• 26 ตุลาคม 2563

  "แพรนด้า" ธุรกิจหัตถศิลป์ เรียงร้อยห่วงโซ่ยั่งยืน 

  แพรนด้า จิวเวลรี่ ธุรกิจหัตถศิลป์ ที่ผู้นำองค์กรแห่งนี้พูดถึงความยั่งยืน มาเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา จนรู้สึกเหมือนคุยคนละภาษากับคนอื่น ถูกมองว่ามาจากโลกพระจันทร์ ทว่าวันเวลาผ่านไป“ความยั่งยืน” กลายเป็นกระแสหลักซึ่งเป็นที่ยอมรับกันว่าพาธุรกิจรอดทุกวิกฤติ

 • 17 ตุลาคม 2563

  “โจ-ลี่ แฟมิลี่”พลิกโมเดลธุรกิจ สแน็คสุขภาพสู่ดิลิเวอรี่ออนไลน์

  ในวันที่ “โลกเปลี่ยน” ทุกคนต้องเปลี่ยนวิธีคิด วิถีชีวิต เพื่อความอยู่รอด เหมือนกับธุรกิจของ ‘โจ-ลี่ แฟมิลี่’ ที่ปรับบิซิเนสโมเดลไปสู่ช่องทางดิลิเวอรี่ออนไลน์ในฐานะเป็นแหล่งรวบรวมผลไม้ อาหารทะเล และเนื้อสัตว์

 • 13 ตุลาคม 2563

  'เอพริล เบเกอรี่' สาวน้อย มือปั้น 'ขนมเปี๊ยะ' ร้อยล้าน

  พรสวรรค์ ฐานทุนมั่งคั่ง ไม่ใช่สูตรการันตีความสำเร็จได้เท่ากับ “ความพยายาม ผสานอดทน” เพราะมั่นใจในสูตรลับพายฮ่องกง "เอพริล เบเกอรี่" ยอมแบกภาวะ "ขาดทุน" 3 ปี ในที่สุดลูกค้ามาขอซื้อแฟรนไชส์ขยายถึง 50 แห่ง ยอดขายทะยานขึ้นไปแตะ 200 ล้านบาท ในเวลา 10 ปี

 • 8 ตุลาคม 2563

  จากแหล่งรวมวัสดุตกแต่ง สู่ 'เวอร์ชวล เอ็กซิบิชั่น'

  การระบาดของโควิดส่งผลกระทบเชิงลบต่อหลายธุรกิจจนถึงขั้นเลิกกิจการ แต่สำหรับ Wazzadu.com ธุรกิจยังเติบโตและแตกไลน์ธุรกิจสู่ “เวอร์ชวล เอ็กซิบิชั่น” หลังจากการจัดงานแสดงสินค้า ได้รับผลกระทบจากโควิด

 • 3 ตุลาคม 2563

  ‘ครัวไทยโบราณ’ แต้มสวยสาวสายกิน

  อดีตเมกอัพอาร์ทติส จากเคาท์เตอร์แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดัง ใช้ประสบการณ์สะบัดแปรงแต้มสวยให้หญิงสาวมากกว่า 20 ปี งัดสูตรกับข้าวในครัวใต้บ้านๆ จากเพียงขายอาหาร บริการแต่งหน้ามาสู่การขายคอร์สเสริมเสน่ห์ สร้างคุณค่าให้หญิงสาว

 • 24 กันยายน 2563

  จากวิศวกรโรงงานสุดแซ่บ สู่เจ้าของร้านกาแฟไมอามี่

  ในวันที่โลกเปลี่ยนจู่ๆก็เกิดโรคระบาด คนไม่เดินทาง อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวลงเหว หรือแม้แต่แรงงานในศาสตร์ที่เกี่ยวข้องทั้งวิศวกร มีโอกาสจะตกงานเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ‘นรเศรษฐ์ นาระตะ ’ จึงมองหาประตูธุรกิจบานใหม่ที่เกิดจากความหลงใหลกาแฟ

 • 17 กันยายน 2563

  กองทัพ KOL โดนใจออนไลน์ “โซดาพริ้นติ้ง”สลายพิษโควิด

  ตำรารบที่ผ่าทางตันจากความคิดเชื่อมโยงคน 'ไอซ์-ธีรศานต์' ผู้สร้างตำนานเจ๊กเม้งแก้โจทย์ธุรกิจใหม่ โซดาพริ้นติ้ง ผ่านกองทัพ KOL กว่า 5,000 แอคเคาท์ 300 ล้านผู้ติดตาม ล้างพิษโควิด ปั้นธุรกิจแฟชั่นให้KOL เปิดเกมรบใหม่เป็นหลังบ้านให้ผู้สร้างแบรนด์จากตัวตน

