารณา และได้พ้นจากตำแหน่งไปปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช

แชร์ข่าว :
Tags: