จัส คาร์ สตาร์ทอัพ รถมือสองรายแรกของประเทศเปิดระดมทุน

18 กันยายน 2563
230

จัส คาร์ สตาร์ทอัพ รถมือสองรายแรกของประเทศเปิดระดมทุน อิควิตี้คราวด์ฟันดิง โดยการควบคุมของ ก.ล.ต  เดินหน้ารุกอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย

บริษัท จัสท์ คาร์ จำกัด ประกาศระดมทุนอย่างเป็นทางการ สำหรับโปรเจกต์อิควิตี้คราวด์ฟันดิง ของธุรกิจรถมือสองออนไลน์ผ่านแฟลตฟอร์มดิจิตอลเจ้าแรกในประเทศไทยที่มีศูนย์บริการครบวงจร โดยตั้งเป้าระดมทุนอยู่ที่ 22 ล้านบาทภายในระยะเวลา   เดือน ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน 2563 จนถึงวันที่ 16  พฤศจิกายน 2563   การระดมทุนครั้งนี้จะเป็นการเปิดประตูให้นักลงทุนทั่วไปและนักลงทุนระดับแนวหน้าของประเทศไทยได้ร่วมลงทุนกับบริษัท จัสท์ คาร์ และตั้งเป้าหมายขยายฐานทางธุรกิจให้สามารถรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่จะเติบโตในอนาคต

 

การระดมทุนผ่านผู้ให้บริการระบบคราวด์ฟันดิงเป็นการระดมทุนจากประชาชนหมู่มาก (the crowd) ผ่านเว็บไซต์ที่เป็นตัวกลาง (funding portal) โดยอาศัยเทคโนโลยีของระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้ลงทุนแต่ละรายจะลงทุนในจำนวนเงินที่ไม่มาก แต่จะอาศัยพลังของจำนวนผู้ลงทุนที่มากพอจนสามารถตอบสนองความต้องการในการใช้เงินของธุรกิจได้  ในประเทศไทยเพิ่งจะมีผู้ได้รับใบอนุญาตให้บริการคราวด์ฟันดิงจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)  การระดมทุนผ่านคราวด์ฟันดิงมีขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ทุกธุรกิจในประเทศไทย ในนิยามที่ว่า " เราจะไม่ให้เงินทุนเป็นอุปสรรคสำหรับธุรกิจของคุณ " ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจจะเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพที่เพิ่งเปิดใหม่ หรือใครก็ตามที่สนใจสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ คราวด์ฟันดิงจะเป็นตัวช่วยในการสนับสนุนงบประมาณเพื่อพัฒนาให้เกิดความยั่งยืนกับภาคธุรกิจในอนาคต

 

บริษัท จัสท์ คาร์ จัดกัด หนึ่งในธุรกิจรถมือสองออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิตอลในประเทศไทย จัสท์คาร์ได้ฉีกข้อจำกัดของธุรกิจรถมือสองด้วยการยกระดับมาตรฐานธุรกิจยานยนต์  เปลี่ยนค่านิยมให้คนไทยเชื่อว่าการซื้อขายรถมือสองเป็นเรื่องที่สะดวก ปลอดภัย และประหยัดเวลาด้วยการเปิดศูนย์ให้บริการครบวงจรในด้านการซื้อขายรถ,การบำรุงรักษารถ,การประกันคุณภาพรถ รวมไปถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉินและบริการด้านสินเชื่อ บริการของ จัสท์คาร์ พร้อมรองรับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต แม้ในภายภาคหน้าเทคโนโลยีจะพัฒนาให้รถสามารถใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนได้  แต่ จัสท์คาร์ ก็ยังเชื่อว่ารถจะยังเป็นที่ต้องการของผู้คนในปัจจุบันและอนาคต เพราะรถถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเดินทางที่ดีที่สุด และการมีรถสามารถเปลี่ยนแปลงเป็นสินทรัพย์ได้อีกด้วย

 

ด้านคุณ ษรัญพัฒน์ ทวีสิทธาพล ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท จัสท์ คาร์ จำกัด เผยว่า กลไกลที่สำคัญในการ  ผดักดันให้ธุรกิจประสบความความสำเร็จได้นั้น ต้องประกอบด้วยองค์ประกอบที่ว่า รูปแบบทางธุรกิจจะโดดเด่นแค่ไหน จะไม่เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ ถ้าขาดเงินลงทุนที่เพียงพอ บริษัท จัส คาร์ จำกัด เป็นธุรกิจที่เริ่มต้นจากการแก้ปัญหาให้กับผู้ซื้อขายรถในปัจจุบันแล้วมีการเติบโตแบบก้าวกระโดดโดยมีการออกแบบให้แพลตฟอร์มสามารถใช้งานง่าย สะดวกสบาย  มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน และยังสามารถแข่งขันกับธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์คู่แข่งได้ด้วย อัตลักษณ์ทางการตลาดที่โดดเด่นอย่างชัดเจน คือบริการขายรถด่วนภายใน 3 ชั่วโมง

 

สำหรับท่านใดที่สนใจในอุตสาหกรรมยานยนต์ หรือกำลังมองหาการลงทุนในตลาดรถมือสอง จัสคาร์ ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับเรา  และเราจะมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่การเป็นอันดับ   ของบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจรถมือสองออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดิจิตอลให้สมกับปณิธานของบริษัทฯที่ว่า  "ทำทุกวันให้เต็มที่ และดีที่สุด ... Do your best every day"  เพื่อผลตอบแทนที่คุ้มค่ายั่งยืนกับนักลงทุนและประชาชนทุกท่าน คุณ ษรัญพัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย   

 

บริษัท จัสท์ คาร์ จำกัด เปิดให้บริการอยู่ 2 สาขาตั้งอยู่ที่ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ และเทสโก้โลตัสรัตนาธิเบศร์ โดยมีช่องทางการให้บริการผ่าน www.justcar.co.th , [email protected], facebook : justcarthailand หรือต้องการสอบถามข้อมูลที่ 02-821-5700

  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags: