• 8 กรกฎาคม 2562

  Innovation Nation โจทย์ท้าทาย'เอ็นไอเอ'

  เอ็นไอเอตอบโจทย์กระทรวงใหม่ชู 5 ยุทธศาสตร์เร่งด่วนดันภาพลักษณ์ไทยสู่ “ชาติแห่งนวัตกรรม” สร้างความเข้มแข็งทั้งเชิงเศรษฐกิจและสังคม มุ่งเพิ่มทักษะยกระดับบุคลากรด้านคาดการณ์อนาคตเตรียมพร้อมรับคลื่นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่

 • 5 กรกฎาคม 2562

  TED Fund ทุนเพื่อธุรกิจนวัตกรรม

  “มายแบนด์” (MY BAND) แพลตฟอร์มเสาะหาและรับจองวงดนตรีพร้อมลิสต์เพลงถูกลิขสิทธิ์ทั้งไทยและสากลกว่า 10 ล้านเพลง เป็น 1 ในผลผลิตจากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ TED Fund

 • 3 กรกฎาคม 2562

  ครัวไทยพึ่ง 'งานวิจัย' คงรสชาติต้นตำรับไม่เพี้ยน

  วช.ร่วมติดปีกครัวไทยสู่ตลาดโลก ระดม 54 งานวิจัยนวัตกรรมอาหารจากรั้วมหาวิทยาลัยส่งต่อถึงมือผู้ประกอบการ พัฒนาเมนูจานโปรดรสชาติต้นตำรับไม่ว่าจะปรุงอยู่ในครัวชาติใด ตอบกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะชาวต่างชาติและผู้สูงอายุ

 • 2 กรกฎาคม 2562

  RISE เปิดคอร์สพลิกมายด์เซ็ตซีอีโอสร้าง Intrapreneur

  สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมฯ รับสมัครผู้บริหารระดับสูงในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าคอร์สอบรมเชิงปฏิบัติการเรียนรู้เทคนิคการสร้าง “ผู้ประกอบการในองค์กร” ผ่านหลักสูตรร่วมพัฒนา Stanford Graduate School of Business มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในสหรัฐ

 • 26 มิถุนายน 2562

  สูตรมัดใจคนรุ่นใหม่ ‘Banpu Heart’

  ในภาพรวมพนักงานบ้านปูมีอายุเฉลี่ยประมาณ 30 กว่าๆ มีเจนวาย 40% เจนเอ็กซ์ 48 % เบบี้บูมเมอร์ 12% เจนวายเยอะขึ้น ซึ่งพวกเขาถือเป็นอนาคตของประเทศ ของทุกๆ องค์กร

 • 25 มิถุนายน 2562

  ติ่งเกาหลี สู่ ขนส่งสาธารณะ ฝันที่ใหญ่ขึ้น ‘Loops’

  จำนวนยูสเซอร์ต้องเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า คือเป้าหมายที่ Loops ตั้งไว้ภายหลังที่เข้า Boot Camp กับ “ดีแทค แอคเซอเลอเรท” ปีที่ 7

 • 23 มิถุนายน 2562

  ‘Employee Experience’ 7 ขั้นตอนฉบับ ‘แกลลัพ’

  ปัญหาแย่งชิงคนเก่ง (War for Talents) ที่ร้อนแรงทุกขณะ ทั้งมีผลวิจัยพบว่าหากองค์กรสร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานจะมีผลต่อการสร้างประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าด้วย (Customer Experience)

 • 23 มิถุนายน 2562

  ไปให้ถึงฝัน 'มูนช็อต’ ทวันทว์ บุณยะวัฒน์

  ถ้าจะรู้ให้จริงก็ต้องลองทำ ที่ผ่านมามีความรู้สึกว่าตัวเองรู้ไม่จริงหลายครั้ง เพราะว่าผมไม่ใช่ผู้ประกอบการ แต่วันนี้พอได้มาสวมบทนี้ ผมก็เริ่มมีเลิร์นนิ่งอีกแบบหนึ่ง

 • 19 มิถุนายน 2562

  ‘Local Tourism’ เปิดทางนวัตกรรมเพื่อสังคม

  ทราเวล พาส แพลตฟอร์มนำเที่ยววิถีชุมชน ตัวช่วยนักท่องเที่ยว กับ MuV ตุ๊กตุ๊กคนเมืองพลังงานไฟฟ้า ยานพาหนะที่จะช่วยเปลี่ยนเมืองกรุงให้เป็นเมืองกรีน เป็น 2 โครงการที่ ‘เอ็นไอเอ’ หนุนธุรกิจนวัตกรรมเพื่อสังคม นำร่องย่านรัตนโกสินทร์

 • 18 มิถุนายน 2562

  “พนัส แอสเซมบลีย์” เปิดเวทีร่วมทุน/ปั้นโลจิสติกส์เทค

  “พนัส แอสเซมบลีย์”ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ยกระดับสร้างความแข็งแกร่งธุรกิจขนส่งและคลังสินค้า จับมือ สวทช.เปิดเวทีประชันไอเดีย Panus Thailand LogTech Award คัดสรรสตาร์ทอัพระดับหัวกะทิเข้าร่วมลงทุน

 • 18 มิถุนายน 2562

  Trash Lucky ตอบโจทย์โลก ลุ้นโชคลด ‘ขยะทะเล’

  ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟและดำน้ำ โดยปริยายก็เลยมีใจรักทะเล หลงใหลในเกลียวคลื่น แต่ในทางกลับกันก็ได้เห็นถึงปริมาณ “ขยะทะเล” จำนวนมากมายมหาศาล

 • 18 มิถุนายน 2562

  ‘Leadership’ ไม่มีไม่สำเร็จ ‘ธีรีสา มัทวพันธุ์’

  ภาวะผู้นำ ( Leadership)มีความสำคัญมากในโลกยุคใหม่ แต่กลับพบว่ามีคนจำนวนไม่น้อย “เฟล” ในเรื่องนี้

 • 18 มิถุนายน 2562

  ซิตี้บัสไฟฟ้าพันธุ์ไทย ย้อนรอยต้นแบบจีน-ไต้หวัน

  ซิตี้บัสไฟฟ้าชานต่ำสัญชาติไทย ขนาด 10.5 และ 6.5 เมตร กำลังก่อร่างสร้างตัวโดยบริษัท ไทยยานยนต์ไฟฟ้า จำกัด (TEV) ที่สั่งนำเข้าบัสไฟฟ้าจากไต้หวันมาทำการศึกษาถอด-ประกอบตามแนวทาง Reverse Engineering แล้วออกแบบพิเศษให้เหมาะกับสภาพจราจรของไทย

 • 16 มิถุนายน 2562

  ส่องกลยุทธ์สรรหาคนฉบับโกลบอล ‘โรเบิร์ต วอลเทอร์ส’

  แคนดิเดต (Candidate) หรือผู้สมัครงาน ไม่ว่าจะมีอาชีพ มีตำแหน่งงาน หรือทำงานด้านอะไร มีความจำเป็นจะต้องเร่งพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล และภาษา คงไม่สามารถทำงานด้านวิธีเดิมๆอีกต่อไป