• 23 มิถุนายน 2562

  ไปให้ถึงฝัน 'มูนช็อต’ ทวันทว์ บุณยะวัฒน์

  ถ้าจะรู้ให้จริงก็ต้องลองทำ ที่ผ่านมามีความรู้สึกว่าตัวเองรู้ไม่จริงหลายครั้ง เพราะว่าผมไม่ใช่ผู้ประกอบการ แต่วันนี้พอได้มาสวมบทนี้ ผมก็เริ่มมีเลิร์นนิ่งอีกแบบหนึ่ง

 • 19 มิถุนายน 2562

  ‘Local Tourism’ เปิดทางนวัตกรรมเพื่อสังคม

  ทราเวล พาส แพลตฟอร์มนำเที่ยววิถีชุมชน ตัวช่วยนักท่องเที่ยว กับ MuV ตุ๊กตุ๊กคนเมืองพลังงานไฟฟ้า ยานพาหนะที่จะช่วยเปลี่ยนเมืองกรุงให้เป็นเมืองกรีน เป็น 2 โครงการที่ ‘เอ็นไอเอ’ หนุนธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม นำร่องย่านรัตนโกสินทร์

 • 18 มิถุนายน 2562

  “พนัส แอสเซมบลีย์” เปิดเวทีร่วมทุน/ปั้นโลจิสติกส์เทค

  “พนัส แอสเซมบลีย์”ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ยกระดับสร้างความแข็งแกร่งธุรกิจขนส่งและคลังสินค้า จับมือ สวทช.เปิดเวทีประชันไอเดีย Panus Thailand LogTech Award คัดสรรสตาร์ทอัพระดับหัวกะทิเข้าร่วมลงทุน

 • 18 มิถุนายน 2562

  Trash Lucky ตอบโจทย์โลก ลุ้นโชคลด ‘ขยะทะเล’

  ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟและดำน้ำ โดยปริยายก็เลยมีใจรักทะเล หลงใหลในเกลียวคลื่น แต่ในทางกลับกันก็ได้เห็นถึงปริมาณ “ขยะทะเล” จำนวนมากมายมหาศาล

 • 18 มิถุนายน 2562

  ‘Leadership’ ไม่มีไม่สำเร็จ ‘ธีรีสา มัทวพันธุ์’

  ภาวะผู้นำ ( Leadership)มีความสำคัญมากในโลกยุคใหม่ แต่กลับพบว่ามีคนจำนวนไม่น้อย “เฟล” ในเรื่องนี้

 • 18 มิถุนายน 2562

  ซิตี้บัสไฟฟ้าพันธุ์ไทย ย้อนรอยต้นแบบจีน-ไต้หวัน

  ซิตี้บัสไฟฟ้าชานต่ำสัญชาติไทย ขนาด 10.5 และ 6.5 เมตร กำลังก่อร่างสร้างตัวโดยบริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด (TEV) ที่สั่งนำเข้าบัสไฟฟ้าจากไต้หวันมาทำการศึกษาถอด-ประกอบตามแนวทาง Reverse Engineering แล้วออกแบบพิเศษให้เหมาะกับสภาพจราจรของไทย

 • 16 มิถุนายน 2562

  ส่องกลยุทธ์สรรหาคนฉบับโกลบอล ‘โรเบิร์ต วอลเทอร์ส’

  แคนดิเดต (Candidate) หรือผู้สมัครงาน ไม่ว่าจะมีอาชีพ มีตำแหน่งงาน หรือทำงานด้านอะไร มีความจำเป็นจะต้องเร่งพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล และภาษา คงไม่สามารถทำงานด้านวิธีเดิมๆอีกต่อไป

 • 16 มิถุนายน 2562

  ทัวร์ซิลิคอนวัลเลย์รอบที่สอง กับภาพโฟกัส ‘สิงห์ เวนเจอร์ส’

  ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เห็นชัดว่ามีหลายต่อหลายบริษัทประกาศแผนลงทุนในสตาร์ทอัพโดยการเปิดตัว Corporate Venture Capital (CVC )

 • 13 มิถุนายน 2562

  Frontier Research กำหนดอนาคตประเทศไทย

  ดร.อดิสร สวทช. ทำความรู้จักงาน “วิจัยขั้นแนวหน้า” หรือที่เรียกว่า Frontier Research เครื่องมือสำคัญที่ช่วยเตรียมความพร้อมรับมือการมาของอนาคต ผ่าน 4 โจทย์หลักที่กำหนดโดยสภานโยบายการอุดมศึกษาฯ ตอบโจทย์ความมั่นคงทางอาหาร พลังงานและสุขภาพ

 • 4 มิถุนายน 2562

  BetterBox สตาร์ทอัพจากกลยุทธ์ปั้นคนเก่งในเอสซีจี

  BetterBox 1 ใน 50 สตาร์ทอัพซึ่งเป็นพนักงานเอสซีจี ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมบ่มเพาะจาก ZERO TO ONE by SCG หนึ่งในกลยุทธ์บ่มเพาะบุคลากรภายในองค์กรให้เป็นสตาร์ทอัพ หรือคิดและทำงานแบบสตาร์ทอัพ

 • 30 พฤษภาคม 2562

  เปิดผลสำรวจระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทยปี 2561

  เปิดผลสำรวจระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทย แนะรัฐวางแนวทางพัฒนา 4 ด้าน มาตรการสนับสนุนการพัฒนาความสะดวกในการประกอบธุรกิจ ศูนย์รวมข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และพัฒนาบุคลากรที่มีทักษะสูง เอกชนลั่นถึงเวลาสร้างสตาร์ทอัพคุณภาพ

 • 29 พฤษภาคม 2562

  ‘ยู-ฟาร์ม’จุดยืนซีพีสร้างนวัตกรรมนำตลาด

  U-Farm แบรนด์น้องใหม่ในเครือซีพี ปักหมุดเฉพาะผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพระดับซูเปอร์พรีเมียม นอกจากผลิตหรือเลี้ยงในระบบออร์แกนิกที่ปลอดสารเคมีแล้ว ยังเสริมด้วยนวัตกรรมจากการวิจัยพัฒนาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณสมบัติพิเศษมากกว่ามาตรฐานปกติ

 • 29 พฤษภาคม 2562

  Garden Fresh สปินออฟสู่สตาร์ทอัพนวัตกรรม

  “ถุงยืดอายุรักษ์โลก” หรือ Garden Fresh ผลงานการพัฒนาร่วมของ 2 สถาบัน เปิดทางสปินออฟสู่สตาร์ทอัพนวัตกรรม ระบุพลาสติกชีวภาพ 100% ยืดอายุผักผลไม้สด 2-10 เท่า ตอบโจทย์เกษตรกรและการส่งออก

 • 22 พฤษภาคม 2562

  เปิดโหมด ‘Human Touch’ Sea (ประเทศไทย)

  แม้ว่าในเวลานี้มีงานหลายอย่างที่สามารถนำเอาเทคโนโลยีมาแทนที่คน แต่ในส่วนงาน HR นั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ยังคงว่าด้วยเรื่องของ “Human Touch”