พัดลมไร้ใบ

พัดลมไร้ใบ

พัดลมไร้ใบ Dyson Cool ใช้เทคโนโลยี Dyson Air Multiplier ที่ทางทีมวิศวกรใช้เวลาคิดค้นกว่า 3 ปี

พัดลมไร้ใบ Dyson Cool ใช้เทคโนโลยี Dyson Air Multiplier ที่ทางทีมวิศวกรใช้เวลาคิดค้นกว่า 3 ปี

หมดยุคของพัดลมใบพัด เมื่อ ไดสัน สร้างสรรค์พัดลมไร้ใบพัด Dyson Cool นวัตกรรมล้ำสมัยจากประเทศอังกฤษ ที่ใช้เงินลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนากว่า 40,000,000 ปอนด์ เสริมระบบการทำงานให้ลมเย็นที่มีประสิทธิภาพ ง่ายต่อการทำความสะอาด และปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว ผสานฟังก์ชั่นการทำงานให้สามารถปรับระดับแรงลมได้ถึง 10 ระดับ และตั้งเวลาการทำงานได้ถึง 9 ชั่วโมง

เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ยุ่งยาก จากความไม่ปลอดภัยของใบพัดและพลังแรงลมที่ไม่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะเรื่องเสียงรบกวนเมื่อเปิดพัดลมในระดับแรงมักก่อให้เกิดเสียงดังรบกวน จึงถือเป็นงานที่ท้าทายของทีมวิศวกรรมเป็นอย่างมากในการพัฒนาคิดค้นออกแบบกล่อง Helmholtz เพื่อดักเสียงลมที่เคลื่อนผ่านพัดลม ตัวกล่องดักเสียงสามารถขจัดความดังของเสียงลดลงให้เหลือเพียง 1,000 Hz เท่ากับเสียงปีกของยุง

วิธีการทำงานของเทคโนโลยี Air MultiplierAir Multiplier ถือเป็นพัดลมไร้ใบเครื่องแรกของโลก ให้สายลมเย็นสบาย นุ่มนวลอย่างต่อเนื่อง โดยระบบการทำงานจะเริ่มจากอากาศถูกดูดเร่งผ่านช่องวงแหวนภายในหัวจ่ายลม กลายเป็นกระแสลมพ่นออกจากหัวจ่ายลมที่สามารถกำหนดทิศทางลมได้ มากไปกว่านั้น อากาศที่อยู่รายรอบจะถูกดึงให้เข้ามาในกระแสลมนี้ด้วย