"ซิโก้" เรียก3แข้งเสริมทัพ ชุดใหญ่บู๊ลอดช่อง-หมอผี

15 มีนาคม 2558
2,362

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ทีมชาติไทย เรียก เอกชัย สำเร, อนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธ์

 และประทุม ชูทอง ติดทีม “ช้างศึก” อุ่นเครื่องกับ สิงคโปร์ และ แคเมอรูน วันที่ 26 กับ 30 มี.ค.นี้ หลังโชว์ฟอร์มดีกับต้นสังกัด พร้อมยืนยันคุมทีมซ้อมและแข่งด้วยตัวเอง


“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีคิวอุ่นเครื่อง 2 นัดตามปฏิทิน ฟีฟ่าเดย์ คือวันที่ 26 มีนาคม พบ สิงคโปร์ ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา และวันที่ 30 มีนาคม พบ แคเมอรูน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยก่อนหน้านี้ได้ประกาศรายชื่อนักเตะจำนวน 20 คนออกมาแล้ว
ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ทีมชาติไทย เปิดเผยว่าได้หารือกับทีมงานและพิจารณาเรียกตัวนักเตะเข้ามาติดทีมเพิ่ม 3 คน ประกอบไปด้วย เอกชัย สำเร ปีกขวาจากแบงค็อก ยูไนเต็ด, อนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธ์ กองกลางจากอาร์มี ยูไนเต็ด และประทุม ชูทอง กองหลังจากสุพรรณบุรี
“เราได้เห็นฟอร์มของ เอกชัย สำเร และ อนุวัฒน์ น้อยชื่นพันธ์ ในเกมล่าสุดศึก โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ซึ่งถือว่าทั้งคู่ทำผลงานได้ดีและอยากเรียกเข้ามาเพื่อลองดูว่าสามารถเล่นเข้ากับเพื่อนร่วมทีมในนามทีมชาติ ชุดใหญ่ ได้หรือไม่ ส่วน ประทุม ชูทอง หายจากอาการบาดเจ็บแล้วจึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในแดนหลัง โดยการอุ่นเครื่อง 2 นัดกับ สิงคโปร์ และ แคเมอรูน จะเป็นการทดสอบตัวผู้เล่นด้วยว่าใครบ้างที่ดีพอสำหรับศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในเดือน มิถุนายน นี้”


“ซิโก้” กล่าวต่อไปว่า นักเตะทั้งหมดจะต้องเข้ารายงานตัววันที่ 23 มีนาคม ก่อนจะเดินทางไปฝึกซ้อมที่ จ.นคราชสีมา เพื่อลงอุ่นเครื่องนัดแรกวันที่ 26 มีนาคม พบกับ สิงคโปร์ และหลังจากนั้นจะกลับเข้า กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องนัดที่ 2 กับ แคเมอรูน ในวันที่ 30 มีนาคม
“นับจากที่มีการรายงานตัววันที่ 23 มีนาคม ผมจะอยู่คุมทีมชุดใหญ่ เนื่องจากสัญญาที่ทำไว้กับ สมาคมฟุตบอลฯ คือการคุมทีมชุดใหญ่เป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตามทีมชุด ปรีโอลิมปิก ได้วางทีมงานเอาไว้แล้ว คือให้ โชคทวี พรหมรัตน์ ทำหน้าที่คุมการฝึกซ้อม ทว่าวันแข่งขันผมจะทำหน้าที่ข้างสนามทุกเกมแน่นอน”


ทั้งนี้ “ซิโก้” ได้แบ่งทีมงานออกเป็น 2 ชุด ประกอบไปด้วย ชุดใหญ่ ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ช, วิรัช วังจันทร์ โค้ชผู้รักษาประตู และชุดปรีโอลิมปิก โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ช, อภิสิทธิ์ ไข่แก้ว ผู้ช่วยโค้ช และพรรษา มีสัตย์ธรรม โค้ชผู้รักษาประตู

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง