พบกับแนวโน้มใหญ่ของโลก หรือ megatrends ของอุตสาหกรรมการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์แห่งอนาคต

พบกับแนวโน้มใหญ่ของโลก หรือ megatrends ของอุตสาหกรรมการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์แห่งอนาคต
11 กันยายน 2562
1682

ที่งาน PACK PRINT INTERNATIONAL 2019 – งานแสดงสินค้าด้านการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Megatrends ในรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ดิจิทัล การลงทุนในเทคโนโลยีการพิมพ์ ตลอดจนนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ได้สร้างคุณค่าต่อภาคอุตสาหกรรมอย่างมหาศาล ด้วยอิทธิพลจากความสามารถในการประยุกต์ใช้งานที่หลากหลายของการพิมพ์และการบรรจุภัณฑ์ พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปและทันสมัยมากขึ้น ตลาดงานพิมพ์บนบรรจุภัณฑ์เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและจะมีมูลค่าถึง 2.86 แสนล้านเหรียญสหรัฐภายในปีค.ศ. 2020 ตลาดของภูมิภาคเอเชียมีสัดส่วนมากกว่า 40% ของมูลค่าตลาดโลก

ด้วยแนวคิดหลักของงานในปี 2019 "สร้างสรรค์อนาคตของการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ในเอเชีย หรือ Shaping the future of packaging and printing in Asia" งานแสดงสินค้าที่ขับเคลื่อนโดยงานชั้นนำของอุตสาหกรรม คือ งานดรูป้า (drupa) และงานอินเตอร์แพค (interpack)  ท่านจะได้พบกับการจัดแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ของโลก จากบริษัทชั้นนำมากกว่า 300 บริษัท จาก 25 ประเทศ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำจำนวนมาก เช่น เอชพี (HP) ไฮเดลเบิร์ก (Heidelberg) โคนิก แอนด์ บาวเออร์ (Koenig & Bauer) โคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta)  ริโซ่ (Riso)  ฟูจิฟิล์ม (Fujifilm) ฟูจิ ซีร็อกซ์ (Fuji Xerox) ริโก้ (Ricoh)  บ๊อบส์ท (Bobst)  เคิร์ซ (KURZ)  ซุนด์ (Zund)  ดูโปร (Duplo) และอีกมากมาย

ในการนำเสนอทิศทางและแนวโน้มของอุตสาหกรรมในอนาคต งานแสดงสินค้านานาชาติด้านการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์สำหรับเอเชีย ครั้งที่ 7 นี้ จะมี 4 ธีมโซนเด่น คือ พาวิลเลี่ยนครบวงจรแพ็ค แอนด์ พริ้น (One Stop Pack & Print) โซนฉลาก โซนลอจิสติกส์และระบบอัตโนมัติ และพื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์ต้นแบบ ควบคู่ไปกับการประชุมเชิงวิชาการและฟอรั่มในหัวข้อต่างๆที่มุ่งเน้นเพื่อภาคอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ อาทิ การประชุมสามัญของ Asian Packaging Federation การสัมมนาและมอบรางวัล AsiaStar Awards  ฟอรั่ม Asean Printing Forum 2019 และรางวัล Asian Print Awards

ตลอดช่วงระยะเวลา 4 วันของการจัดงานนี้ จะมีการเจาะลึกลงไปในภาคส่วนต่างๆ เช่น การพิมพ์บนบรรจุภัณฑ์ การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ลูกฟูก งานพิมพ์ระบบดิจิทัล การพิมพ์ระบบอิเล็กทรอนิกส์ งานพิมพ์ขนาดใหญ่ บรรจุภัณฑ์ยืดหยุ่น และหุ่นยนต์  ตลอดจนโอกาสในการพบปะกับผู้เยี่ยมชมงานที่มาจากหลากหลายภาคส่วนของอุตสาหกรรมและจากการประยุกต์ใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ภาคส่วนการผลิตและขึ้นรูปงานบรรจุภัณฑ์และงานพิมพ์ การตลาด สำนักพิมพ์และสื่อสิ่งพิมพ์ การตลาดตามแนวตั้ง (vertical markets) และผู้ที่อยู่ในแวดวงการใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคต เป็นต้น 

ในฐานะที่เป็นงานแสดงสินค้าด้านการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยผู้ร่วมออกงานและผู้เยี่ยมชมงานจากนานาประเทศที่มาจากหลากหลายอุตสาหกรรม  ยิ่งเสริมให้งานนี้เป็นเวทีธุรกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้จัดจำหน่ายและผู้ซื้อให้สามารถต่อยอดและขยายฐานธุรกิจของตนให้เติบโตยิ่งขึ้น และเป็นช่องทางสำคัญให้กับผู้ประกอบการและภาคธุรกิจอุตสาหกรรมการบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์ของไทยในการสร้างเครือข่าย รับรู้ข้อมูลข่าวสาร และประสบผลสำเร็จในการนำธุรกิจไปสู่ตลาดต่างประเทศ  

ลงทะเบียนเยี่ยมชมงานล่วงหน้าฟรี ที่ www.pack-print.de วันนี้! *ตามเงื่อนไขและข้อกำหนด

แชร์ข่าว :
Tags: