คุ้มค่า... ถ้าเลือกเหล็กความยาวพิเศษ จาก SYS

คุ้มค่า... ถ้าเลือกเหล็กความยาวพิเศษ จาก SYS
17 มกราคม 2563
1146

ปัญหาใหญ่ในการใช้เหล็กรูปพรรณรีดร้อนที่เจ้าของโครงการหรือผู้รับเหมาก่อสร้างมักต้องเจอ คือเรื่องของความยาวเหล็กที่ไม่พอดีกับการใช้งาน เนื่องจากเหล็กรูปพรรณรีดร้อนโดยทั่วไปจะมีความยาวมาตรฐานอยู่ที่ 6 เมตร, 9 เมตร และ 12 เมตรเท่านั้น การนำมาใช้งาน จึงอาจต้องต่อเหล็กให้ยาวขึ้น หรือ ตัดเหล็กรูปพรรณให้ได้ตามความยาวตามที่ออกแบบไว้ ทำให้ต้องเสียเวลา ค่าใช้จ่าย และอาจต้องทิ้งเหล็กบางส่วน ซึ่งจะกลายเป็นเศษเหล็ก (Scrap Waste) ที่ไม่สามารถนำไปใช้ในงานได้อีก นอกจากนี้ยังต้องซื้อเหล็กในความยาวที่เกินความต้องการ เป็นค่าใช้จ่ายที่ผู้รับเหมาหรือเจ้าของโครงการต้องแบกรับเกินความจำเป็น

ดังนั้นเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้รับเหมา SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ มานานมากกว่า 25 ปี จึงได้นำเสนอเหล็กความยาวพิเศษ หรือ Customized Length  ซึ่งเป็นการผลิตเหล็กตามความยาวที่ต้องการ ตั้งแต่ 6-21 เมตร และสามารถเพิ่มความยาวได้ทุก ๆ 10 เซนติเมตร ซึ่งมีประโยชน์ต่อทั้งเจ้าของโครงการและผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นอย่างมาก โดยจะช่วยแก้ปัญหาความยุ่งยากทั้งการออกแบบและการก่อสร้าง ทำให้ไม่ต้องซื้อเหล็กความยาวสั้น ๆ มาต่อกัน หรือต้องตัดเหล็กที่ยาวเกินไปจนกลายเป็นเศษเหล็กเหลือทิ้ง ซึ่งการเลือกใช้เหล็กความยาวพิเศษจะช่วยประหยัดงบประมาณในการตรวจสอบงานในจุดเชื่อมต่อของเหล็กและลดค่าแรงคนงานในการตัดและเชื่อมเหล็กไปโดยปริยาย ทั้งยังช่วยลดความผิดพลาดจากฝีมือแรงงาน (Human Error) รวมถึงช่วยประหยัดเวลาในการนำเหล็กไปตัดหรือเชื่อมประกอบหน้างานก่อสร้างอีกด้วย

เหล็กความยาวพิเศษเป็นเหล็กที่เหมาะกับงานก่อสร้างทุกประเภท ตั้งแต่บ้านพักอาศัยไปจนถึงอาคารสูงระฟ้า รวมถึงโครงการสำคัญระดับประเทศ อาทิ อาคารเทียบเครื่องบินหลังใหม่ของสนามบินสุวรรณภูมิ งานโครงสร้างชั่วคราวใต้ดินของโครงการ One Bangkok อาคารศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์แห่งใหม่ และ โครงการส่วนขยายปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ ของ บริษัท PTTGC จ.ระยอง เป็นต้น

SYS มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและมีการควบคุมคุณภาพของเหล็กในทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้ได้รับมาตรฐานมอก.มานานมากกว่า 25 ปี นอกจากนี้ SYS ยังให้ความสำคัญต่อความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยมีทีมที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ มาให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถนำสินค้าไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับความต้องการใช้งานของลูกค้าอย่างแท้จริง และหากมีข้อสงสัยหรือพบปัญหาหลังการใช้งาน ทาง SYS ก็มีทีมที่พร้อมให้บริการ และช่วยแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว” นายพงษ์ศักดิ์ แห่ล้อม ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เหล็กสยามยามาโตะ จำกัด หรือ SYS ผู้ผลิตเหล็กเอชบีม ไวด์แฟลงก์ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าและบริการสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.syssteel.com ,www.hbeamconnect.com หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 0-2586-7777

แชร์ข่าว :
Tags:
SYS