TraveliGo สตาร์ทอัพ Travel Tech สัญชาติไทย งัดกลยุทธ์แบรนด์ไทยเพื่อคนไทย สู้ศึก OTA ต่างชาติ

TraveliGo สตาร์ทอัพ Travel Tech สัญชาติไทย  งัดกลยุทธ์แบรนด์ไทยเพื่อคนไทย สู้ศึก OTA ต่างชาติ
1 พฤศจิกายน 2561
4253

 

การตลาดท่องเที่ยวแบบออนไลน์กำลังมาแรงและเติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคดิจิตอล นิยมหันมาจองตั๋วเครื่องบินและที่พักผ่านออนไลน์ กับ OTA (Online Travel Agency) หรือธุรกิจเอเย่นต์รับจองตั๋วเครื่องบินและที่พักแบบออนไลน์มากขึ้น เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภค เนื่องจากมีข้อดีคือสามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

 

รู้จัก OTA

สำหรับ OTA เป็น ตัวกลางออนไลน์เชื่อมโยงระหว่างธุรกิจที่พักกับนักท่องเที่ยว  โดยส่วนใหญ่จะเป็นการรวบรวมที่พักหลายๆ แห่งเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเปรียบเทียบราคาและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องการ ตลอดจนสามารถจองที่พักและจ่ายเงินล่วงหน้าได้แบบ one stop service ที่สำคัญการจองตั๋วผ่านทาง OTA มักจะได้ราคาดี หรือมีโปรโมชั่นพิเศษกว่าการจองตั๋วโดยตรงแบบปกติ

OTA จึงกลายเป็นช่องทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมากขึ้น ทำให้วันนี้ OTA แทบจะมีบทบาทในธุรกิจการท่องเที่ยวยุคใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้จากการเปิดตัวเข้ามาแข่งขันกันอย่างดุเดือด รวมถึงประเทศไทย ที่มี OTA หลายรายที่ตบเท้าเข้ามาทำการตลาด ขณะที่ OTA สัญชาติไทยแท้เอง ก็เริ่มเห็นโอกาสธุรกิจเปิดตัวบริการมากขึ้น หนึ่งในนั้น คือ TraveliGo

 

ทำไมต้อง TraveliGo?  ดีกว่ายังไง?

TraveliGo เป็นแบรนด์ OTA สตาร์ทอัพไทยด้านการท่องเที่ยว ที่เรียกว่า Travel Tech ที่พัฒนามาให้มีประสิทธิภาพไม่ต่างจากของต่างชาติ และยังมีข้อได้เปรียบคือการเป็นแบรนด์คนไทย ทำให้มีความเข้าใจถึงอินไซต์ด้านพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยมากกว่า ว่าต้องการอะไร และกลายเป็นโจทย์ที่ทาง TraveliGo ได้นำมาพัฒนาบริการหลายเรื่องด้วยกัน คือ

ห้องพักราคาสุดโดน 6 แสนแห่งทั่วโลก

แม้เป็นแบรนด์สัญชาติไทย แต่ TraveliGo ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาโรงแรม ที่พักราคาถูก ที่มีมากกว่า 600,000 แห่งทั่วโลก ที่สำคัญยังได้ที่พักราคาถูก ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และราคาที่แสดงเป็นราคาสุดท้าย พร้อมกันนี้ยังเพิ่มความสะดวก กับการชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง

ได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต โอนผ่านธนาคาร จ่ายที่ตู้ ATM อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง หรือเคาน์เตอร์ ชำระเงินต่างสกุลต่างๆ ได้ถึง 9 สกุลเงิน และยังมีใบกำกับภาษีได้ เพราะเป็นธุรกิจที่จดทะเบียนถูกกฏหมายในไทย จึงได้เปรียบกว่าเห็นๆ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินได้มากกว่า 100,000 จุดหมาย

จองตั๋วเครื่องบินกับ TraveliGo ยังได้ราคาถูกตั๋วที่ถูกกว่า ด้วยการเปรียบเทียบราคาและเช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน จากทุกสายการบินทั่วโลก จากจุดหมายปลายทางที่มากกว่า 100,000 จุดหมายปลายทาง ในราคาถูก เพื่อที่คุณจะสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด ทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง นอกจากนี้ราคาที่แสดงยังเป็นราคาสุดท้าย และยังสะดวกกับการชำระเงินได้ง่ายๆ หลายช่องทาง รวมทั้งข้อเสนอลดราคา โปรโมชั่นสุดคุ้มของเที่ยวบินที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้งปี

ราคาสุดท้ายไม่มีบวกเพิ่ม

จากการศึกษากลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ ทำให้ TraveliGo พบว่าสิ่งที่เป็น Pain Points ของลูกค้า หรือรู้สึกไม่ดีและเป็นสิ่งที่พบค่อนข้างมากในเรื่องแรก คือการที่เว็บประเภท OTA รายอื่น โดยส่วนใหญ่ มักจะแสดงราคาให้เห็นเพียงส่วนเดียว เมื่อลูกค้ามีการคลิกจองห้องพักหรือตั๋วเครื่องบินแล้ว ก็ถึงจะเห็นว่าราคาดังกล่าวยังถูกบวกเพิ่มหรือมีค่าใช้จ่ายจุกจิกเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ค่าภาษี ค่าธรรมเนียมการใช้บัตร ค่าบริการต่างๆ ฯลฯ ซึ่งเรื่องเหล่านี้มีผลต่อความรู้สึกของผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่น้อย ที่มักรู้สึกว่า “ไม่แฟร์” เท่าไหร่

ดังนั้น TraveliGo จึงเลือกที่จะแสดงราคาที่เห็นคือที่จะไม่มีบวกเพิ่มเติมในภายหลัง เรียกว่าเห็นเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้น เมื่อจองผ่าน เว็บไซต์ https://th.traveligo.com/  ราคาที่แสดงจะเป็นราคาสุดท้ายที่ไม่มีอะไรเพิ่มเติมอีก ซึ่งในกรณีนี้จึงทำให้ผู้จองสามารถวางแผน ประเมินการเลือกห้องและตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ในทันที โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีบวกเพิ่ม

 

รับประกันราคาที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ หากลองวิเคราะห์เปรียบเทียบกันระหว่างการจองผ่าน TraveliGo กับ OTA ต่างชาติรายอื่น จะพบว่าราคาที่จองผ่าน TraveliGo นั้นสูสีหรือใกล้เคียงกับราคา OTA ต่างชาติเลยทีเดีย หรือบางครั้งผู้บริโภคอาจพบว่าการเสนอราคาที่ถูกและดีกว่าจากของ OTA ต่างประเทศเสียอีก

OTA ไทย ติดต่อง่าย สื่อสารด้วยภาษาเดียวกัน

แม้ว่า TraveliGo จะสร้างมาตรฐานการเป็นเว็บไซต์ OTA ระดับโลกด้วยการมีรองรับบริการ 6 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ จีน รัสเซีย ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส แต่ในด้านระบบให้บริการ After Sale Service หรือระบบหลังบ้าน ยังถือว่าผู้บริโภคคนไทยยังเป็นต่อในด้านนี้

เพราะอีก Pain Points หนึ่งของการให้บริการ OTA นั่นคือ บ่อยครั้งที่เมื่อจองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินไปแล้ว และเรามีปัญหาก็ไม่สามารถติดต่อสอบถามหรือพูดคุยแบบใกล้ชิดกับ OTA สายพันธุ์ต่างชาติได้ เพราะบริษัทเหล่านั้นมักไม่มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย ช่องทางการติดต่อส่วนใหญ่จะให้ฝากข้อความในอีเมลหรือโทรศัพท์ที่คอลเซนเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่มักไม่ใช่คนไทยหรือพูดภาษาไทยได้ ถือเป็นอุปสรรคยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องภาษาและการสื่อสาร แน่นอนว่าสำหรับ TraveliGo เป็นธุรกิจของคนไทยแท้ จึงมีบริษัทสำนักงานตั้งอยู่ในเมืองไทย อีกทั้งลูกค้ายังมีช่องทางการติดต่อหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น อีเมล โทรศัพท์ Line และ Facebook ที่อุ่นใจมากกว่าเพราะสื่อสารกันเองได้ด้วยภาษาเราเอง

จองจบครบที่(แอพ)เดียว

หากเอ่ยถึงจุดเด่นแรกของ TraveliGo คือการมีบริการด้านการท่องเที่ยวแบบครบวงจรและหลากหลาย ทั้งการจองโรงแรม ที่พัก มากกว่า 600,000 โรงแรมทั่วโลก และสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้กว่า 250 สายการบิน นอกจากนี้ยังมีบริการจองรถเช่า จองทัวร์ บัตรเข้าชมฟุตบอล บัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก และประกันภัยเดินทาง โดยทาง TraveliGo ยังพยายามพัฒนาเพิ่มการบริการหลายรูปแบบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการยิ่งมีความสะดวกเพราะเข้าเว็บไซต์เดียวแต่ได้จบครบในที่เดียว

สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.traveligo.com/ หรือเลือกดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TraveliGo จาก iOS หรือ Android  และติดต่อได้ที่หมายเลข 02-187-1008 หรืออีเมล [email protected] 

 

แชร์ข่าว :
Tags: