How to ใช้ประกันเดินทาง เปิด-ปิด อย่างไรให้คุ้มทุกทริปที่เดินทาง

How to ใช้ประกันเดินทาง เปิด-ปิด อย่างไรให้คุ้มทุกทริปที่เดินทาง
23 พฤษภาคม 2561
3185

 

ใครที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆจะรู้ดีว่า ประกันเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากที่สุดหากเกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างการเดินทาง ดังนั้นในการเดินทางแต่ละครั้งจำเป็นต้องมีประกันเดินทางไว้ติดตัวอยู่เสมอ  แต่ก็ต้องเลือกประกันที่คุ้มครองครบและคุ้มค่ามากที่สุดในการเลือกใช้บริการ     

เกือบเดือนเลยทีเดียว ที่พยายามศึกษาและตัดสินใจ เลือกใช้บริการ “ประกันเดินทาง เปิด-ปิด” ของประกันภัยไทยวิวัฒน์ ที่เพิ่งเปิดตัวมาหมาดๆ พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานใหม่ที่เน้นการใช้เทคโนโลยีมากยิ่งขึ้นทำให้ดูน่าสนใจ เพราะมีจุดขายที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประกันเดินทางแนวคิดใหม่เลยก็ว่าได้  สามารถจัดการการเดินทางได้ผ่านแอปพลิเคชัน”Thaivivat Travel” สร้างทริปการเดินทางได้เองไม่ต้องลงทะเบียนใหม่  จะเดินทางกลับก่อนหรือจะอยู่ต่อก็สามารถทำได้  จ่ายเบี้ยตามวันเดินทางจริง วันคุ้มครองเหลือเก็บไว้ทริปต่อไปได้ หรือจะ Top Up เพิ่มวันเดินทางก็สามารถทำได้แม้ว่ากำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศ จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ตัดสินใจเลือกใช้ประกันเดินทางตัวใหม่นี้  

ต้องบอกก่อนว่าประกันเดินทาง เปิด-ปิด นอกจากจะเป็นประกันรูปแบบใหม่แล้ว ยังเหมาะสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์รักในการเดินทาง และมีความถนัดในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการเดินทาง เพราะต้องใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน และต้องมีแผนการเดินทางอย่างน้อย 2 ครั้งต่อปี หรือมากกว่านั้น  เพราะหลังจากวันเริ่มคุ้มครองเราสามารถเลือกใช้งานตามแพ็กเก็จของประกันเดินทางได้ภายใน 1 ปี  โดยวันเดินทางที่เหลือจากทริปแรกสามารถนำมาใช้ต่อในทริปต่อไปได้  ถ้าให้พูดถึงข้อดีข้อนี้แหละที่จะเป็นเป็นอีกหนึ่งข้อที่ประทับใจที่สุด สำหรับนักเดินทางอย่างเรา

อธิบายเพิ่มเกี่ยวกับแพ็กเก็จของวันคุ้มครองเพราะนักเดินทางบางท่านอาจจะไม่เข้าใจเกี่ยวกับการเลือกซื้อแพ็กเก็จความคุ้มครองอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งประกันเดินทาง เปิด-ปิด จะมีแพ็กเก็จความคุ้มครองทั้งหมด  3 แพ็กเก็จ ได้แก่   แพ็กเก็จ 10 วัน , แพ็กเก็จ 20 วัน และ แพ็กเก็จ 30 วัน    ซึ่งจำนวนวันในแพ็กเก็จเราสามารถใช้ได้ภายใน 1 ปี จากวันที่เลือกเริ่มความคุ้มครอง และแน่นอนอยู่แล้วว่านักเดินทางจะต้องมีแผนการเดินทางกันอยู่แล้ว โดยเราสามารถเลือกแพ็กเก็จตามวันเดินทางได้เลย ภายในทริปหากต้องการกลับก่อน หรือต้องการอยู่ต่อก็สามารถ เพิ่ม – ลด วันเดินทางได้ หรือจะ Top Up วันคุ้มครองก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันแม้อยู่ต่างประเทศ ส่วนวิธีการใช้งานมีดังนี้   

เริ่มต้นกันด้วยวิธีการสมัครออนไลน์ ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด ง่ายๆเพียง 2 ขั้นตอน คือซื้อประกันเดินทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.Thaivivat.co.th   หลังจากนั้นเลือกแผนความคุ้มครอง เลือกแพ็กเก็จ กำหนดวันเริ่มต้นคุ้มครอง (ซึ่งจะมีอายุการใช้งาน 1 ปี) กรอกข้อมูลและชำระเงินโดยไม่ต้องใช้เอกสารใดๆ

และต่อมาหลังจากทำรายการซื้อเรียบร้อยแล้ว เราสามารถดาวน์โหลดแอปพิเคชั่น “Thaivivat Travel” และทำการ log in ด้วยรหัส Username และ Password ที่ได้รับจาก Email เพื่อจัดการทริปได้ด้วยตัวเอง

ส่วนวีธีการจัดการทริปภายในแอปพลิเคชันก็เช่นกันไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย เพียงแค่ Log in เข้าใช้งานแอปพลิเคชัน และเริ่มต้นสร้างทริปโดยเลือกกำหนดวันเดินทางไป และเดินทางกลับ เลือกประเทศที่ต้องการไป เพียงเท่านี้ก็ถือว่าสร้างทริปเสร็จสิ้น

นอกจากการสร้างทริปแล้ว ภายในแอปพลิเคชันยังมีอีกหลายฟังค์ชันที่คอยบริการ เช่นตรวจสอบสถานะวันคุ้มครองปัจจุบัน แก้ไขทริป เพิ่ม – ลดวันเดินทาง หรือจะ Top Up ซื้อวันเดินทางเพิ่มได้แม้อยู่ต่างประเทศ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันตรวจสอบข้อมูลความคุ้มครองจากรมธรรม์ หรือแจ้งเหตุฉุกเฉินกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือทางการแพทย์และการเดินทาง ตลอด 24 ชม. ก็สามารถทำได้  และหน้าโปรโมชั่นเพื่อแนะนำส่วนลดต่างๆ

จะเห็นได้ว่าเป็นประกันเดินทางที่จับตามอง  เมื่อเปรียบเทียบกับประกันแบบเดิมที่ต้องซื้อวันคุ้มครองตามวันที่บริษัทประกันกำหนดเป็นแบบเหมาจ่าย ไม่สามารถนำไปใช้ในทริปต่อไปได้นอกจากจะซื้อใหม่อีกครั้งในทริปต่อไป หรือบางทีต้องซื้อแบบรายปี ซึ่งในการเดินทางบางครั้ง เราเองก็ไม่ได้เดินทางบ่อย หรือเดินทางเป็นประจำ จึงทำให้ประกันเปิดปิดสามารถช่วยประหยัดได้ถึง 20% เมื่อเปรียบเทียบกับประกันเดินทางตัวเดิม

 แน่นอนอยู่แล้วว่านอกจากฟังก์ชันและฟีเจอร์ใหม่ๆแล้วสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆ ในการเลือกใช้ประกันเดินทางก็คือความคุ้มครองที่ค่อนข้างจะตอบโจทย์นักเดินทาง โดยให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุ เจ็บป่วยฉุกเฉินระหว่างการเดินทาง ไม่ต้องสำรองจ่าย  วงเงินค่ารักษาสูงถึง 5 ล้านบาท สามารถทำได้แบบ ไม่จำกัดอายุ พร้อมศูนย์บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ช่วยเหลือ ตลอด 24 ชม. โดยมีเครือข่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วโลก 

และที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลฟันเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวด โดยให้ค่ารักษาสูงสุดถึง 16,000 บ.  พร้อมกับคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลการบาดเจ็บที่เกิดจากกีฬาเสี่ยงภัย สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์  เช่น ดำน้ำ เล่นสกี บันจี้จัมพ์ เป็นต้น

การศึกษาข้อมูลประกันก่อนตัดสินใจซื้อเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้นการที่จะเลือกประกันเดินทางเพื่อให้ความอุ่นใจย่อมต้องศึกษาข้อมูลความคุ้มครองให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ และประกันเดินทางเปิด-ปิด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับนักเดินทางรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ รักในการเดินทางทุกคน 

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ https://goo.gl/BsXavz 
หรือสอบถามรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ 1231 กด 2921

แชร์ข่าว :
Tags: