• 29 มีนาคม 2563

  Pivotal Moment จากวิกฤติสู่จุดพลิกผัน

  การต่อสู้กับสถานการณ์ท้าทายที่เป็น Once in a life time ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่สามารถคาดเดาได้ ไม่มีประสบการณ์หรือการเรียนรู้ในอดีตที่จะนำมาใช้เพื่อบรรเทาความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น มักจะตามมาด้วยการเกิดขึ้นของ Winner และ Loser อย่างชัดเจน

 • 27 มีนาคม 2563

  I-TRUST สู่ระดับอินเตอร์ วิถี ‘ซัมมิท แคปปิตอล’

  “สร้างการเติบโตที่ยั่งยืน ทำให้บริษัทมีความน่าเชื่อถือ ได้รับความไว้วางใจอย่างสูงสุดจากลูกค้าและสังคมไทย” คือภารกิจของ “ฮิเดโตโมะ ฟูจิวาระ” ในฐานะประธานบริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด

 • 26 มีนาคม 2563

  ‘Upskill’ พลิกวิกฤติเป็นโอกาสลับสมองใน ‘ห้องเรียนเสมือน’

  เพราะเชื่อว่าภายหลังโควิด-19 ผ่านพ้นไป ทุกคนจะต้องเผชิญหน้าโลกบริบทใหม่ หรือ “New Normal” ที่แตกต่างจากในอดีตอย่างสิ้นเชิง ตั้งแต่เรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน เรื่องของการทำงาน รูปแบบของธุรกิจ ตลอดจนสังคม ,เศรษฐกิจ ฯลฯ

 • 25 มีนาคม 2563

  เปิดแผน ‘SC GRAND’ แบรนด์รีไซเคิล คือทางรอด

  ตั้งใจชัดเจนแล้วว่าจะมุ่งขับเคลื่อนทั้ง“สองธุรกิจ” ไปบนเส้นทางความ “ยั่งยืน” ทั้งธุรกิจครอบครัวกับธุรกิจที่เขาก่อตั้งขึ้นเอง และออกตัวว่าไม่ใช่เป็นการเกาะกระแส แต่เพราะเป็นอนาคตของบริษัทอย่างแท้จริง

 • 19 มีนาคม 2563

  Pandemic Panic: How to manage?

  ท่ามกลางสถานการณ์ที่เปราะบางในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ รวมทั้งการลุ้นแบบวันต่อวันว่า ประเทศไทยจะถูกยกระดับความรุนแรงของการระบาดเป็นเฟส 3 เมื่อไหร่

 • 15 มีนาคม 2563

  ยาดีบริหารธุรกิจ พิชิตโควิด-19

  ข่าวคราวเรื่องไข้หวัดโควิด 19 ทำเอาเศรษฐกิจย่ำแย่ไปตามๆกันทั้งในประเทศและทั่วโลก หลาย ๆธุรกิจอาจถึงขั้นปิดกิจการ

 • 15 มีนาคม 2563

  Subscription Services โมเดลธุรกิจยั่งยืน?

  คำว่า “Everything-as-a-service” อาจจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ล่าสุดค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่อย่าง Nissan ออกมาทดสอบโมเดลธุรกิจใหม่ Subscription services ที่ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถมีรถขับได้แบบไม่ต้องซื้อขาด

 • 7 มีนาคม 2563

  ‘Upskilling’ ฝ่าเกมยาก PwC ชี้ทางรอดธุรกิจครอบครัว

  ทางรอดของธุรกิจครอบครัวต้องอาศัยคนเก่งที่โดดเด่น ( Extraordinary) จึงจะสามารถเปลี่ยนองค์กรแล้วฝ่ากระแสคลื่นดิสรัปชั่นได้ตลอดรอดฝั่ง ซึ่งความเก่งอย่างเหนือชั้นสร้างได้จากการ Upskilling เรียนรู้ทักษะใหม่ๆที่สอดคล้องกับโลกยุคจิทัล

 • 29 กุมภาพันธ์ 2563

  ถึงเวลา Transform Healthcare

  ทำไมระบบนิเวศของการให้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขถึงยังเปลี่ยนแปลงน้อยมาก ทั้ง ๆ ที่เทคโนโลยีและนวัตกรรม น่าจะช่วยทำให้ผู้คนเข้าถึงการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นกว่านี้ ?

 • 23 กุมภาพันธ์ 2563

  นวัตกรรมเกษตรครบวงจร ไดเร็คชั่น 100 ปี ‘เจียไต๋’

  ในปีหน้า “เจียไต๋” จะเป็นองค์กรอายุร้อยปี แต่สิ่งที่ต้องการก็คือ ภาพขององค์กร “เก่า” ที่ไม่ “แก่” โดยมีเป้าหมายปรับตัวไปสู่ “เซอร์วิส โพรวายเดอร์ โซลูชั่น”

 • 14 กุมภาพันธ์ 2563

  เปิดเทคนิคบริหารคนยุคดิจิทัล

  ไม่ใช่แค่เรื่องงานอย่างเดียว แต่การบริหารคนในยุคดิจิทัลก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสรรหา การพัฒนา การประเมินผลงาน และการรักษาพนักงาน

 • 13 กุมภาพันธ์ 2563

  Outsourcing VS Insourcing แบบไหนที่ตอบโจทย์?

  ท่ามกลางกระแสดิจิทัล ทรานส์ฟอร์ม เห็นได้ชัดว่าเทรนด์ Insourcing พูดง่าย ๆ ก็คือให้คนในองค์กรทำ กำลังมาแรง หลาย ๆ องค์กรต่างสร้างทีมขึ้นมาลุยสู้ศึกดิจิทัล

 • 11 กุมภาพันธ์ 2563

  กางมาตรฐาน‘เซอร์ทิส’ พิชิตเส้นทางโตแบบยั่งยืน

  ความจริงการสร้างบริษัทคล้ายกับการเลี้ยงลูก ในช่วงแรก ๆเราต้องดูแลอย่างมาก แต่ช่วงหลัง ๆก็ต้องวางกลยุทธ์จะทำอย่างไรให้บริษัทหรือลูกเราเติบโตได้อย่างแข็งแรง

 • 11 กุมภาพันธ์ 2563

  แนวทางสร้างคุณค่า ฉบับผู้บริหาร 'Lendela'

  เพราะมองว่า โลกปัจจุบันมีช่องทางมากมายหลากหลายที่เข้าถึงความรู้ และเพราะรู้ดีว่าแท้จริงตนเองมีความสนใจเกี่ยวกับดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง ศาสตร์ที่ยังไม่ค่อยมีในตำรา ก็เลยตัดสินใจออกมาเรียนรู้จากประสบการณ์จริง