 • 10 กันยายน 2563

  โควิดพลิกชีวิตนักบิน ขายทรายแมวจากมันสำปะหลัง

  วิกฤติโควิด-19 ทำให้สายการบินทั่วโลกได้รับผลกระทบรุนแรง จากมาตรการล็อกดาวน์และการปิดประเทศ บางสายการบินระงับการบินส่งผลให้กัปตันสายการบินและลูกเรือได้รับผลกระทบ ส่งผลให้หลายคนผันตัวเองมาหารายได้แต่ที่เหนือความคาดหมาย อย่างการขาย “ทรายแมว”

 • 3 กันยายน 2563

  เมล็ดพันธุ์น้ำดีวิถีพอเพียง ธุรกิจนิวเจนฟื้นสังคมยั่งยืน

  ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ศาสตร์พระราชา แนวคิดยั่งยืนที่นำมาปรับใช้ได้กับทุกยุค โดยเฉพาะวิกฤติ ได้ถูกนำมาสานต่อ ผ่านแนวคิดสร้างสรรค์ ของนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดยมีเครือข่ายพันธมิตรภาครัฐ และเอกชน สร้างเครือข่ายธุรกิจคิดยั่งยืน เกื้อกูล อยู่รอดไปด้วยกัน

 • 27 สิงหาคม 2563

  GCNT จัดฟอรัมเครือข่ายธุรกิจ ผนึกพลังผู้นำพลิกโลกยั่งยืน

  วิกฤติของโลกที่รอต่อไปไม่ได้ ภาคธุรกิจต้องเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง โดยเครือข่ายGCNT เปิดเวที “GCNT FORUM 2020: Thailand Business Leadership for SDGs” ระดมสุดยอดผู้นำการพัฒนายั่งยืนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปรับวิถีการทำธุรกิจตามพันธสัญญาUN Global Compact

 • 21 สิงหาคม 2563

  'โควิด' ปิดน่านฟ้า 3 กิจการ ประตูธุรกิจบานใหม่เปิด

  เจ้าของ 3 ธุรกิจลับคม งัดแผนฉุกเฉิน ดีลสารพัดปัญหาเหนือการควบคุมช่วง 3 เดือนล็อกดาวน์โควิด พลิกธุรกิจกำลังขึ้นเทคออฟ อย่างเพนนี ป๊อปคอร์น ปรับแต่งรันเวย์จากท่องเที่ยวจีนไปสู่ซูเปอร์ มาร์เก็ตและออนไลน์ เปิดน่านฟ้าส่งออก ฉวยวิกฤติมองประตูธุรกิจบานใหม่

 • 13 สิงหาคม 2563

  “ซิลิคอนคราฟท์”ไมโครชิพสัตว์ สู่...ดิจิทัล เฮลท์แคร์

  “ซิลิคอน คราฟท์” ไมโครชิพสัญชาติไทย ผู้ปลุกปั้นแบรนด์ไมโครชิพระบุตัวตนของสัตว์ในออสเตรเลียจนมีส่วนแบ่งตลาดอันดับ 3 ของโลก มาสู่ไมโครชิพ ดิจิทัล เฮลท์แคร์ นิวเอสเคิร์ฟ ที่สร้างความยั่งยืนในอนาคต

 • 6 สิงหาคม 2563

  ‘บัตเตอร์ฟลาย’น้ำหอมไทย กลิ่นโคลนสาบควายรัญจวนโลก

  บัตเตอร์ฟลาย น้ำอบไทยที่ฉีกกรอบเดิมๆผสานของดีพืชพรรณสมุนไพร ภูมิปัญญาแต่โบราณกาลของไทย ให้ทันสมัย แจ้งเกิดจากจตุจักร กำลังจะโบยบินไปสู่แบรนด์ไลฟ์สไตล์ก้องโลก

 • 30 กรกฎาคม 2563

  ถอดสูตร“สุดารัตน์ เลิศสีทอง” “555เปเปอร์พลัส”โต้คลื่นดิสรัป

  ถอดสมการสำเร็จของ “555 เปเปอร์พลัส ” ที่เคลื่อนธุรกิจโดย “สุดารัตน์ เลิศสีทอง”ทายาทรุ่นที่3 นำองค์กรฝ่ายุค “ดิสรัปชั่น” จากเทคโนโลยีดิจิทัล-วิกฤติโควิดกระหน่ำ พลิกเกมรับมือด้วยการปรับมายด์เซ็ต วิธีทำงานตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนไป