• 16 มิถุนายน 2562

  ทัวร์ซิลิคอนวัลเลย์รอบที่สอง กับภาพโฟกัส ‘สิงห์ เวนเจอร์ส’

  ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เห็นชัดว่ามีหลายต่อหลายบริษัทประกาศแผนลงทุนในสตาร์ทอัพโดยการเปิดตัว Corporate Venture Capital (CVC )

 • 13 มิถุนายน 2562

  Frontier Research กำหนดอนาคตประเทศไทย

  ดร.อดิสร สวทช. ทำความรู้จักงาน “วิจัยขั้นแนวหน้า” หรือที่เรียกว่า Frontier Research เครื่องมือสำคัญที่ช่วยเตรียมความพร้อมรับมือการมาของอนาคต ผ่าน 4 โจทย์หลักที่กำหนดโดยสภานโยบายการอุดมศึกษาฯ ตอบโจทย์ความมั่นคงทางอาหาร พลังงานและสุขภาพ

 • 4 มิถุนายน 2562

  BetterBox สตาร์ทอัพจากกลยุทธ์ปั้นคนเก่งในเอสซีจี

  BetterBox 1 ใน 50 สตาร์ทอัพซึ่งเป็นพนักงานเอสซีจี ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมบ่มเพาะจาก ZERO TO ONE by SCG หนึ่งในกลยุทธ์บ่มเพาะบุคลากรภายในองค์กรให้เป็นสตาร์ทอัพ หรือคิดและทำงานแบบสตาร์ทอัพ

 • 30 พฤษภาคม 2562

  เปิดผลสำรวจระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทยปี 2561

  เปิดผลสำรวจระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทย แนะรัฐวางแนวทางพัฒนา 4 ด้าน มาตรการสนับสนุนการพัฒนาความสะดวกในการประกอบธุรกิจ ศูนย์รวมข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และพัฒนาบุคลากรที่มีทักษะสูง เอกชนลั่นถึงเวลาสร้างสตาร์ทอัพคุณภาพ

 • 29 พฤษภาคม 2562

  ‘ยู-ฟาร์ม’จุดยืนซีพีสร้างนวัตกรรมนำตลาด

  U-Farm แบรนด์น้องใหม่ในเครือซีพี ปักหมุดเฉพาะผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับซูเปอร์พรีเมียม นอกจากผลิตหรือเลี้ยงในระบบออร์แกนิกที่ปลอดสารเคมีแล้ว ยังเสริมด้วยนวัตกรรมจากการวิจัยพัฒนาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณสมบัติพิเศษมากกว่ามาตรฐานปกติ

 • 29 พฤษภาคม 2562

  Garden Fresh สปินออฟสู่สตาร์ทอัพนวัตกรรม

  “ถุงยืดอายุรักษ์โลก” หรือ Garden Fresh ผลงานการพัฒนาร่วมของ 2 สถาบัน เปิดทางสปินออฟสู่สตาร์ทอัพนวัตกรรม ระบุพลาสติกชีวภาพ 100% ยืดอายุผักผลไม้สด 2-10 เท่า ตอบโจทย์เกษตรกรและการส่งออก

 • 22 พฤษภาคม 2562

  เปิดโหมด ‘Human Touch’ Sea (ประเทศไทย)

  แม้ว่าในเวลานี้มีงานหลายอย่างที่สามารถนำเอาเทคโนโลยีมาแทนที่คน แต่ในส่วนงาน HR นั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ยังคงว่าด้วยเรื่องของ “Human Touch”

 • 15 พฤษภาคม 2562

  เปิดมุมมอง พลิกเกมชีวิต ศาสตร์ดีข้ามยุค ‘จิตวิทยาการจัดการ’

  เป็นศาสตร์ที่ทำให้มองเห็นวิสัยทัศน์ในอนาคต ถ้ามีมุมมองใหม่ การกระทำก็ย่อมเปลี่ยน ถ้าไม่เห็นก็จะทำแต่สิ่งเดิมๆ วันนี้จึงยังคงมีความสุข สนุกกับการทำงานทุกวันในฐานะของโค้ช ครู ผู้ทำหน้าที่ให้คำแนะนำและสอนศาสตร์ “จิตวิทยาการจัดการ”

 • 25 เมษายน 2562

  จิตวิทยาการจัดการ กลยุทธ์โต ‘ซุปเปอร์ริชสีเขียว’

  เป็นทายาทธุรกิจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เรียกว่าหลายคนถึงขั้นเกิดอาการ “suffer” อยากเก็บกระเป๋าเดินออกจากบ้านแทบทุกวัน เพราะคุยกับเจนเนอเรชั่นแรกไม่รู้เรื่อง

 • 25 เมษายน 2562

  3 คีย์ซัคเซส รับมือดิจิทัล ฉบับ 'เอคเซนเชอร์'

  มี 3 คีย์ซัคเซสเพื่อรับมือการดิสรัปของดิจิทัล คือ 1. ยอมรับความแตกต่างหลากหลาย (Diversity & Inclusion)2 สร้างความสามารถในการใช้งานเทคโนโลยี ติดตามแนวโน้มต่างๆอย่างใกล้ชิด และ3. สร้างวัฒนธรรมองค์กรให้เปิดกว้างรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆตลอดเวลา

 • 27 มีนาคม 2562

  กลยุทธ์ 4.0 สู่น่านน้ำสีคราม ‘สลิงชอท’

  เวลานี้คือยุค HR 4.0 ที่ว่าด้วยเรื่องของ HUMAN BEING ต้องบริหารพนักงานเป็นรายบุคคลไม่ควรคิดแพ็คเก็จแบบเหมารวม เพราะมนุษย์แต่ละคนมีความรู้สึก มีความต้องการ มีความสามารถที่แตกต่างกันไป

 • 27 มีนาคม 2562

  ‘SVL Group’ ชูวัฒนธรรมสตาร์ทอัพ ยืนหนึ่งในใจคนรุ่นใหม่

  เพราะกลัวว่าวันพรุ่งนี้บริษัทจะอยู่ได้หรือเปล่า กลัวว่าอนาคตอันใกล้อาจจะถูกดิสรับโดยใครก็ไม่รู้ กลัวว่าจะไม่มีงานทำ พนักงานจะตกงาน

 • 27 มีนาคม 2562

  Employee Experience ดีไซน์สุขพนักงานวิถีดิจิทัล ‘ซีพี ออลล์’

  มีอยู่สามอุตสาหกรรมใหญ่ ๆ ที่กูรูทั่วโลกเคยได้ฟันธงว่าจะโดนดิสรับอย่างหนัก ได้แก่ การเงินการธนาคาร โทรคมนาคม และค้าปลีก

Recommended