เฟซบุ๊คบ้านกาญจนาภิเษก กรมพินิจ เผย "ทิชา" มีความรู้สึก4เดือนเต็มเพียงพอแล้ว สำหรับ "ภาวะปลาผิดน้ำ"
เมื่อเวลา 08.20 น. ข่าวจากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ แจ้งว่า นางทิชา ณ นคร กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้แสดงเจตจำนงเป็นจดหมายเขียนด้วยลายมือขอลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ และเผยแพร่ในกลุ่ม Line กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญให้รับทราบโดยทั่วไป
สำหรับรายละเอียดของจดหมายที่เขียนด้วยลายมือดังกล่าว ระบุว่า “ขอแจ้งการลาออก จากสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จากกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ข้าพเจ้า นางทิชา ณ นคร สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติลำดับที่ 091 และหนึ่งในสามสิบหกคนในคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ “ขอลาออกจากตำแหน่งทั้งสอง คือ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติและกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2558” ลงชื่อ ทิชา ณ นคร สมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติและกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ
ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนางทิชาผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและเหตุผลแต่นางทิชาไม่รับโทรศัพท์ ขณะที่เฟซบุ๊คบ้านกาญจนาภิเษก กรมพินิจ ซึ่งเป็นของนางทิชา ฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน บ้านกาญจนาภิเษก พบว่ามีความเคลื่อนไหวที่คาดว่าจะสอดคล้องกับการแจ้งเจตจำนงลาออก จำนวน 3 ครั้ง นับตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ. คือเวลา 11.23 น. มีการโพสตข้อความพร้อมรูปภาพที่ถ่ายคู่กับ นางถวิลวดี บุรีกุล กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ว่า “27-2-58 ขอโทษเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ ป้าไม่ได้ปรึกษาใคร และป้าก็ไม่ได้ฟังคำทัดทานของใคร” ลงชื่อ “ป้ามล : คนไท” ต่อมาเวลา 11.42 น. ระบุว่า “ 27-2-58 : ตัดสินใจแล้ว ดีแล้ว ชอบแล้ว” ลงชื่อ ป้ามล : คนไท” พร้อมมีรูปภาพที่เขียนข้อความว่า “ทุกการ...ตัดสินใจ ผูกพันกับชีวิต กับสังคม กับประเทศ ทิชา ณ นคร” และเมื่อเวลา 00.18 น. ระบุว่า “28-2-58 : พัทยา งานสุดท้ายในฐานะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ และกลับไปเป็นป้ามล” ลงชื่อ ป้ามล : คนไทย
และอีกข้อความระบุว่า 28-2-58 : ถึงเวลาที่ต้องหมดเวลากับบางภารกิจ !!! เบื้องต้นไม่ได้คิดจะสมัคร สปช. แต่ผู้ใหญ่ที่เคารพที่สุดขอมาและหาเจ้าหน้าที่มาช่วยดำเนินการด้านเอกสารจนเกือบสมบูรณ์
...หลังจากนั้นก็ทราบว่าเงินเดือนจากภารกิจนี้เยอะมาก ... สำหรับป้า !!! จึงตัดสินใจ...หาที่บริจาคเงินบางส่วน ( 40 % ทุกเดือน ) ออกไป 4 เดือนเต็มเพียงพอแล้วสำหรับ ... ภาวะปลาผิดน้ำ ขอบคุณและขอโทษทุกคนนะคะ
ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ทั้งนี้ได้ทราบข่าวเมื่อช่วงดึกของวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่นางทิชาได้เดินทางกลับไปกทม. เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 ก.พ.แล้ว จึงยังไม่มีการสอบถามเหตุผล หรือระบุยับยั้ง ขณะที่กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญหลายคนพยายามโทรศัพท์และส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่น Line แต่นางทิชาไม่ได้รับสายหรือตอบข้อความกลับแต่อย่างใด


